Đi Singapore có cần Visa

Đi Singapore có cần Visa không và đi Singapore cần những gì sẽ được Sanvemaybay.com.vn tổng hợp và giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Singapore là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới hiện nay  với sự văn minh, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy hiện nay là điểm đến du lịch, du học hoặc định cư sinh sống làm ăn của rất nhiều người đến nước này đang ngày càng tăng cao. Việc hoàn tất cả thủ tục để được phép xuất cảnh ra khỏi nước ta và nhập cảnh vào nước ngoài là điều rất nhiều người muốn tìm hiểu và thắc mắc. Trong đó việc đi Singapore có cần phải xin Visa hay không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn muốn có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin được chia sẻ dưới đây.

Đi Singapore có cần Visa

Đi Singapore có cần Visa không?

Hiện nay, đi Singapore không cần Visa dù bạn đi với bất cứ mục đích gì (du lịch, du học, công tác…). Điều này dựa trên cơ sở pháp lý là Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực kể từ ngày 10/11/2003. Trong hiệp định này quy định rõ trong trường hợp công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông theo thì sẽ được miễn hoàn toàn việc cung cấp thị thực khi tiến hành nhập cảnh vào Singapore. Điều này được thỏa thuận nhờ sự hợp tác ngoại giao thành công giữa hai quốc gia và đây sẽ là tin vui cho những ai có ý định đi Singapore bởi thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều vì hiện nay việc xin visa trở nên rất khó xin so với trước kia bởi nhiều lý do khác nhau. Cụ thể là nhiều kẻ xấu đã lợi dụng việc được phép nhập cảnh vào các nước khi việc cấp Visa dễ dàng để làm việc xấu đe dọa ảnh hưởng đến nền An ninh quốc gia của nước đó nên hiện nay việc được phép duyệt Visa để đi nước ngoài đang ngày càng bị siết chặt và trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang lo lắng việc đi Singapore không thể thực hiện được vì không được duyệt Visa thì hãy ngừng lo lắng ngay nhé.

Đi Singapore có cần Visa

Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn phải có giá trị trong vòng 6 tháng đổ lại và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ pháp lý khác như nhập cảnh vào các nước ngoài vì chỉ có mỗi Visa là được miễn. Khi bạn được phép nhập cảnh vào Singapore không cần Visa thì quy định là bạn chỉ được qua lại trong vòng 30 ngày đổ lại. Trong trường hợp bạn muốn lưu trú nhiều hơn ở Singapore với thời hạn hơn 30 ngày thì bạn phải đợi thêm 30 ngày về nước nữa mới được tiếp tục nhập cảnh. Chính vì vậy mà việc không cần xin Visa thường chỉ áp dụng cho người có nhu cầu đi lại trong khoảng 1 tháng đổ xuống vì nếu bạn đi dài ngày thì  không ai đi 30 ngày trở về 30 ngày đi tiếp hoặc quay về xin Visa trừ khi có việc quá gấp gáp và đột xuất không kịp thời gian chờ xin Visa. Trong trường hợp bạn không chấp hành (tức là đã quá 30 ngày mà không về) thì bạn quá thêm 5 ngày nữa sẽ bị phạt hành chính năng, cấm nhập cảnh lần sau hoặc trục xuất hoàn toàn.

Đi Singapore có cần Visa

Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi nhập cảnh vào Singarore gồm có:

  • Hộ chiếu: Bạn phải xin hộ chiếu để được chính phủ cho phép xuất cảnh (hộ chiếu phổ thông) có giá trị ít nhất 6 tháng.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Thông tin về việc đã booking khách sạn: Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh thì nhân viên sẽ hỏi địa chỉ lưu trú. Nếu bạn chưa có nhà để ở hoặc người thân thì hãy booking khách sạn trước đó để báo cáo cho nhân viên nếu không thì nguy cơ bạn không được nhập cảnh sẽ rất cao.Singapore.

Đi Singapore có cần Visa

  • Tiền mặt và thẻ tín dụng: Điều này chứng minh bạn có đầy đủ tài sản để chi trả cho tất cả mọi hoạt động khi sang nước họ và chắc chắn sẽ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật không gây rối hoặc trộm cắp. Nếu bạn không mang theo đủ tiền sẽ có nguy cơ không được phép nhập cảnh. Khi đi Singapore thì số lượng ngoại tệ không hạn chế nên bạn có thể trình báo rồi mang thoải mái kèm theo thẻ tín dụng. Lưu ý nếu trong trường hợp bạn không trình báo thì chỉ được phép đem theo số ngoại tệ tương đương giá trị của 2000 đô Sin còn nếu mang nhiều hơn sẽ bị phạt.
  • Trang phục và hành lý: Đây là nhu cầu cá nhân thiết yếu của mỗi người không thể thiếu khi đi du lịch hay công tác ở bất cứ nước nào kể cả Singapore. Thông thường việc đi máy bay sẽ kiểm soát rất nghiêm ngặt các loại hành lý và vật dụng mang theo nên tốt nhất bạn hãy chọn trang phục lịch sự, hành lý đầy đủ gọn gàng trong số kg cho phép. Không mang hành lý quá nhiều hoặc mang theo các loại vật dụng thuộc danh mục hàng cấm không được phép mang lên máy bay.

Hy vọng qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây về việc đi Singapore có cần Visa đã giúp bạn giải đáp chính xác được thắc mắc này cũng như trang bị được những kiến thức cơ bản trong việc đi Singapore cần mang theo những gì. Chúc các bạn sức khỏe và đừng quên cập nhật tại Sanvemaybay.com.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi Singapore mà chưa nắm rõ các thủ tục hoặc cần tìm địa chỉ làm hộ chiếu thì hãy nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi thông qua địa chỉ 1900 636 063 nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong việc hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất!

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu (Passport) 2018 tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch Sing nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Singapore với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi