Thủ tục làm hộ chiếu (passport) 2018

Thủ tục làm hộ chiếu (passport) 2018 tại Hà Nội và TPHCM được chia sẻ chi tiết dưới đây là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Hộ chiếu (passport) được xem là một loại giấy tờ hết sức quan trọng giúp nhận dạng cá nhân và quốc tịch của cá nhân đó do chính phủ của nước đó cung cấp cho công dân nước mình.

Hiện nay, hộ chiếu đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng bởi đây là loại thủ tục không thể thiếu khi muốn xuất cảnh khỏi nước ta và nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Đây là loại giấy phép được quyền cho xuất cảnh khỏi nước và được phép nhập cảnh vào nước trở lại từ nước ngoài.

Thủ tục làm hộ chiếu (passport) 2017 tại Hà Nội và TPHCM

Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay.com.vn xin chia sẻ tới bạn tất cả các thông tin xoay quanh vấn đề hộ chiếu và thủ tục làm hộ chiếu một các chi tiết và đầy đủ nhất. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn các câu hỏi chi tiết như làm passport cần giấy tờ gì? làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì? mà rất nhiều người thắc mắc.

Làm hộ chiếu cần những gì?

Làm hộ chiếu cần giấy tờ gì? (làm passport cần những gì?) chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên mà nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu khi có ý định làm loại giấy tờ này. Theo quy định, khi tiến hành làm hộ chiếu bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Thủ tục làm hộ chiếu

1. Đơn khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01

Trong mẫu tờ khai này, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin gồm:

  • Thông tin cá nhân, ngày sinh, dân tộc, tôn giáo, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nghề nghiệp…).
  • Thông tin cá nhân của cha mẹ, vợ chồng.
  • Nội dung đề nghị được cấp hộ chiếu.
  • Xác nhân của trưởng Công an xã, phường, thị trấn hoặc thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệm được ủy quyền.

Bạn tham khảo chi tiết mẫu đơn khai xin cấp hộ chiếu phổ thông X01 mới nhất dưới đây.

Lưu ý, trong trường hợp người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương thì không phải xác nhận của công an xã, phường, thị trấn.

2. Ảnh cá nhân

02 – 04 tấm hình 4×6 cm chụp theo kiểu chứng minh nhân dân (ăn mặc lịch sự, không đeo kính hoặc để tóc lòa xòa, ảnh mới chụp trên phông nền trắng). Lời khuyên cho bạn là cứ nên mang ít nhất 4 tấm cho chắc chắn.

3. Chứng minh thư nhân dân còn giá trị sử dụng

Thủ tục làm hộ chiếu

4. Sổ tạm trú

Loại giấy tờ này áp dụng với trường hợp công dân tạm trú tại địa phương.

5. Sổ hộ khẩu

Nhằm mục đích đối chiếu với bản photo để xác thực thông tin. Loại giấy tờ này không bắt buộc nhưng khi đi bạn cứ mang theo cho chắc ăn.

6. Tiền

Bạn cần mang theo tiền để chi trả và đóng phí cho các khâu thực hiện khi làm hộ chiếu. Thông thường lệ phí quy định làm hộ chiếu là 200.000 đồng theo Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Thủ tục làm hộ chiếu

Trên đây là toàn bộ những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi đến phòng xuất nhập cảnh tại địa phương mình sinh sống để làm hộ chiếu. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về các loại giấy tờ cần thiết phải có khi làm hộ chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Đối với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi có nhu cầu làm hộ chiếu thì phải có tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu theo mẫu quy định. Tờ khai này bắt buộc phải có xác nhận của trưởng Công an xã, phường, thị trấn hoặc thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy quyền. Cụ thể giấy tờ chi tiết đối với từng trường hợp gồm:

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp chung với bố mẹ: 01 bản sao giấy khai sinh và ảnh cỡ 3×4 cm 04 bản). Lưu ý mang theo giấy khai sinh gốc để trường hợp yêu cầu cần đối chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp riêng: 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu, 01 bản sao giấy khai sinh và ảnh cỡ 4×6 cm 04 bản)

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi không còn cha mẹ ruột: Trường hộ này cần có giấy chứng minh của cha mẹ nuôi hoặc đỡ đầu khai và ký tên theo quy định pháp luật.

Thủ tục làm hộ chiếu online TPHCM chi tiết

Làm hộ chiếu online TPHCM (làm passport online TPHCM) chi tiết như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ làm hộ chiếu online TPHCM – nhấn nút đăng ký hồ sơ để đề nghị cấp hộ chiếu mới qua mạng. Sau khi hiên giao diện như hình dưới thì bạn nhấn vào liên kết “người dùng mới để đăng ký và tạo hồ sơ”.

Sau đó bạn tiến hành khai báo các thông tin cá nhân như giao diện yêu cầu gồm họ tên, ngày sinh, năm sinh, dân tộc, tôn giáo, email, chứng minh nhân dân…, – gõ mã xác nhận – bấm nút gửi. Thông báo giao diện cho bạn sẽ là đã thêm dữ liệu, sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản đã tạo rồi nhấn đăng ký đề nghị cấp hồ sơ qua mạng và nhấn nút “đơn xin mới”.

Bước 3: Làm theo các trình tự giao diện yêu cầu gồm: Khai báo nhân thân, thông tin tạm trú, chọn nội dung đề nghị cấp mới hộ chiếu – nhấn hoàn tn xem lại trước khi in – gửi

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục khoảng 3 giờ sẽ được chuyển về phòng dữ liệu và khi đến phòng quản lý xuất nhập cảnh bạn sẽ được cấp số thứ tự ưu tiên. Bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Sau ba giờ, kể từ lúc làm hồ sơ trực tuyến thông tin sẽ được chuyển về phòng dữ liệu. Khi đến nộp hồ sơ tại tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, bạn sẽ được cấp số thứ tự ưu tiên. Có biên nhận, bạn có thể đăng ký bưu điện thực hiện dịch vụ chuyển phát hộ chiếu tận nhà hoặc đến nơi làm việc.

Thủ tục làm hộ chiếu online Hà Nội chi tiết

Làm hộ chiếu online Hà Nội (làm passport online Hà Nội) chi tiết như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ làm hộ chiếu online Hà Nội– đăng ký hộ chiếu (đăng ký trực tuyến)

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu (không bỏ trống những ô yêu cầu thông tin bắt buộc nhập) – chọn lý do cấp hộ chiếu – đánh dấu mục chịu trách nhiệm trước lời khai của mình

Bước 3: Để nhận dịch vụ huyển phát hộ chiếu đến địa chỉ nhà hoặc nơi làm việc của bạn chọn “tôi muốn đăng ký với công ty CP bưu chính Viettel chuyển phát hộ chiếu về địa chỉ”. Sau đó tiến hành nhập địa chỉ – nhấn vào đăng ký chi trả lệ phí (15.000 đồng). Sau đó dịch vụ sẽ phát sinh mã đăng ký và thông tin về địa điểm đến để hoàn tất các thủ tục còn lại.

Trong vòng khoảng 48h sau đăng khi bạn mang các giấy tờ cần thiết đến phòng xuất nhập cảnh để chụp ảnh và làm các thủ tục còn lại theo quy định.

Mua vé máy bay giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn

Bạn đang cần tìm một tấm vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm được một khoản tiền kha khá thêm vào hành trình du lịch hoặc giải quyết các công việc cá nhân khác của mình. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian hoặc kinh nghiệm để mua được những tấm vé giá rẻ khi có chương trình khuyến mãi của hãng bay hoặc các đợt thấp điểm.

Thấu hiểu được điều đó, Săn vé máy bay ra đời nhằm phục vụ nhu cầu tìm vé máy bay giá rẻ cho tất cả những ai có nhu cầu. Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang là địa chỉ đặt mua vé máy bay giá rẻ chất lượng nhất được nhiều người chọn lựa. Khi đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được tấm vé máy bay của bất cứ hãng bay nào đi nội địa hoặc quốc tế với mức giá mềm mại nhất.

Bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi cho chúng tôi qua số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799, nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách đặt vé máy bay trực tuyến và yêu cầu bạn để lại một số thông tin cần thiết nhất định. Khi tìm được chuyến bay phù hợp nhất với bạn, nhân viên sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn cũng như cung cấp các thông tin cần thiết khác cho bạn quyết định lựa chọn mua vé hay không.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi