Xin Visa Đài Loan

Xin Visa Đài Loan với thủ tục và các loại giấy tờ chi tiết cần thiết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được tấm Visa như mong muốn. Nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng cao và Visa trở thành điều kiện thiết yếu nếu bạn muốn nhập cảnh vào các quốc gia bắt buộc phải có loại giấy tờ này. Vậy đi Đài Loan có được miễn Visa không? thủ tục xin Visa đi Đài Loan như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay để tiến hành hoàn thành thủ tục vi vu du lịch Đài Loan xinh đẹp có nhiều điều thú vị đang chờ đón thôi nào!

Xin Visa Đài Loan

Trường hợp được miễn xin Visa Đài Loan

Theo quy chế thỏa thuận giữa hai bên thì một số quốc gia tiến hành miễn thị thực với phương châm “có qua có lại với nhau” hoặc đơn phương miễn thị thực cho một số quốc gia. Đối với Đài Loan, một số trường hợp nhất định sẽ được miễn thị thực, còn lại phải xin loại giấy tờ này bình thường. Nếu bạn nằm trong diện được miễn cũng cần hoàn thành một số thủ tục qua mạng mới được xuất cảnh. Chi tiết như sau:

Điều kiện được miễn xin visa Đài Loan

Cụ thể bạn cần có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ Visa hoặc thẻ cư trú tại các nước  Canada, Nhật Bản, Mỹ, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc. Lưu ý phải còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại. Nếu bạn đáp ứng được điều kiện này sẽ được cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (mỗi lần 30 ngày) sau khi được cấp giấy chứng nhận được nhập cảnh. Bạn cần tiến hành đăng ký online và in ra bản giấy sau khi được xét duyệt để làm thủ tục lên máy bay tại nước ta và nhập cảnh vào Đài Loan. Mặc dù được miễn Visa nhưng bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ gồm:

Thủ tục đăng ký online

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ webisste TẠI ĐÂY

Xin Visa Đài Loan

Sau đó điền vào mẫu xin visa Đài Loan online (chọn giao dịch tiếng Việt). Khi điền xong thông tin yêu cầu thì chỉ cần chờ đợi được phê duyệt và in ra thôi nhé. Khi in đơn nhớ kèm theo cùng với thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa tại các quốc gia trên khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Thủ tục xin Visa Đài Loan trong trường hợp không được miễn

Ngoài ra, tất cả các trường hợp khác đều phải có thẻ Visa và tiến hành các thủ tục xin thông thường. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện các bước sau đây:

Các loại giấy tờ cần thiết:

  • Hộ chiếu phổ thông cá nhân (bản gốc có ký tên và có thời hạn từ 6 tháng trở lên)
  • Tờ khai xin cấp thị thực theo mẫu General Visa TẠI ĐÂY. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì in ra nộp kèm với các loại giấy tờ khác nhé (lưu ý cần ký tên và dán ảnh)
  • 2 ảnh 4x6cm chụp theo quy định xin cấp visa (nền trắng, ăn mặc lich sự, không đeo mũ hoặc kính, để lộ tai….)
  • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Cần photo ra để nộp nhưng mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Sổ hộ khẩu bản sao và có công chứng của chính quyền địa phương nơi sinh sống
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân (xác nhận của chính quyền địa phương trong vòng 06 tháng trở lại)
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy li hôn….)
  • Vé máy bay khứ hồi

Xin Visa Đài Loan

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản cần thiết để bạn xin Visa Đài Loan, nếu bạn đi với các mục đích khác nhau thì cần thêm các loại giấy tờ khác. Cụ thể:

  • Nếu đi du lịch bạn cần booking khách sạn trước, kế hoạch du lịch chi tiết tại Đài Loan (soạn và phô tô);
  • Nếu đi thăm thân cần có thư mời thăm thân hoặc giấy tờ chứng minh được việc này cũng như tài liệu về tình trạng chỗ ở người bạn định sang thăm thân;
  • Nếu bạn đi công tác cần có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, thư mời của tổ chức hoặc công ty nơi đi giải quyết công việc; công hàm cho phép sử dụng hai loại hộ chiếu trên đi công tác;
  • Nếu đi xuất khẩu lao động cần có thêm giấy chứng nhận sức khỏe, thư yêu cầu sử dụng lao động của công ty ở Đà Loan; hợp đồng lao động; chứng chỉ học nghề hướng nghiệp; bản cam kết lương…

Một số loại giấy tờ chi tiết khác liên quan sẽ được tư vấn trực tiếp khi bạn tiến hành làm hồ sơ.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ và hướng dẫn các bạn điền visa Đài Loan online vào tờ khai xin cấp thị thực theo mẫu General Visa trong trường hợp chưa nắm rõ:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang General Visa TẠI ĐÂY. Sau đó sẽ hiển thị ra giao diện hình ảnh minh họa dưới đây. Bạn nhấn chọn ô General Visa Application để đăng ký điền form online.

Bước 2: Sau khi chọn vào giao diện mới sẽ hiện ra và bạn cần điền đầy đủ các thông tin gồm:

  • Nơi đang sinh sốngg
  • Nơi đến
  • Loại visa
  • Số người nhập cảnh
  • Họ và Tên, quốc gia đang sống
  • Passport (điền vào ô passport ID)
  • Giới tính (M là NAM còn M là NỮ)
  • Ngày tháng năm sinh
  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh đầy đủ của cha.
  • Tình trang hôn nhân.
  • Nghề nghiệp và tên công ty/ hoặc trường học bạn đang làm hoặc học
  • Địa chỉ nơi lưu trú tại Đài Loan
  • Địa chỉ nơi lưu trú tại Việt Nam
  • Địa chỉ Email

Bước 3: Sau khi hoàn thành thủ tục xin Visa Đài Loan thì tiếp tục nhấn “next” để chuyển qua điền thông tin vào trang 2 với dao diện như dưới đây:

  • Mục passport (chọn Regular) rồi điền số Passport, ngày cấp passport, ngày hết hạn, nơi làm.
  • Check vào ô Tourism trong trường hợp xin visa đi du lịch
  • Chọn NO nếu không có rắc rối gì
  • Ngày nhập cảnh và ngày xuất cảnh khỏi Đài loạn

Bước 4: Tiếp tục nhấn “next” và trả lời một số câu hỏi đơn giản để hoàn tất hồ sơ như hình minh họa dưới đây.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Đài Loan và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Đài Loan nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Sanvemaybaycom.com.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông trên tay nhanh chóng nhất. 

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi cụ thể, cách khai tờ khai xin cấp visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp visa cho quý khách khi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có thông tin.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Xin Visa Đài Loan
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay