Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất sẽ được cập nhật qua thông tin dưới đây. Visa đi Mỹ thăm người thân bạn bè  được ký hiệu là Visa B2, đây là loại Visa xếp vào thời hạn ngắn ngày (tối đa 1 năm) cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ (Hoa Kỳ) để thăm thân nhân, chữa bệnh ,giao lưu cộng đồng. Mặc dù thời hạn tối đa là 1 năm nhưng thời gian được ở lại chính xác bao lâu tùy thuộc vào viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định thông qua Sở Di trú Hoa Kỳ căn cứ vào thời điểm người này nhập cảnh vào Hoa Kỳ và mục đích của chuyến đi.

Theo quy định, đương đơn thuộc diện Visa B2 không cần bắt buộc phải có người bảo lãnh để đi Hoa Kỳ nên thu nhập nhân thân của bạn sẽ không có sự liên quan nhiều đến đơn xin Visa. Tuy nhiên nếu có người bảo trợ cho chuyến đi thăm thân của bạn thì cần nộp thư từ, các loại giấy tờ và thông tin chi tiết về người bảo lãnh.

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Lập hồ sơ xin Visa thăm thân Mỹ

Hồ sơ Visa B2 thuộc diện thăm thân phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu bản gốc với thời hạn tối thiểu là từ 06 tháng trở lên.
 • 01 mẫu tờ khai xin cấp Visa thăm thân theo mẫu DS-160.
 • Sơ yếu lý lịch của bản thân có công chứng đầy đủ.
 • 02 ảnh 5x5cm chân dung mới nhất (chụp ít nhất trong vòng 3 tháng trở lại).
 • Scan 01 file ảnh 5×5 (file *.jpeg với kích thước 800×800 pixel) để điền vào đơn khai xin cấp Visa DS160
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn như giấy kết hôn, giấy ly hôn….
 • Bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập cá nhân hiện tại của bạn như sổ tiết kiệm, tài khoản dư ngân hàng, bảng sao kê khai tiền lương trong 3 tháng gần nhất, quyền sở hữu nhà hoặc xe ô tô…. Lưu ý nếu bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh bằng tài chính của người bảo lãnh hoặc người thân nhưng bắt buộc phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. 
 • Giấy tờ chứng minh hiện tại bạn đang có công việc hoặc ngàng nghề ổn định tại nước ta như thẻ học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, đơn xin nghỉ phép.
 • Giấy tờ chứng minh bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người hoặc gia đình bạn chuẩn bị tới thăm thân ở Mỹ (có thể là giấy khai sinh, sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ huyết thống, tin nhắn trao đổi giữa hai người, ảnh chụp chung…
 • Lịch trình thăm thân chi tiết khi đến Mỹ.
 • Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi.

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Ngoài việc bản thân người xin cấp Visa phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ kể trên thì người thân của bạn ở Mỹ cũng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Thư mời gửi về Việt Nam mời bạn sang chơi, thăm thân, đám cưới…. Trong thư mời có ghi rõ thông tin cá nhân của bạn, số hộ chiếu, mục đích mời sang là gì, thời gian dự định ở Mỹ sẽ làm gì. Ngoài ra nếu có cam kết lo chi phí cho chuyến đi của bạn thì càng tốt. Trong trường hợp trong thư mời có ghi sẽ bảo trở thì phải kèm theo giấy xác nhận người đó hiện đang làm ở tổ chức nào, giấy trả lương, giấy nộp thuế… để chứng minh khả năng tài chính.
 • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ của người thân bạn như thẻ lưu trú dài hạn, Visa dài hạn…
 • Giấy tờ chứng minh việc làm hiện tại và khả năng về tài chính người thân của bạn ở Mỹ

Đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và đóng phí

Đối với việc xin Visa đi Mỹ, bạn bắt buộc phải chủ động đặt lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán thông qua hệ thống online trực tuyến. Sau khi nhận được giấy thanh toán thì in ra và đến đóng đúng số tiền yêu cầu tại ngân hàng để nhận mã lịch hẹn và về nhập vào máy. Như vậy là cuộc hẹn đã thành công và bạn chỉ cần đợi đến đúng ngày trong lịch hẹn thì đến phỏng vấn. Tùy tho khu vực bạn sinh sống mà tiến hành nộp hồ sơ và phỏng vấn tại:

 •  Địa chỉ tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí minh: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1.
 •  Địa chỉ phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình.

Sau khi nộp hồ sơ xong thì sẽ lấy sinh trắc học và tiến hành phỏng vấn như thông thường. Mỗi một cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài từ  đến 5 phút nên bạn cần nói những vấn đề trọng tâm hết sức ngắn gọn và rõ ràng về ý định mục đích chuyến đi thăm thân, thông tin chi tiết về gia đình mà bạn thăm thân bên Mỹ và sang đó bạn sẽ làm những gì là đã đạt yêu cầu. Lưu ý ăn mặc lịch sự và luôn giữ thái độ bình tĩnh nhé. Đặc biệt điều mà bạn cần lưu ý chính là chứng minh được chuyến đi thăm thân của bạn sẽ kết thúc đúng thời gian sau khi đạt được mục đích và bạn không hề có ý định ở lại lâu dài tại nước này.

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Một số lưu ý quan trọng khi xin Visa thăm thân Mỹ

Trong trường hợp bạn thấy mình không đủ khả năng để được duyệt thì có thể tham khảo và tìm hiểu hình thức du lịch kết hợp với thăm thân sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn chọn hình thức này hãy chọn tour du lịch và kèm theo đó dành ra ít thời gian thăm người thân tiện thể.

Thông thường nếu bạn là người trẻ tuổi thì việc đi thăm thân sẽ khá khó khăn nếu không có sự bảo lãnh của nhân thân bên Mỹ dù ban chứng minh và có đầy đủ các giấy tờ trên vì họ cảm thấy không thuyết phục.

Bạn không nên chứng tỏ khả năng chuyên môn thế mạnh hoặc trình độ ngoại ngữ của mình vì nó sẽ khiến người phỏng vấn nghĩ bạn qua đó để làm việc và trốn đi với lý do thăm thân. Chính vì vậy điều cần làm là đưa ra lý do ràng buộc được chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến thăm thân này bằng những dự định hoặc kế hoạch chi tiết.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ gia hạn, xin Visa đi Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Mỹ nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm thân nhân

Bạn đang có ý định du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi