Số hộ chiếu là gì? Số hộ chiếu có tổng cộng mấy số?

Số hộ chiếu là gì và số hộ chiếu có mấy số cùng hàng loạt các thông tin liên quan khác sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Hộ chiếu là loại giấy tờ hết sức quan trọng có ý nghĩa quyết định việc bạn có được phép ra nước ngoài hay không. Với nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng của nhiều người thì sự cần thiết của hộ chiếu đang ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa nắm vững các thông tin liên quan tới hộ chiếu và cách làm hộ chiếu thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây nhé!

Số hộ chiếu là gì? Hộ chiếu là gì?

Số hộ chiếu là một dãy số bắt đầu bằng một chữ cái in hoa trong bảng chữ cái Việt nam và kế tiếp sau đó là 07 chữ số tự nhiên trong hệ thống bảng chữ số. Đối với các loại hộ chiếu phổ thông thì số hộ chiếu được ghi ở vị trí trang 1 dưới chữ hộ chiếu (hay còn gọi là passport).

Số hộ chiếu là gì

Hộ chiếu (trước đây gọi là sổ thông hành) là một loại giấy tờ được pháp luật quy định do nhà nước cấp nhằm mục đích nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người đứng tên khi xuất cảnh sang các quốc gia khác. Đây là loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong việc đồng ý cho công dân xuất cảnh ra nước ngoài sau khi được chính phủ cho phép. Ở nước ta hộ chiếu được cấp giống như dạng một cuốn sổ nhỏ với nhiều trang chứa các nội dung quy định phải có khác nhau về thông tin cá nhân của người đứng tên và lưu giữ thị thực của người đó nếu được xuất cảnh để đảm bảo họ được nhập cảnh khi xuống sân bay tại nước ngoài. 

Số hộ chiếu ghi ở đâu?

Thông thường các hộ chiếu cấp cho người ra nước ngoài là thuộc loại hộ chiếu phổ thông. Số hộ chiếu được ghi ngay tại trang 1 dưới chữ hộ chiếu hoặc passport. Số hộ chiếu là một dãy chữ số với ký tự đầu tiên là chữ cái in hoa trong bảng chữ cái của nước ta quy định, tiếp theo là 7 chữ số tự nhiên tùy thuộc vào người cấp hộ chiếu. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác thì số hộ chiếu có thể được ghi ở đầu góc phải của trang thứ hai nơi có hình ảnh của người làm hộ chiếu dán.

Số hộ chiếu là gì

Làm hộ chiếu như thế nào?

Nếu bạn chưa có hộ chiếu và có nhu cầu làm hộ chiếu để ra nước ngoài thì cần tiến hành làm bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu và đến nộp xin làm hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn đang thường trú hoặc tạm trú. Các loại giấy tờ chi tiết trong bộ hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị gồm có: 
  • 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu quy định.
  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm đáp ứng các yêu cầu theo đúng quy định mới nhất về chụp ảnh hộ chiếu.
  • Chứng minh thư nhân dân bản gốc (có thể nộp thêm bản phô tô công chứng khi có yêu cầu).

Số hộ chiếu là gì

Sau khi hoàn thành xong các loại giấy tờ thì bạn có thể gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ làm mà không cần phải nộp trực tiếp nếu bất tiện. Trong trường hợp này bạn cần đáp ứng yêu cầu là tờ khai đã được Công an xã, phường, thị trấn nơi bạn đang thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai. Trường hợp này bạn bắt buộc phải phô tô chứng minh nhân dân và có công chứng gửi kèm trong hồ sơ. Sau khi bạn nộp thì theo quy định thời hạn 8 ngày cơ quan chức năng có thẩm quyền phải trả lời lại. Tất cả các thủ tục trả lời của cơ quan chức năng phải thực hiện theo quy định tại mục I, Thông tư 27/2007/TT-BCA (A11). Nếu bạn có nhu cầu làm thì tìm hiểu các quy định trong thông tư này để nắm rõ nhé.

Các loại hộ chiếu thông hàng ở nước ta hiện nay

Sau đây, Sanvemaybay.com.vn xin giới thiệu tới bạn 3 loại hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù hầu hết các trường hợp cấp hộ chiếu và phổ biến nhất là hộ chiếu phổ thông nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt chiếm số nhỏ sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao để phục vụ nhiều công việc khác nhau.

Hộ chiếu phổ thông (tên tiếng anh gọi là Popular Passport)

Đây là loại hộ chiếu phổ biến nhất được cấp cho tất cả những người dân có nhu cầu ra nước ngoài với điều kiện họ có đầy đủ quyền công dân và có chứng minh với màu xanh lá cây. Bạn sử dụng hộ chiếu này để xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh vào các cửa khẩu quốc tế của các quốc gia. Bạn đi du lịch, thăm thân, du học, xuất cảnh định cư cũng sử dụng loại hộ chiếu này. 

Hộ chiếu phổ thông

Hộ Chiếu Công Vụ (tên tiếng anh gọi là Official Passport)

Loại hộ chiếu này ít phổ biến hơn và được cấp cho các cơ quan chính phủ phải ra các quốc gia nước ngoài khác giải quyết công việc công vụ có màu xanh ngọc bích, đậm hơn màu hộ chiếu phổ thông. Giá trị là 5 năm và có quyền đi tới bất cứ quốc gia nào và được ưu tiên khi nhập cảnh cũng như miễn visa. 

Hộ Chiếu Công Vụ

Hộ Chiếu Ngoại Giao (tên tiếng anh gọi là  Diplomatic Passport)

Loại hộ chiếu này cũng ít phổ biến và được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ nước ta đi nước ngoài công tác với thời hạn 5 năm từ ngày cấp. Các quyền lợi được hưởng về ưu tiên qua cổng và miễn Visa cũng tương tự như hộ chiếu công vụ.

Hộ Chiếu Ngoại Giao

Nếu bạn đang có nhu cầu đi nước ngoài tới bất cứ quốc gia nào khác và chưa nắm rõ các thủ tục hoặc cần tìm địa chỉ làm hộ chiếu thì hãy nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi thông qua địa chỉ 028 3997 7799 nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong việc hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi