Làm hộ chiếu cho trẻ em mới nhất 2018

Làm hộ chiếu cho trẻ em cần hồ sơ gì và trình tự thủ tục ra sao sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. So với thủ tục làm hộ chiếu cho người lớn thì trẻ em đơn giản hơn tuy nhiên hồ sơ thủ tục không giống nhau. Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn xuất cảnh ra khỏi nước ta bởi đây là loại giấy tờ chứng minh bạn đã được sự đồng ý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng quy định. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu cho trẻ trong gia đình thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp bạn chi tiết quy định độ tuổi làm hộ chiếu, hồ sơ trẻ làm riêng hoặc chung với cha mẹ, địa điểm làm, lệ phí…

Làm hộ chiếu cho trẻ em

Độ tuổi quy định trẻ em được làm hộ chiếu

Theo quy định, tất cả trẻ em mang quốc tịch Việt Nam đều được quyền làm hộ chiếu phổ thông không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo. Ngoài ra những trẻ em đó phải đáp ứng điều kiện là không thuộc trường hợp cấm hoặc hạn chế việc xuất nhập cảnh. Theo luật pháp thì trẻ dưới 14 tuổi được cấp hộ chiếu theo diện phổ thông, trong trường hợp này trẻ có thể được cấp riêng tùy theo nhu cầu. Đối với trẻ em dưới 9 tuổi có thể cấp chung với hộ chiếu bố mẹ hoặc cấp bổ sung. Thời hạn của tất cả các loại hộ chiếu dành cho trẻ em là không quá 5 năm.

Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Trong quy trình thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em thì chuẩn bị hồ sơ giấy tờ chính là bước quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Đây là cơ sở quan trọng để quyết định em bé có đủ điều kiện được cấp hộ chiếu hay không. Đối với từng trường hợp có nhu cầu cấp chung hoặc riêng mà chuẩn bị các loại giấy tờ cụ thể:

Hồ sơ làm riêng hộ chiếu cho trẻ em

  • 01 tờ khai hộ chiếu mẫu X01 do cha mẹ khai và ký tên. Trong trường hợp không có cha mẹ để thì cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ có quyền khai và ký thay. Yêu cầu bắt buộc là phải có ác nhận của công an xã, phường, thị trấn và đóng dấu giáp lai lên ảnh;

Làm hộ chiếu cho trẻ em

  • 01 bản sao chứng minh nhân của người xin cấp hộ chiếu (trong trường hợp trẻ em đủ tuổi và có hộ chiếu). Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân gốc để đối chiếu;
  • 01 bản sao giấy khai sinh nếu trẻ em chưa đủ tuổi  làm chứng minh (kèm theo chứng minh của cha mẹ hoặc người giám hộ). Lưu ý bản sao có công chứng tại UBND xã, phường, hoặc các tổ chức hành nghề công chứng hợp pháp theo quy định pháp luật.

Thủ tục trẻ em cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ (lưu ý chỉ áp dụng với trẻ em dưới 9 tuổi)

Làm hộ chiếu cho trẻ em

  • 01 tờ khai hộ chiếu mẫu X01 (cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ ký tên);
  • 02 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm;
  • 02 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm;
  • 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.

Thủ tục cấp hộ chiếu trẻ em bổ sung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ (lưu ý chỉ áp dụng với trẻ em dưới 9 tuổi)

  • 01 tờ khai hộ chiếu mẫu X01 do cha mẹ ruột hoặc những người bảo lãnh đủ điều kiện cho trẻ khai và đóng dấu. Lưu ý tại mục 14 của tờ khai ghi rõ là cấp hộ chiếu trẻ em bổ sung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, mục 15 dán ảnh trẻ và đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường, thị trấn;
  • 02 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm;
  • 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em.

Làm hộ chiếu cho trẻ em ở đâu?

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục cần thiết thì bạn nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi con bạn có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú. Lưu ý tìm và nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ riêng. Lưu ý trong trường hợp trẻ có hộ khẩu thường trú tại xã A nhưng lại có hộ khẩu tạm trú tại xã B thì vẫn có thể tiến hành làm hộ chiếu phổ thông tại xã B.

Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài và muốn xin hộ chiếu cho trẻ mà không cần về Việt Nam thì đến địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại bạn đang sinh sống và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Làm hộ chiếu cho trẻ em

Quy định về thời gian làm hộ chiếu cho trẻ em: Theo luật thì thời gian để xem xét và cấp hộ chiếu của các cơ quan có thẩm quyền từ ngày tiếp nhận hồ sơ là không quá 14 ngày. Trong một số trường hợp thì thời gian có thể kéo dài hơn vì nhiều lý do khác nhau như hồ sơ chưa đầy đủ cần bổ sung thêm hoặc có một số vướng mắc cần xác minh. Trong trường hợp này cơ quan chức năng có trách nhiệm báo lại cho người xin cấp hộ chiếu biết. 

Sau khi có hộ chiếu thì sẽ có thông báo cho bạn qua điện thoại hoặc email, khi đó bạn tới bộ phận nộp hồ sơ để nhận hoặc nhận qua chuyển phát nhanh bưu điện (trong trường hợp bạn đăng ký dịch vụ này).

Lệ phí làm hộ chiếu theo quy định là 200.000 đồng/ 1 hộ chiếu (áp dụng cho cả người lớn và trẻ em) theo thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành “Quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam”.

Hy vọng qua những thông tin về thủ tục làm passport cho trẻ em trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu làm hộ chiếu nhưng chưa biết thủ tục thì hãy nhanh chóng đọc tiếp thông tin phía dưới đây.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ làm hộ chiếu cho trẻ em và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm hộ chiếu và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu cho trẻ em nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp hộ chiếu, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nộp hộ chiếu và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp hộ chiếu cho quý khách.

Làm hộ chiếu cho trẻ em

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 091 002. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi