Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu tấm Visa nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Nhu cầu đi Hàn Quốc ở nước ta ngày càng trở nên phổ biến hơn với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, khám chữa bệnh, học tập, công tác… Mặc dù Hàn Quốc có nhiều cơ chế nới lỏng cho nước ta trong việc cấp Visa nhưng để nắm chắc cơ hội sở hữu lại giấy tờ này trong tay thì bạn cần nắm rõ những quy trình và kinh nghiệm cần thiết. Hãy để Sanvemaybay.com.vn giúp bạn nắm vững vấn đề này để tự tin khi hoàn thành thủ tục xin Visa nhé!

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ và chi tiết hồ sơ

Hồ sơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc xin Visa tới bất cứ đất nước nào thành công hay thất bại. Chính vì vậy đây là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc mà bạn cần nắm vững cũng như cần trau chút tỉ mỉ nhất có thể. Những loại giấy tờ cơ bản bắt buộc phải có trong mọi loại hồ sơ xin Visa Hàn Quốc gồm:

 • Hộ chiếu thời hạn từ 06 tháng trở lên;
 • 01 chứng minh nhân dân phô tô công chứng (giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 16 tuổi);
 • 01 sổ hộ khẩu phô tô công chứng;
 • Mẫu đơn xin cấp Visa (theo diện du lịch, thăm thân, hôn nhân, du học hoặc thương mại khác nhau);
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (nếu bạn không đủ khả năng tài chính thì hoàn toàn có thể chứng minh bằng năng lực tài chính của người thân đi kèm với các loại giấy tờ xác nhận mối quan hệ nhân thân);
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại;
 • Lịch trình chi tiết khi tới Hàn Quốc;
 • Booking vé máy bay khứ hồi;
 • Booking khách sạn hoặc khai báo địa chỉ lưu trú rõ ràng;

Ngoài các loại giấy tờ bắt buộc trên đây thì bạn cần cung cấp thêm các loại giấy tờ khác tùy theo mục đích xin Visa của bạn theo yêu cầu hoặc không theo yêu cầu nhưng có thể tăng thêm tính thuyết phục khai báo của bạn là chính xác.  Để biết thông tin chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết cần có cho từng diện xin Visa đi Hàn Quốc bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Lưu ý, tất cả các hồ sơ của bạn có thể dịch thuật được thì phải dịch sang tiếng anh (trừ những loại giấy tờ đã có song ngữ Anh Việt, chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu).

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị xong thì việc sắp xếp hồ sơ đúng thủ tục và dễ hiểu là điều hết sức quan trọng và là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc bạn cần biết. Chúng tôi xin gợi ý bạn trình tự sắp xếp đối với trường hợp xin Visa đi du lịch: Tờ khai – hộ chiếu – chứng minh thư phô tô – sổ hộ khẩu – giấy tờ chứng minh công việc – giấy tờ chứng minh khả năng tài chính – lịch trình du lịch hàn – vé máy bay đi Hàn Quốc – booking khách sạn (hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú hợp pháp khi đến Hàn Quốc). Các loại hồ sơ khác bạn cũng cần sắp xếp theo trình tự tương tự như trên.

Nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ thì đừng quên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chính xác, không thiếu sót hoặc sơ suất gì. Sau đó tùy theo địa chỉ hộ khẩu của bạn mà nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại địa chỉ tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng; số điện thoại 04 38315111) hoặc tại Hà Nội (Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại địa chỉ ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1; số điện thoại 08 38225757). 

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Lưu ý khi thời gian nhận nộp hồ sơ là từ 9h00 phút sáng đến 12h00 phút trưa; 13h30 phút chiều đến 15h00 phút chiều vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6; thời gian trả Visa là từ từ 14h00 phút đến 16h00 phút. Lưu ý bạn cần đến từ 8h00 phút sáng để xin số, chuẩn bị và đóng lệ phí lãnh sự (20USD). Sau khi nộp hồ sơ vào bộ phận tiếp nhận thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lại (sau 8 ngày) để trả kết quả. 

Có mặt lúc 8h00 sáng để xin số. Đóng phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã nộp không được trả lại. Nếu hồ sơ đã đủ và được kiểm tra kĩ càng bởi nhân viên Đại Sứ Quán, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy Visa sau 8 ngày làm việc. Nếu bạn đủ điều kiện sẽ được cấp Visa, nếu thiếu sẽ được yêu cầu trả lại và nếu không đáp ứng được bạn sẽ bị từ chối cấp. Trong trường hợp bị từ chối cần lên lấy lại hộ chiếu (tối đa 01 tuần sau khi có kết quả thông báo). Lưu ý nếu bạn đi du lịch tự túc hoặc đi thăm thân 1 người thì cần chính đương sự lên nộp hồ sơ còn nếu bạn đi nhiều người thì chỉ cần 1 người đại diện đi.

Cách hạn chế, khắc phục thiếu sót để xin Visa thành công

Có rất nhiều lý do khiến Visa của bạn bị đánh rớt, cụ thể như:

 • Hố sơ khai báo sai sự thật;
 • Hồ sơ thiếu sót các loại giấy tờ yêu cầu hoặc không mang tính thuyết phục cao;
 • Mức thu nhập của bạn quá thấp (dưới 1000 USD);
 • Số tiền chứng minh trong giấy tờ tài chính quá thấp (dưới 5.000.0000 đồng);
 • Bản thân hoặc nhân thân từng đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc trước đó hoặc các nước lân cận xung quanh;
 • Không có lịch trình chi tiết khi đến Hàn Quốc, không booking vé mấy bay và địa chỉ khách sạn (hoặc không khai rõ địa chỉ lưu trú).
 • Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác tuy nhiên ít phổ biến hơn và tùy vào từng trường hợp hồ sơ riêng. Việc nắm rõ những nguyên nhân này là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc quan trọng giúp bạn tránh khỏi phạm phải.

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên đây về kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc được chia sẻ trên đây sẽ đáp ứng được nhu cầu thông tin mà bạn đang cần tìm kiếm. Hãy cập nhật website của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Hàn Quốc và đặt vé máy bay giá rẻ

Nhìn chung, hầu hết những thiếu sót do không nắm vững quy trình hoặc thiếu hiểu hiểu biết thường là nguyên nhân chính khiến bạn không thể được duyệt cấp Visa. Nếu bạn cảm thấy không tự tin vào khả năng tự giải quyết và hoàn thành các thủ tục một mình thì hãy nhờ đến các dịch vụ uy tín để tư vấn và hướng dẫn. Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Hàn Quốc nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi