Xin Visa Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc chi tiết và cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội cao để sở hữu tấm Visa thực hiện ước muốn của mình. Hàn Quốc những năm trở lại gần đây đang là một trong những điểm đến du lịch được đánh giá hấp dẫn nhất Châu Á nên được nhiều người mong ước đặt chân tới. Với nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, những truyền thống quốc gia đặc biệt và nét văn hóa ẩm thực vô cùng hấp dẫn thì không có lí do gì bạn lại bỏ lỡ cơ hội tham quan ghé thăm. Để được nhập cảnh vào nước này thì Visa là loại giấy tờ bắt buộc. Vậy bạn có đang thắc mắc về việc xin Visa Hàn Quốc hay không? Hãy để Sanvemaybay.com.vn hỗ trợ bạn ngay nhé!

Xin Visa Hàn Quốc

Hoàn thiện hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc diện du lịch tự túc:

  • Hộ chiếu (thời hạn trên 06 tháng và bạn được phép xin Visa 90 ngày);
  • Đơn xin cấp Visa đi du lịch;
  • 01 tấm hình 3,5 × 4,5cm (chụp mới trong vòng ít nhất 3 tháng). Nếu có trẻ em làm cùng thì dán thêm ảnh của trẻ lên đơn xin cấp Visa;
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm, giấy tờ chứng minh đang đi học, giấy chứng nhận về hưu;
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch;
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm, sổ đỏ, nhà đtấ, giấy nộp thuế, giấy tham gia bảo hiểm xã hội…;
  • 01 chứng minh thư photo công chứng;
  • Lịch trình chi tiết du lịch ở Hàn Quốc;
  • Booking vé máy bay và địa chỉ khách sạn (giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn).

Xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc diện hôn nhân:

  • Hộ chiếu bản gốc;
  • Đơn xin cấp Visa thăm thân;
  • 01 tấm hình 3,5 × 4,5cm;
  • Đơn trình bày lý do đi (trong trường hợp không có ảnh cưới và ảnh gia đình);
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân hiện tại (càng chi tiết càng tốt) và quan hệ gia đình;
  • Giấy chứng nhận kết hôn quốc tế;
  • Lý lịch tư pháp;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất chung của hai bên;
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp hiện tại;
  • Chứng chỉ năng lực nói tiếng Hàn Quốc;
  • Thông tin cơ bản về người bảo lãnh, địa chỉ lưu trú;
  • 01 chứng minh thư photo công chứng.

Xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc diện thăm thân:

  • Hộ chiếu;
  • Đơn xin cấp Visa đi thăm thân;
  • 01 tấm hình 3,5 × 4,5cm (chụp mới trong vòng ít nhất 3 tháng);
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình trong đó nêu rõ mối quan hệ với người bảo lãnh ở Hàn Quốc khi sang thăm thân;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân liên quan giữa hai bên;
  • Thẻ cư trú nước ngoài (của vợ hoặc chồng) là người Việt Nam;
  • Visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc (của vợ hoặc chồng) là người Việt Nam (phô tô công chứng);
  • 01 chứng minh thư photo công chứng của người xin Visa;
  • 01 chứng minh thư photo công chứng của người mời sang (người bảo lãnh);
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính;
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, công việc hiện tại;
  • Lý do thăm thân: Chăm sóc con cháu, đám cưới, thăm bệnh….;
  • Ảnh chụp gia đình (nếu có càng tốt);
  • Lịch trình thăm thân chi tiết.

Xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc diện du học:

  • Hộ chiếu;
  • Đơn xin cấp Visa đi thăm thân;
  • 01 tấm hình 3,5 × 4,5cm;
  • 01 chứng minh thư photo công chứng;
  • Giấy nhập học bản gốc;
  • Bản sao đăng ký thành lập của trường học tại Hàn Quốc bạn chuẩn bị theo học;
  • Bằng tốt nghiệp THPT;
  • Học bạ THPT;
  • Bảng điểm đại học (trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học);
  • Thẻ sinh viên phô tô hoặc xác nhận sinh viên nhà trường được ký tên và chứng nhận;
  • Kế hoạch học tập tại trường Hàn Quốc (càng chi tiết và đầy đủ thông tin càng tốt);
  • Bản tự giới thiệu về cá nhân;
  • Sơ yếu lí lịch tiếng Việt kèm theo bản dịch tiếng Anh;
  • Sổ hộ khẩu gia đình;
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm) hoặc cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ, người thân.

Xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc diện thương mại:

  • Hộ chiếu;
  • Đơn xin cấp Visa đi công việc;
  • 01 tấm hình 3,5 × 4,5cm;
  • 01 chứng minh thư photo công chứng;
  • Hộ khẩu;
  • Thư mời gốc của công ty (có đóng dấu);
  • Giấy bảo lãnh của công ty bản gốc;
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy xác nhận nộp thuế;
  • Lịch trình làm việc cụ thể khi đến Hàn Quốc;
  • Giấy xác nhận con dấu hoặc giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân nến trường hợp là công ty tư nhân (trong vòng 3 tháng trở lại).

Ngoài xác loại giấy tờ trên đây thì trong trường hợp Đại sứ quán xét duyệt có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ khác hoặc một số thông tin khi phỏng vấn trực tiếp.

Nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Hiện nay ở nước ta, có hai địa chỉ nộp xin Visa đi Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nếu nơi ính của bạn từ thành phố Đà Nẵng trở ra các tỉnh phái bắc thì nộp hồ sơ xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội. Nếu hộ khẩu từ Đà nẵng trở vào thì nộp tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại địa chỉ tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng;
  • Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại địa chỉ ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Xin Visa Hàn Quốc

Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Lưu ý khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo chứng minh gốc để phòng trường hợp yêu cầu đối chiếu.

Về lệ phí xin Visa Hàn Quốc thì tùy thuộc vào thời gian (thời hạn) của Visa. Cụ thể:

  • Nếu xin đi từ 90 ngày trở xuống thì nộp lệ phí 30 USD;
  • Nếu trên 90 ngày (chỉ đi 1 lần) thì lệ phí là 50 USD;
  • Nếu đi 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng thì lệ phí là 60 USD;
  • Nếu xin Visa nhiều lần thì lệ phí là trên 80 USD.

Thời gian chờ bổ sung hồ sơ và nhận kết quả

Thông thường, thời gian để chờ cho các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn theo đúng thủ tục là 8 ngày. Thời gian trả Visa là từ 14h00 phút đến 16h00 phút từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần sau thời gian chờ nếu hồ sơ bạn đúng thủ tục và được chấp thuận. Trong trường hợp Visa sai sót hoặc thiếu thông tin sẽ bị trả lại hoặc yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ cần thiết.

Trong trường hợp này thời gian sẽ kéo dài khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn phụ thuộc vào thời gian bạn bổ sung hoàn thiện hồ sơ. Nếu bị từ chối không cấp Visa thì bạn phải đến địa chỉ nộp hồ sơ lấy lại hộ chiếu trong khoảng thời gian 1 tuần kể từ ngày có kết quả thông báo.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Hàn Quốc và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Hàn Quốc nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Xin Visa Hàn Quốc

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Xin Visa Hàn Quốc
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay