Gia hạn Visa Mỹ

Gia hạn Visa Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ thì và thủ tục cũng như cách thức thực hiện ra sao là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện tại, các trường hợp xin gia hạn Visa ở Mỹ thường là các trường hợp du học sinh, nếu bạn nghĩ thủ tục quá phức tạp thì đừng vội lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay.com.vn sẽ cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết nhất để quá trình gia hạn Visa của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công. Tham khảo ngay và thực hiện đúng hướng dẫn các bước quy trình dưới đây nhé!

Gia hạn Visa Mỹ

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để gia hạn Visa Mỹ

Hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông loại màu xanh lá giữ ở dạng nguyên bản như khi được cấp (không được bọc bao ni lông hoặc trang trí). Hộ chiếu phải có hiệu lực từ 6 tháng trở lên tính từ ngày bạn dự kiến kết thức chuyến đi tới Mỹ. Trong trường hợp Visa nằm trong hộ chiếu cũ đã hết hạn thì bạn phải nộp cả hộ chiếu cũ và mới. 

Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu và trong đó có chứa Visa thì cần nhanh chóng hẹn lịch phỏng vấn và khi đi mang theo giấy xác chứng minh bị mất hoặc thất lạc hộ chiếu đã được các cơ quan thẩm quyền ký và đóng dấu. Đối với trẻ em nếu đi cùng bố mẹ cần có hộ chiếu riêng.

Gia hạn Visa Mỹ

Đơn xin cấp Visa DS-160

Đây là loại giấy tờ bắt buộc tiếp theo lấy từ trang web của DS-160 (có mã vạch). Bạn điền đầy đủ thông tin qua mạng và nộp trực tuyến. Sau đó bạn tiến hành xin tờ in xác nhận với mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt mà không cần xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ.

Gia hạn Visa Mỹ

Ảnh thẻ

Ảnh thẻ chụp dạng chân dung theo đúng quy định trong ảnh làm hộ chiếu với phông nền trắng, ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng, để lộ hai tai và thời hạn chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ảnh thẻ bạn ghim vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160. Lưu ý khi tải ảnh thẻ lên mạng cùng với tờ khai đơn DS-160 cần đảm bảo đúng thời gian nếu không muốn thủ tục xin Visa bị kéo dài lâu hơn.

Gia hạn Visa Mỹ

Biên lai

Gồm cả liên hồng và liên vàng, đây là loại biên lai chứng minh bạn đã đóng phí xin gia hạn Visa Mỹ theo quy định.

Trên đây là các loại giấy tờ cần có khi xin gia hạn Visa Mỹ đối với hộ chiếu phổ thông, đối với hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu Công vụ thì ngoài những giấy tờ giống như trên bạn cần bổ sung thêm các loại giấy tờ gồm:

 • Công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam (đối với hộ chiếu Ngoại giao)
 • Quyết định cử đi công tác của cơ quan trong nước (hộ chiếu Công vụ và hộ chiếu Ngoại giao)
 • Lịch trình bay (bản sao và không cần vé)

Ngoài ra,đối với trường hợp người xin gia hạn là khách trao đổi, sinh viên hoặc học sinh thì cần nộp thêm các loại giấy tờ gồm:

 • Mẫu I-20 và DS-2019 đối với đương sự từ 18 tuổi trở lên. Đối với những trường hợp dưới 18 tuổi thì thêm mẫu I-210, và mẫu I – 20 (có viên chức nhà trường xác nhận và bố hoặc mẹ bảo lãnh).
 • Bảng điểm học tập trong quá trình học ở Mỹ.

Thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ

Có hai cách thức cho bạn chọn lựa khi muốn gia hạn là nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của bạn mà chọn lựa hình thức gia hạn cho phù hợp và thuận tiện. Cụ thể:

Xin gia hạn Visa Mỹ trực tiếp

Nếu bạn có đủ điều kiện thì hãy tiến hành nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng thông tin ngay cạnh Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam tại đường Lê Duẫn. Khi đi mang theo đúng hồ sơ như trên và đi vào thời gian từ 8h00 sáng đến 11h30 phút trưa các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 5 trong tuần. Sau khi xem xét hồ sơ thì Lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả cho bạn trong vòng 05 ngày kể từ ngày nhận. Nếu không đủ yêu cầu hoặc có vấn đề thì Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn đến để phỏng vấn trực tiếp và bổ sung thêm thông tin. Lưu ý nếu bạn không nộp hồ sơ theo đúng thời gian quy định thì sẽ không được chấp nhận.

Gia hạn Visa Mỹ

Xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

So với hình thức gửi trực tiếp thì hình thức này phức tạp hơn về các bước thực hiện nhưng lại tiết kiệm thời gian và công sức của bạn hơn. Trong trường hợp này, bạn gửi hồ sơ thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS. Đây là đại diện của Lãnh sự quán Mỹ tại nước ta về các dịch vụ nhận chuyển bằng bưu điện. Với nhiều chi nhánh trên cả nước nên ghi gửi hồ sơ của bạn sẽ được nhận nhanh chóng, xét duyệt khoảng trong vòng 1 tuần nếu đúng và đầy đủ khi Lãnh sự quán nhận được. Lưu ý bạn cần chuyển đủ số phí nếu không hồ sơ sẽ bị trả lại và trách nhiệm trễ hoặc bị hoãn bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Ngoài ra bạn cần chú ý một số lưu ý sau để không gặp những vấn đề rắc rối phát sinh:

 • Thứ nhất, cần cho nhân viên EMS biết là tài liệu gửi là hồ sơ xin gia hạn thị thực vì EMS có nhiều loại hình dịch vụ khác nhau.
 • Thứ hai cần hỏi chi tiết mức phí và đóng đầy đủ, nhanh chóng
 • Thứ ba, thời gian để xem xét và xử lý hồ sơ khoảng 2 tuần nên nếu bạn có thắc mắc từ đương sự sẽ không trả lời.
 • Thứ tư, hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ bị gửi trả lại theo đúng địa chỉ.
 • Thứ năm, nếu bạn nhận được lời mời đến phỏng vấn thì bắt buộc phải tới. 

Gia hạn Visa Mỹ

Sau đây là các bước xin gia hạn Visa Mỹ qua bưu điện bạn cần nắm vững:

 • Bước 1: Thực hiện điền thông tin và gửi mẫu trực tuyến DS-160.
 • Bước 2: Truy cập trang xin gia hạn Visa Mỹ và tiến hành tạo tài khoản cá nhân. Tìm kiếm và click vào mục “Schedule appointment” và tiến hành đọc, trả lời các câu hỏi để xác nhận đủ hoặc không đủ điều kiện xin gia hạn Visa qua đường bưu điện.
 • Bước 3: Sau đó, giao hiện sẽ hướng dẫn bạn cách giao nhận hồ sơ và mức phí. Để có thể đăng ký trực tuyến bạn cần số hộ chiếu, số biên nhận trên biên lai thanh toán tiền và mã số vạch trên trang xác nhận DS-160.
 • Bước 4: Sau đó tiến hành in thư thành hai bản, một bản nộp tại bưu điện gửi và 1 bản gửi kèm hồ sơ qua bưu điện. Lưu ý có thể phát sinh thêm phí tùy thuộc vào loại Visa của bạn.
 • Bước 5: Hoàn thành các loại giấy tờ mang tới bưu điện và dán phong bì theo quy định. Sau đó nhân viên sẽ đưa biên lai và tiến hành gửi bưu phẩm cho bạn.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu gia hạn Visa Mỹ nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Sanvemaybaycom.com.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông trên tay nhanh chóng nhất.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi