Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn có được không và cần những thủ tục gì sẽ được giải đáp và hướng dẫn chi tiết qua nguồn thông tin được chia sẻ dưới đây. Hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng nhất khi bạn có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh vào nước họ. Đây là cơ sở để bạn được quyền cấp visa được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia nơi bạn mang quốc tịch cấp. Có rất nhiều lý do mà nhiều người cần đổi hộ chiếu trong thời gian nó vẫn còn có thời hạn sử dụng như đi du học, đi làm hoặc xuất khẩu ở nước ngoài…. Để làm rõ vấn đề này, Sanvemaybay.com. vn đã tìm kiếm và tổng hợp tất cả những nguồn tin liên quan phục vụ nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Tham khảo ngay để hiểu rõ hơn về vấn đề này giúp thực hiện nhanh chóng thành công và tránh được các vấn đề phức tạp rắc rối phát sinh nhé!

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn có được không?

Hộ chiếu chưa hết hạn có được cấp lại không chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người có ý định làm thắc mắc và muốn tìm hiểu. Bạn hoàn toàn có thể đổi hộ chiếu phổ thông chưa hết hạn theo đúng quy định trong các thông tư được luật pháp quy định và ban hành mới nhất. Theo Thông tư số 09/2000/TT-BCA ngày 7/6/2000 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông trong nước thì trong trường hợp bị mất hộ chiếu, hộ chiếu cũ hoặc hộ chiếu đã hết hạn từ một năm trở lên đều có quyền được cấp lại sau khi các cơ quan có thẩm quyền xem xét tính hợp pháp của nó. Đối với hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu quốc gia đều có những quy định riêng về việc thời hạn cũng như việc cấp đổi chưa hết hạn hoặc đã hết hạn.

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Cụ thể, theo Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định cũ số 136/2007/NĐ-CP quy định chi tiết về việc đổi hộ chiếu chưa hết hạn. Khoản 2 Điều 4 quy định chi tiết về “thời hạn của các loại giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh” mới nhất sau khi sửa đổi bổ sung:

 • Đối với hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao có giá trị từ 5 năm trở xuống tính từ ngày được cấp. Trong trường hợp hai loại hộ chiếu này còn giá trị dưới 1 năm thì được phép gia hạn một lần nhưng tối đa không quá ba năm; khi hết hạn thì bạn tiến hành làm theo các quy định thông thường để xin cấp lại mới.
 • Đối với hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm kể từ ngày cấp và không được phép gia hạn. Trong trường hợp còn hạn nhưng có lý do hợp pháp thì được cấp lại với thời hạn còn lại của hộ chiếu trước; khi hết hạn cũng tiến hành xin cấp mới lại hộ chiếu với các giấy tờ cần thiết.
 • Đối với hộ chiếu được cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi hoặc cấp cho công dân có kèm theo hộ chiếu trẻ em dưới 9 tuổi được quy định rõ trong điều 5 của nghị định.

Thủ tục đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Khi muốn đổi hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng, cần chuẩn bị các loại giấy tờ chi tiết tương tự với việc xin cấp mới. Cụ thể gồm:

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Đối với công dân trên 14 tuổi:

 • 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01 điền đầy đủ thông tin theo quy định được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ thường trú 
 • 04 ảnh thẻ kích cỡ 4×6 cm của người xin cấp với yêu cầu mới chụp, lịch sự gọn gàng, nhìn rõ mặt và lộ phần tai… (theo quy định mới nhất của việc chụp ảnh làm hộ chiếu)
 • 01 bản chứng minh nhân dân gốc (nhằm mục đích chứng minh có quốc tịch Việt Nam và các thông tin cá nhân khác)

Đối với công dân dưới 14 tuổi:

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

 • 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01 điền đầy đủ thông tin theo quy định được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ thường trú (đối với trẻ em đã có chứng minh nhân dân); trường hợp này đủ điều kiện để xin đổi lại hộ chiếu riêng. Nếu muốn cấp riêng cần 01 bản giấy khai sinh cùng với 01 tờ khai có thông tin cha mẹ khai và ký tên. Nếu không còn cha mẹ ruột thì cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu khai và ký tên xác nhận.
 • 01 bản sao giấy khai sinh đảm bảo sao y bản chính (đối với trẻ em chưa có chứng minh nhân dân) đủ điều kiện đề nghị xin cấp chung với bố mẹ.

Địa chỉ nộp, thời gian, nơi trả và lệ phí đổi hộ chiếu

 • Địa chỉ nộp: Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố (nơi bạn từng tiến hành làm hộ chiếu trước đó);
 • Thời gian cấp hộ chiếu mới lại: Không quá 14 ngày kể từ khi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định;
 • Nơi trả hộ chiếu và hồ sơ: Bộ phận tiến hành tiếp nhận và trả kết quả tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố bạn nộp hồ sơ;
 • Lệ phí: 40.000 đồng đối với các trường hợp cấp lại do hư hỏng hoặc mất. Trong trường hợp có bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi cấp cùng bố mẹ thì hộ chiếu đó thu thêm lệ phí 50.000 đồng/ 1 trẻ em.

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ đổi hộ chiếu nhanh và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay hiện đang là địa chỉ làm hộ chiếu, đổi hộ chiếu, visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài hoặc đổi hộ chiếu nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ làm hộ chiếu nhanh chóng, uy tín thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Sanvemaybaycom.com.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông mới trên tay nhanh chóng nhất.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi