Đi Trung Quốc có cần Visa

Đi Trung Quốc có cần Visa không là câu hỏi rất nhiều người có nhu cầu du lịch hoặc công tác tại quốc gia này thắc mắc. Nếu bạn chưa nắm rõ thông tin về vấn đề công dân Việt Nam có phải xin Visa khi sang Trung Quốc hay không thì hãy tham khảo ngay thông tin được chia sẻ dưới đây để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho mình.

Đi Trung Quốc có cần Visa không?

Trung Quốc đang được biết đến là một trong những quốc gia rộng lớn và phát triển bậc nhất thế giới hiện nay. Với bề dày lịch sử hoành tráng đồ sộ, cửa ngõ giao lưu của rất nhiều nền văn hóa khác nhau, trong những năm qua đây luôn là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách bốn phương chọn lựa. Visa Trung Quốc được hiểu là loại giấy tờ chính phủ nước này cấp cho công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước họ hợp pháp sau khi xin phép. Visa Trung Quốc được cấp cho công dân Việt Nam thường ở dạng dốc mộc hoặc dán trực tiếp vào một trong trong cuốn sổ hộ chiếu nhỏ.

Đi Trung Quốc có cần Visa không

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể đến 48 quốc gia khác nhau trên thế giới mà không cần xin Visa nhưng Trung Quốc không nằm trong diện đó nên bạn vẫn phải tiến hành các bước trong thủ tục xin Visa như thông thường. Nhiều người cho rằng Trung Quốc là nước láng giềng giáp biên với nước ta nên nếu đi qua thì không cần xin Visa, tuy nhiên đây là quan điểm hết sức sai lầm. Trong tất cả mọi trường hợp dù bạn đi du lịch, đi thăm thân, đi công việc hoặc thậm chí trao đổi hàng hóa thông thường hằng ngày cũng phải xin Visa mới được coi là hợp pháp. Trong một số trường hợp nhất định nếu bạn đi gần đường biên giới và về ngay trong ngày thì có thể được miễn Visa nhưng còn tùy thuộc vào từng cửa khẩu cụ thể có cho phép hay không và bạn bắt buộc phải có giấy thông hành trong trường hợp này. Để được cấp giấy thông hàng sang Trung Quốc bạn cần nộp hồ sơ xin cấp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an 6 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung quốc là Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Cao Bằng và Quảng Ninh

Visa Trung Quốc có nhiều loại khác nhau cấp cho công dân nước ngoài nhập cảnh tùy theo mục đích du lịch hoặc công việc. Hiện nay công dân nước ta chủ yếu xin cấp Visa L (ký hiệu của Visa du lịch) với hiệu lực 1 lần cấp có thời hạn tối đa trong vòng 3 tháng nhưng chỉ được phép lưu trú tại quốc gia này tối đa là 15 ngày. Nếu như bạn đi theo đoàn từ 10 người trở lên thì có thể được cấp Visa tập thể. Các loại Visa khác thường được cấp khoảng 1 năm và sau khi hết hạn bạn phải quay về nước cư trú thì mới có thể xin gia hạn đi tiếp.

Thủ tục xin Visa Trung Quốc

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị hồ sơ nộp xin cấp Visa gồm các loại giấy tờ sau:

  • 01 bản hộ chiếu phổ thông (có thời hạn trên 6 tháng và ít nahats 3 tragn còn trống để đóng Visa)
  • 02 ảnh thẻ 4×6cm chụp theo quy định không quá 6 tháng
  • Bản photo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước)
  • 01 tờ khai xin Visa Trung Quốc theo mẫu trên mạng
  • Booking khách sạn (hoặc địa chỉ lưu trú chi tiết) và booking vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi (hoặc vé máy bay tiếp đến quốc gia khác)
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại và tài chính cá nhân
  • Lịch trình chi tiết trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản bạn cần phải chuẩn bị từ trước. Tùy theo việc bạn xin Visa đi Trung Quốc là diện nào mà cần phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ cụ thể khi được Đại sứ quán hoặc tổng Lãnh sự quán yêu cầu. Để nắm vững tất cả những loại giấy tờ cần và đủ khi xin Visa đi Trung Quốc thì hãy nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900 để được tư vấn cụ thể.

Đi Trung Quốc có cần Visa

Nộp hồ sơ xin Visa Trung Quốc

Sau khi bạn chuẩn bị xong giấy tờ thì hãy nhanh chóng tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ chí Minh và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc là từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần. Địa chỉ cụ thể:

  • Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội : Số 46 Phố Hoàng Diệu
  • Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ chí Minh: Số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3

Đi Trung Quốc có cần Visa

Khi tới đây bạn cần đợi đến lượt và sẽ được cấp tờ khai theo mẫu để khai đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu và nhanh chóng nộp lại. Nếu sau khi xem xét qua hồ sơ không có vấn đề gì thì bạn sẽ được cấp giấy hẹn trả Visa. Sau đó bạn cầm giấy này đến ngân hàng để thanh toán (lưu ý tiền thanh toán là USD chứ không phải Việt Nam hay Trung Quốc nên bạn cần đổi tiền trước). Sau đó chỉ cần cầm biên lai về và đợi kết quả.

Phí làm Visa đi Trung Quốc

Lệ phí làm Visa Trung Quốc bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, tùy theo loại Visa khác nhau và thời hạn lưu trú mà bạn phải chi trả các mức phí khác nhau. Dưới đây là bảng phí mới nhất năm 2018 khi làm Visa Trung Quốc mà chúng tôi cập nhật:

 Loại Visa Trung Quốc     Giá Visa Trung Quốc
Visa 3 tháng 1 lần với thời hạn lưu trú 15 ngày               60 USD
Visa 3 tháng 1 lần với thời hạn lưu trú 15 ngày sổ trắng (hộ chiếu chưa đi lần nào)               65 USD
Visa thương mại Trung Quốc M 30 (ngày đen)               70 USD
Visa thương mại Trung Quốc M 30 (ngày trắng)               80 USD
Visa Trung Quốc 6 tháng/ nhiều lần             120 USD
Visa Trung Quốc 1 năm/ nhiều lần             180 USD

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Trung Quốc và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa đi Trung Quốc và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Trung Quốc nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Đi Trung Quốc có cần Visa

Bạn đang có ý định du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Đi Trung Quốc có cần Visa
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay