Đi Hàn Quốc có cần Visa không?

Đi Hàn Quốc có cần Visa không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều du khách khi đang có ý định đặt mua vé máy bay sang Hàn Quốc du lịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc sang Hàn Quốc liệu có cần phải có thẻ Visa và nếu có thì các thủ tục làm như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Đi Hàn Quốc có cần Visa không?

Đi Hàn Quốc có cần Visa không?

Đi Hàn Quốc cần phải có Visa nha các bạn, theo quy định của nước sở tại, ở đây là Hàn Quốc. Khi bạn nhập cảnh vào nước họ thì bắt buộc phải có thẻ Visa. Nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ mà bạn không cần phải có Visa khi du lịch Hàn Quốc :

  • Được miễn Visa 5 ngày khi du lịch đến đảo Jeju.
  • Các trường hợp đặc biệt

Những giấy tờ cần thiết để bạn tiến hành làm thủ tục Visa đi Hàn Quốc

Đơn xin cấp Visa

Sau khi đã biết được đi Hàn Quốc có cần Visa không thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp Visa theo hướng dẫn. Bạn có thể xin đơn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tải theo mẫu ở đây.

Nếu bạn du lịch đến Hàn Quốc cùng với con nhỏ. Thì trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn chỉ cần dán thêm ảnh bé ở mục 34 trong đơn xin Visa và điền đầy đủ thông tin cho trẻ.

Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng đối với Visa du lịch dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm với Visa du lịch trên 1 năm. Thời hạn được tính từ ngày cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Để dễ dàng xin Visa đi Hàn Quốc, bạn cần phải kê khai chi tiết mục này. Bao gồm :

Sổ tiết kiệm có trên 5000 USD gửi trên 1 tháng tính từ lúc bạn nộp đơn xin Visa và có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn chưa gửi được 1 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin Visa. Thì bắt buộc sổ tiết kiệm đó phải có kì hạn hơn 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất bản dịch tiếng Anh (có công chứng).

Hoặc bạn cũng có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô.

Đi Hàn Quốc có cần Visa không?

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Một số giấy tờ kèm theo để bạn xin Visa đi Hàn Quốc. Trong những trường hợp cụ thể sau đây :

Nếu bạn là nhân viên : hợp đồng lao động và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 3 tháng lương gần nhất. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh (không cần công chứng).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp : giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương, bản sao kê tài khoản công ty có công chứng (dịch sang tiếng Anh), và bản xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Cán bộ nghỉ hưu : cần đưa quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương và kèm bản dịch tiếng anh có công chứng.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên : giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên của nhà trường và giấy tờ chứng minh tài chính của cha me (bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Nếu bạn là người nội trợ hoặc thất nghiệp : cần có giấy xác nhận nội trợ, thất nghiệp của địa phương hoặc bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Có thể bạn cũng quan tâm : Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc có cần Visa không?

Một số giấy tờ khác

Để dễ dàng hơn nữa trong quá trình là thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ sau đây :

Kế hoạch du lịch Hàn Quốc chi tiết (bằng tiếng Anh).

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc.

Trong trường hợp bạn ở nhà người quen tại Hàn Quốc thì địa chỉ cư trú cần phải được thể hiện rõ trong bản kế hoạch du lịch thăm quan và tờ khai Visa.

  • Trong trường hợp người quen là người Hàn Quốc : nộp thư mời, nộp bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người đó cùng giấy xác nhận công việc mà người đó đang làm tại Hàn Quốc. Bắt buộc chữ ký trong thư mời và hộ chiếu phải giống nhau.
  • Trong trường hợp người quen là người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc : cần có xác nhận học tập và nộp bản copy 2 mặt thẻ cư trú của người mời.

Lệ phí làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

  • Xin Visa dưới 90 ngày : 20 USD
  • Xin Visa đi 1 lần trên 90 ngày : 50 USD
  • Xin Visa đi 2 lần liên tiếp trên 6 tháng : 60 USD
  • Xin Visa đi nhiều lần : 80 USD

Đối với trường hợp bạn muốn xin Visa đi Hàn Quốc nhiều lần, thì bạn phải ít nhất nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm và không vi phạm bất cứ điều gì của luật xuất, nhập cảnh. Visa được cấp có thời hạn 1 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Một số mẹo nhỏ khi làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Bạn đừng quá lo lắng về việc đi Hàn Quốc có cần Visa không. Bởi ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn số thủ thuật để xin visa được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Visa du lịch thường có thời hạn không quá 90 ngày. Do đó, bạn nên lên kế hoạch làm visa từ sớm sau khi đã biết câu trả lời cho cầu hỏi đi Hàn Quốc có cần Visa không?. Tránh làm thủ tục xin Visa vào mùa cao điểm du lịch, lúc đó hồ sơ rất là nhiều và bạn sẽ phải chờ để tới lượt của mình đấy.

Giai đoạn du lịch Hàn Quốc bước vào mùa cao điểm là từ tháng 3 đến tháng 5, và từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu bạn làm thủ tục xin visa vào thời gian này bạn sẽ phải set lịch hẹn trước để nộp đơn. Do vậy, tránh làm thủ tục vào thời điểm này nhé. Tốt nhất nên làm trước đó từ 1 – 2 tháng.

Theo đánh giá cá nhân thì việc để xin Visa đi Hàn Quốc cũng không có gì là quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc là sẽ được cấp Visa mà thôi. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị, vậy thì hãy gọi ngay đến hotline 028 3997 7799. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm Visa đi Hàn Quốc nhanh nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi