Đi Đài Loan có cần Visa không

Đi Đài Loan có cần Visa không chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi đang chuẩn bị có ý định du lịch, công tác, xuất khẩu lao động… đến quốc gia này. Đài Loan là một trong những địa điểm có sức hút rất lớn ở khu vực Châu Á bởi nền kinh tế phát triển hùng mạnh cùng vô vàn các hòn đảo mang vẻ hoang sơ, xinh đẹp pha lẫn chút kỳ bí. Nơi đây còn là điểm giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực nên có muôn vàn điều thú vị cộng hưởng. Chính bởi vậy mà không quá khi nói rằng đây đang là một trong những thiên đường hàng đầu của khu vực Châu Á hiện nay. Cùng giải đáp ngay thắc mắc về vấn đề Visa để có thể du ngoạn tới đây nhanh chóng nhất có thể nhé!

Đi Đài Loan có cần Visa không

Đi Đài Loan có cần Visa không

Trước đây, Đài Loan được xem là một trong những quốc gia khó xin được Visa nhất tại Châu Á bởi quy định khắt khe mà quốc gia này đưa ra khiến nhiều người lo lắng, e ngại. Tuy nhiên tin vui cho bạn là hiện nay Đài Loan đã đưa ra những quy định với về việc cấp visa cho công dân các nước trong khu vực Châu Á đơn giản và thông thoáng hơn rất nhiều. Đáp án cho câu hỏi đi Đài Loan có cần Visa không không còn tuyệt đối không như trước mà đã được phép miễn với một số trường hợp nhất định. Cụ thể từ ngày 01 tháng 9 năm 2016, chính quyền Đài Loan đưa ra quy định mới cho phép công dân 08 nước Châu Á (trong đó có Việt Nam) được phép miễn visa. Visa có thời hạn trong khoảng thời gian ngắn hạn 30 ngày, giấy phép được cấp có hiệu lực 90 ngày và khi đã hết hạn 07 ngày bạn có thể xin lại nếu đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện sau:

Đi Đài Loan có cần Visa không

  • Công dân việt Nam chưa từng tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động tại Đài Loan
  • Có hộ chiếu với thời hạn từ 06 tháng trở lên
  • Có visa, thẻ cư trú tạm thời còn thời hạn hoặc thẻ định cư của một trong số các quốc gia sau: Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Úc và những nước nằm trong khối Schengen (visa Châu Âu). Lưu ý đối với những trường thẻ hết hạn thì không được phép miễn visa nhưng thủ tục xin visa lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam làm thủ tục visa mà không cần nộp các loại giấy tờ chính minh nào khác như các trường hợp xin thông thường.
  • vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi, vé máy bay chuyển tiếp hoặc vé tàu xe tiếp theo sau khi hết thời gian cư trú tại Đài Loan
  • Riêng đối với những những khách tới Đài Loan du lịch theo tour có visa hoặc thẻ cư trú của các quốc gia trên nhưng hết hạn chưa quá 10 năm từ ngày hết thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh khi nhập cảnh.

Lưu ý, tất cả các trường hợp đều phải tiến hành đăng ký trên mạng trước khi đi để được xét duyệt và chấp nhận. Sau đó mới có thể làm thủ tục lên máy bay khởi hành và được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Trong khoảng thời gian giấy chấp thuận miễn visa còn thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể xin nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần. Ngoài ra, đối với tất cả các trường hợp còn lại phải tiến hành xin visa thông thường theo quy định. Những ai không thuộc 2 trường hợp trên thì vẫn phải xin visa du lịch Đài Loan bình thường. Vì vậy, đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không tùy thuộc vào trường hợp của du khách.

Những điều cần biết về thủ tục xin visa đi Đài Loan

Bên cạnh giải đáp cho bạn thắc mắc đi Đài Loan có cần Visa không thì chúng tôi cũng xin cung cấp các thông tin về quy trình, thủ tục xin visa thông thường. Cụ thể:

Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh:

  • 01 bản hộ chiếu (còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên).
  • 01 mẫu đơn xin visa đi Đài Loan.
  • 02 tấm hình 4cm×6cm chụp với phông nền trắng và thời gian trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân hoặc độc thân.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân.
  • Lịch trình chi tiết trong khoảng thời gian lưu trú tại Đài Loan.
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại.
  • Giấy tờ hoặc thư mời của các công ty, đơn vị tại Đài Loan.
  • Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn (hoặc thông tin chi tiết về địa chỉ lưu trú của người thân, người quen tại Đài Loan).

Ngoài ra tùy theo từng trường hợp nhất định mà bạn có thể phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác. Việc càng chăm chút bổ sung các loại giấy tờ chứng minh bạn nhập cảnh vào nước họ với mục đích lành mạnh và không gian dối hoặc có ý đồ xấu thì cơ hội được duyệt càng cao và rút ngắn thời gian chờ đợi hơn. 

Đi Đài Loan có cần Visa không

Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Có hai địa chỉ nộp hồ sơ hiện nay tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, cụ thể:

  • Tại Hà Nội: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy – số điện thoại (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505.
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, quận 11 – số điện thoại 08-39621745/50.

Lệ phí xin visa Đài Loan?

Tùy theo thời hạn xin visa mà bạn phải đóng các mức phí khác nhau:Phí ngắn hạn 1 lần là 50 USD, phí dành cho visa ngắn hạn nhiều lần là 100 USD.

Thời gian được duyệt visa khoảng bao lâu?

Thời hạn được cấp visa Đài Loan kể từ ngày bộ phận tiếp nhận làm việc là khá nhanh, chỉ khoảng 05 ngày sẽ có thông báo kết quả tới cho bạn. Trong trường hợp đậu visa sẽ được cấp ngay sau đó, nếu còn thiếu hoặc gặp các trục trặc thì sẽ được gọi đi phỏng vấn và bổ sung. Trong trường hợp visa bị rớt bạn sẽ được giải thích nguyên nhân chi tiết và thông báo lên lấy lại hộ chiếu.

Đi Đài Loan có cần Visa không

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Đài Loan và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ gia hạn, xin Visa đi Đài Loan và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Đài Loan nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Bạn đang có ý định du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Đi Đài Loan có cần Visa không
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay