Các loại Visa Mỹ

Các loại Visa Mỹ và những thông tin chi tiết nhất sẽ được chia sẻ đầy đủ tới bạn qua bài viết dưới đây. Visa Mỹ được xem là loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi nhập cư vào Mỹ trong trường hợp không được miễn. Loại giấy tờ này được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam cấp sau khi bạn hoàn thành các thủ tục xin Visa theo yêu cầu. Trung bình mỗi năm Mỹ đón hơn 1 triệu khách nước ngoài nhập cảnh bằng hai loại Visa khác nhau là Visa định cư và không định cư. Tùy theo loại Visa khác nhau mà bạn được phép lưu lại Mỹ với thời hạn nhất định cùng những quy định khác. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về thông tin này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Các loại Visa Mỹ

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ chỉ từ 289USD/chiều cho bạn và gia đình ngay. 

Visa không định cư Mỹ

Đây là loại Visa mà Mỹ cấp cho công dân nước khác có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ với khoảng thời gian nhất định. Cụ thể thời gian lưu trú đối với loại Visa này khoảng từ 30 ngày đến 6 tháng (tối đa) đối với từng loại Visa khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn xin Visa này thì phải chứng minh cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ rằng bạn chỉ đi một khoảng thời gian để giải quyết công việc hoặc nhu cầu cá nhân mà không có ý định ở lại lâu dài. Thông thường loại Visa này được chia làm hai loại là Visa B1 và B2 tùy theo mục đích xuất cảnh.

Các loại Visa Mỹ

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn danh sách các loại Visa Mỹ thuộc diện không định cư:

  • P: Diện vận động viên, giới giải trí hoặc nghệ sỹ;
  • E-3: Công dân hoặc chuyên gia Úc;
  • BCC: Thẻ qua biên giới Mexico;
  • B-1: Khách công tác
  • D: Thủy thủ HOẶC phi hành đoàn phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ
  • A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài
  • B-1: Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ
  • G1-G5, NATO: Nhân viên của tổ chức quốc tế (được định rõ) và NATO
  • J: Khách Trao đổi (J-1 là người giúp việc nước ngoài; J2 là công dân (dưới 21 tuổi) hoặc vợ chồng của người có Visa loại J-1; J1 là giáo sư, học giả, giáo viên)
  • J, Q: Khách trao đổi văn hóa quốc tế
  • K-1: Hôn thê (hôn phu)
  • A-2, NATO1-6: Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ
  • O-1: Công dân nước ngoài là những người có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
  • H-1B1: Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile
  • H-1B1: Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Singapore
  • L: Nhân viên trong nội bộ công ty thuộc diện luân chuyển
  • I: Đại diện truyền thông báo chí
  • B-2: Khách điều trị y tế
  • TN/TD: Nhân viên chuyên môn của NAFTA của Mexico, Canada
  • H-1C: Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe
  • J-1, H-1B: Bác sĩ
  • R: Nhân viên hoạt động tôn giáo
  • H-1B: Những nghề nghiệp có kiến thức chuyên môn cao
  • F-1: Học sinh kiến thức và ngôn ngữ
  • F-2: Người phụ thuộc vào những cá nhân có Visa F-1
  • M1: Học sinh thuộc diện học nghề
  • M-2: Người phụ thuộc vào những cá nhân có Visa M-1
  • H-2A: Nhân viên nông nghiệp thời vụ tạm thời
  • B-2: Khác thuộc diện du lịch
  • H-3: Học viên tham gia vào các chương trình huấn luyện hoặc đào tạo
  • E-2: Các nhà đầu tư theo hiệp ước
  • E-1: Các doanh nhân theo hiệp ước
  • C: Quá cảnh Hoa Kỳ
  • T1: Nạn nhân của nạn buôn người
  • A1-2, G1-4,NATO1-6: Xin cấp mới Visa tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO

Visa định cư Mỹ

Loại Visa này được cấp cho công dân nước ngoài (khác Mỹ) được phép lưu trú không thời hạn tại Mỹ. Loại Visa này cũng cần nộp hồ sơ xin theo quy trình thủ tục và nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại nước ta. Sau khi xem xét nếu công dân đáp ứng đủ các điều kiện cần và đủ thì sẽ được cấp Visa. Lưu ý để có được loại Visa này bạn bắt buộc phải có hồ sơ bảo lãnh của cơ quan Di trú và nhập tịch Mỹ chấp thuận. Người bảo lãnh cho bạn sang Mỹ định cư vô thời hạn phải là: Thành viên trực hệ hoặc gia đình của công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân Hoa Kỳ, vợ hoặc chồng có quốc tịch Hoa Kỳ bảo lãnh cho người còn lại, trẻ li. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu định cư Mỹ sinh sống và làm việc lâu dài.

Các loại Visa Mỹ

Hiện nay theo luật di dân của Mỹ thì các loại Visa Mỹ thuộc diện định cư gồm:

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ:

  • Loại Visa này không bắt buộc về số lượng và được cấp hàng năm, cụ thể gồm các loại sau:
  • IR1/CR1: Trường hợp vợ hoặc chồng là công dân Mỹ
  • IR2/CR2: Con (độc thân, dưới 21 tuổi) là con đẻ hoặc con ruột của người có quốc tịch Mỹ
  • IR3: Con nuôi của người có quốc tịch Mỹ
  • IR4:Con nuôi của người có quốc tịch Mỹ được nhận nuôi ở
  • IR5: Trường hợp là cha (mẹ) đẻ hoặc cha (mẹ) kế của người có quốc tịch Mỹ
  • K3: Vợ(chồng) hoặc con riêng của vợ (chồng) người có quốc tịch Mỹ

Visa dành cho thành viên gia đình

Loại Visa này bị giới hạn hàng năm và hồ sơ của bạn chỉ được giải quyết căn cứ vào thứ tự ngày mở hồ sơ Di trú Mỹ (ngày này được gọi là ngày ưu tiên). Các loại Visa Mỹ thuộc diện này gồm:

  • F1: Con của công dân Mỹ (độc thân)
  • F3: Con của công dân Mỹ (đã kết hôn)
  • F2A: Vợ(chồng) và con độc thân dưới 21 tuổi
  • F4: Anh chị em của công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ diện làm việc

Để được cấp loại Visa Mỹ này bạn cần có chứng nhận của Bộ Lao Động Mỹ và hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Mỹ để bạn có thể xin Visa làm việc. Các loại Visa Mỹ thuộc diện định cư Mỹ làm việc gồm có:

  • E1: Những nhân viên nằm trong diện ưu tiên
  • E2: Những chuyên viên đã có bằng cao cấp
  • E3: Những công nhân đã có tay nghềcao
  • E4: Định cư diện có Visa đặc biệt
  • E5: Diện định cư qua hình thức định cư

Visa định cư Mỹ dành cho người trúng thưởng

Áp dụng cho người tham gia chương trình Visa trúng thưởng DV-2012. Bạn cần kiểm tra hồ sơ qua mạng an ninh trực tuyến vì sẽ không nhận được thông báo từ chính phủ. Công dân Việt Nam chỉ được cấp duy nhất một loại Visa theo diện này là DV-2012.

Visa Trẻ Lai

Trẻ lai là những người được sinh ra tại Việt Nam trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là Công dân Mỹ và sau ngày 1 tháng 1 năm 1962. Diện này gồm có hai loại Visa chi tiết là:

  • IR1/CR1: Trường hợp công dân Việt Nam đã kết hôn với công dân Mỹ và hồ sơ bảo lãnh chỉ được phép mở sau khi có giấy chứng nhận kết hôn (giấy hôn thú). Lưu ý người bảo lãnh bắt buộc phải từ 18 tuổi trở lên và hiện đang lưu trú tại Hoa Kỳ.
  • IR2/CR2: Trường hợp là con đẻ hoặc con riêng của công dân Mỹ dưới 21 tuổi và còn độc thân.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin, gia hạn Visa Mỹ nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Các loại Visa Mỹ

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Các loại Visa Mỹ
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay