Xin Visa đi Nhật

Xin Visa đi Nhật gồm những loại giấy tờ gì, thủ tục ra sao và kinh nghiệm giúp tỉ lệ đỗ cao sẽ là những vấn đề được Sanvemaybay.com.vn khái quát qua bài viết dưới đây. Nhật Bản không chỉ là xứ sở hoa anh đào với cảnh đẹp nên thơ mà còn được đánh giá rất cao về lối sống khoa học, văn minh và hiện đại. Chính vì vậy nhu cầu đi Nhật du lịch, học tập, công tác… ngày càng tăng cao. Những trường hợp công dân việt Nam có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hoặc có thẻ Apect với nơi đến là Nhật Bản thì được miễn Visa theo thỏa thuận trao đổi “miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ” ngày 08/3/2005, tại Tokyo giữa hai nước. Ngoài ra tất cả các trường hợp còn lại khi tới Nhật đều phải xuất trình loại giấy tờ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết để có cho mình đáp án chính xác và đầy đủ nhất!

Xin Visa đi Nhật

Hồ sơ xin Visa đi Nhật gồm những loại giấy tờ nào?

Để giúp bạn có bộ gồm sơ hoàn chỉnh giúp xin được Visa nhanh chóng và thuận lợi mà không bị trả lại hoặc phải bổ sung tốn nhiều thời gian. Chúng tôi xin chia sẻ về các loại giấy tờ chi tiết như sau:

  • Hộ chiếu với điều kiện có thời hạn ít nhất 06 tháng;
  • Mẫu đơn xin Visa đi nhật Bản (sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để điền);
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như hợp đồng lao động hoặc giấy tờ kinh doanh…;
  • 01 45mm x 45mm dán lên đơn xin Visa với yêu cầu chụp phông nền trắng, không đội mũ hoặc đeo kính, ăn mặc lịch sự gọn gàng, để lộ phần tai và chụp ít nhất trong vòng 3 tháng trở lại;
  • Bản in xác nhận đã đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn (bạn có thể booking trước và in ra thành hóa đơn);
  • Giấy tờ chứng minh tài chính bạn đang có đủ để chi trả cho các hoạt động qua Nhật bản. Chi tiết như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận lương hoặc bản sao kê khai lương 3 tháng gần nhất trở lại (có chứng nhận của công ty);
  • Sổ hổ khẩu có tên mình trong đó;
  • Giấy chứng minh tình trạng quan hệ hôn nhân như giấy kết hôn, li hôn…;
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân;
  • Chứng minh thư nhân dân.

Xin Visa đi Nhật

Ngoài ra, tùy theo mục đích của bạn và loại Visa mà bạn xin cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ nhất định để hồ sơ mang tính hợp pháp hơn và tăng cao tính thuyết phục. Cụ thể:

Đối với trường hợp xin Visa đi Nhật du lịch tự túc cần bổ sung:

  • Giấy xin nghỉ phép hoặc đơn xin nghỉ phép trong thời gian du lịch;
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi du lịch của bạn với từng ngày cụ thể, hoạt động gì, đi những đâu, lưu trú ở đâu… Chú ý càng chi tiết càng có tính thuyết phục cao và dễ được duyệt hơn.

Đối với trường hợp xin Visa đi Nhật công tác cần bổ sung:

  • Giấy xác nhận công việc hiện tại (đang làm tại công ty nào hoặc cơ quan Nhà nước nào?);
  • Quyết định cử đi công tác (trong đó ghi rõ bên chịu trách nhiệm trả chi phí cho chuyến đi);
  • Lịch trình đi công tác cụ thể khi tới Nhật Bản (bao nhiêu ngày? làm gì? cư trú ở đâu);
  • Thư mời gốc của đơn vị bên Nhật Bản (nếu đây là đơn vị chịu chi phí cho chuyến đi của bạn thì cần có tài liệu khái quát hoặc bản sao đăng ký pháp nhân).

Đối với trường hợp xin Visa đi Nhật thăm thân hoặc thăm bạn bè cần bổ sung:

  • Tài liệu hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè;
  • Lý do thăm thân;
  • Lịch trình chi tiết việc đi thăm thân (ở đâu? hoạt động gì trong thời gian lưu trú);
  • Các loại giấy tờ hợp pháp liên quan đến người bảo lãnh khi bạn sang tới Nhật Bản.

Đối với trường hợp xin Visa đi Nhật du học, lao động hoặc đi học tiếng Nhật cần bổ sung:

  • Các loại giấy chứng nhận về việc du học, đi lao động hoặc học tiếng tại Nhật (nếu đi học cần có giấy nhập học, lao động cần có hợp đồng lao động và đi học tiếng cần thông báo tuyển dụng);
  • Tài liệu xác nhận về lý do đi của bản thân và nhân thân cá nhân.

Thủ tục xin Visa đi Nhật như thế nào

Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ trên, bạn đến trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tại thành phố Hồ Chí minh hoặc Hà Nội và nộp hồ sơ tại h\bộ phận tiếp nhận. Địa chỉ cụ thể:

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội; Số điện thoại: 4-3846-3000;
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh: 13 – 17 Nguyễn Huệ, Quận 1; Số điện thoại: 84-8-3822-5314.

Lưu ý thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ sáu: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 1h30 đến 4h45. Thời gian tiếp nhận chỉ vào buổi sáng và thời gian trả kết quả cào buổi chiều. Từ khi nhận hồ sơ của bạn, thời gian để xét cấp Visa là 05 ngày hoặc hơn và sau đó sẽ tiến hành trả kết quả cho bạn.

Lệ phí cấp Visa hiệu lực 1 lần là 580.000 đồng và lệ phí cấp Visa hiệu lực nhiều lần là 1.150.000 đồng.

Xin Visa đi Nhật

Kinh nghiệm xin Visa đi Nhật Bản giúp tỉ lệ đỗ cao

Hiện nay, việc duyệt cấp Visa đã trở nên khắt khe hơn ở mọi quốc gia bởi những vấn đề phức tạp liên quan đến An ninh quốc gia và trật tự An toàn xã hội khi xin Visa sai mục đích hoặc giả dối. Chính vì vậy nếu bạn không chăm chút cho hồ sơ của mình sẽ ít có khả năng thuyết phục được đồng ý. Tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nếu bạn được gọi mời đi phỏng vấn:

Xin Visa đi Nhật

  • Cần chuẩn bị nội dụng (chủ yếu về mục đích, lí do, học vấn và kinh nghiệm đi Nhật của bản thân). Thông thường buổi phỏng vấn sẽ thực hiện bằng tiếng anh hoặc tiếng nhật;
  • Về trang phục: Khi đi nhớ mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, kín đáo và nghiêm túc bởi người nhận rất chú trọng điều này;
  • Bạn cần chủ động trong việc giao tiếp và cởi mở trong suốt buổi phỏng vấn;
  • Trả lời câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đúng nội dung được hỏi và mang tính thuyết phục. Thái độ khi nói chuyện cũng cần lịch sự và tôn trọng người hỏi;
  • Chứng minh được khả năng tài chính của mình càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn là người có điều kiện thì khả năng bạn được duyệt Visa cao hơn hẳn;
  • Thể hiện được bạn không có ý định ở lại Nhật Bản theo kiểu bỏ trốn. Để tránh nghi ngờ bạn sang Nhật với lý do bỏ trốn cần xác minh và nói về công việc của mình hiện tại cũng như những vấn đề tốt đẹp về nhân thân, gia đình hoặc nhiều điều khác…

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Nhật Bản và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Đài Loan nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông trên tay nhanh chóng nhất. 

Xin Visa đi Nhật

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có thông tin.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 6650 9900. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

Xin Visa đi Nhật
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay