Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn có được hay không và những bước quy trình làm thủ tục xin Visa đi Mỹ sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Theo thống kê thì lượng công dân Việt Nam hiện nay có nhu cầu đi Mỹ cao hơn rất nhiều so với các quốc gia còn lại. Mỹ không có chế độ miễn Visa cho công dân Việt Nam nên việc phải xin phép bằng giấy tờ khi tới quốc gia này là điều bắt buộc. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề cần thiết để có thể nắm chắc cơ hội sở hữu tấm Visa trong tay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn có được không?

Rất nhiều người thắc mắc về việc khi hoàn thành xong hồ sơ xin Visa đi Mỹ thì có cần đến để phỏng vấn hay không? câu trả lời cho bạn là phỏng vấn là 1 trong 4 bước bắt buộc của toàn bộ quy trình xin Visa Mỹ. Chính vì vậy bạn chắc chắn không thể được cấp Visa nếu không trực tiếp đi phỏng vấn và trả lời câu hỏi của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu. 04 bước trong quy trình xin Visa đi Mỹ cụ thể gồm có: nộp hồ sơ xin Visa, đóng lệ phí, đặt lịch hẹn online và đi phỏng vấn theo lịch. Khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những câu hỏi xoay quanh mục đích sang Mỹ của mình cũng như mang theo các loại giấy tờ khác bởi họ có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi cần thiết hoặc cung cấp bất cứ thông tin nào khác. Sau buổi phỏng vấn ngắn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn sẽ nắm được việc Visa của mình có được duyệt hay không, cần bổ sung những loại giấy tờ gì hoặc không được duyệt vì lý do gì.

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Tuy nhiên đối với những trường hợp công dân muốn gia hạn Visa đi Mỹ trong vòng 12 tháng kể từ ngày hết hạn Visa thì bạn không cần phải tới phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, gửi theo đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp, đóng lệ phí và chờ trả kết quả như bình thường. Chỉ có một số trường hợp nhỏ xét thấy có những vấn đề trục trặc hoặc nghi vấn thì mới có điện thoại yêu cầu bạn đi phỏng vấn.

Quy trình xin Visa đi Mỹ

Sau đây, Sanvemaybay.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn các bước chi tiết trong quy trình xin Visa đầy đủ và chi tiết nhất:

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi Mỹ:

 • Hộ chiếu bản gốc với thời hạn từ 6 tháng trở lên.
 • 01 bản chứng minh nhân dân (bảo sao), nhớ mang theo bản chính khi đi phỏng vấn để đối chiếu.
 • 01 hình thẻ cá nhân chân dung kích thước 5cm×5cm.
 • 10 tờ đơn xin Visa DS-160 tùy theo mục đích sang Mỹ (du lịch, du học, thăm thân…).
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn hoặc người thân (trong trường hợp tài sản ủa người thân thì cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ chi tiết).
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn (để họ chắc chắn rằng bạn có công việc ổn định và không có ý định trốn sang Mỹ với bất cứ lý do nào khác)
 • Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi.
 • Địa chỉ lưu trú khi đến Mỹ (nếu ở nhà người thân cần có giấy tờ về lai lịch của người thân, nếu du lịch bạn cần booking trước khách sạn).
 • Lịch trình hoạt động chi tiết khi đến Mỹ trong khoảng thời gian lưu trú tại đó.

Ngoài ra, tùy theo mục đích lưu trú tại Mỹ của bạn mà cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ liên quan khác. Ví dụ nếu đi du học cần có bảng điểm cá nhân, thông tin về trường học tại Mỹ; nếu đi công tác cần có lịch trình công tác cụ thể, thư mời của công ty bên Mỹ; nếu đi thăm thân cần bổ sung về thông tin của gia đình tại Mỹ và quan hệ cũng như mục đích thăm thân… Nhìn chung, đây là các loại giấy tờ không bắt buộc nhưng nếu có thì càng tăng khả năng thuyết phục và cơ hội được duyệt Visa của bạn sẽ cao hơn. Lưu ý, khi sắp xếp giấy tờ hồ sơ thì các loại cần thiết bắt buộc bạn sắp đầu tiên và các loại giấy tờ khác tuần tự ở phía sau. Nếu bạn sắp xếp lộn xộn sẽ phải xếp lại rất mất thời gian khi nhân viên kiểm tra hồ sơ tại quầy.

Đặt lịch hẹn online và đóng lệ phí

Khi bạn làm đơn xin Visa thì phải lên mạng tìm mẫu DS-160 và điền thông tin đầy đủ rồi in ra kẹp vào hồ sơ. Tại đây bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, sau khi đặt lịch hẹn thành công thì mức phí chi tiết sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần in ra rồi ra bưu điện để thanh toán tiền phí. Khi thanh toán xong bạn dùng mã thanh toán mới được cấp và nhập lại vào máy tính để xin đặt lịch hẹn phỏng vấn nhé. Sau đó bạn chỉ cần trau chuốt lại cho bộ hồ sơ của mình và đến phỏng vấn theo lịch trình. 

Xin Visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

 •  Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 •  Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Khi tới đây bạn sẽ thực hiện khâu nộp hồ sơ và xin phỏng vấn tuần tự theo các bước gồm qua cửa Tổng lãnh sự hoặc Đại sứ quán (không được mang theo các đồ dùng khác ngoài hồ sơ, giấy tờ), nộp hồ sơ, đến chờ tại phòng chờ và phỏng vấn khi đến lượt. Lưu ý bạn phải thật tự tin, trả lời dứt khoát ngắn gọn và đúng trọng tâm các câu hỏi được nêu ra nhé. Khẩu phỏng vấn cực kỳ quan trọng vì sẽ quyết định Visa của bạn có được chấp thuận hay không, chính vì vậy đừng phạm phải những sai lầm dù nhỏ nhất và thể hiện thái độ chân thành. Nếu như không có vấn đề gì xảy ra thì khoảng 8 ngày sau bạn sẽ được cấp Visa; nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ thì bạn cần hoàn thiện nhanh chóng nhất có thể.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ gia hạn, xin Visa đi Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Mỹ nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu Visa trên tay nhanh chóng nhất.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi vụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi có kết quả.

Bạn đang có ý định du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi