Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài ở Việt Nam như thế nào chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam. Visa Việt Nam là loại giấy tờ được chính phủ nước ta cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu du lịch, học tập, công tác, xuất khẩu lao động, thăm thân… ở nước ta với khoảng thời gian lưu trú nhất định. Sau khoảng thời gian này bạn phải về nước nếu không muốn bị xử phạt hoặc trục xuất. Nếu bạn có nhu cầu ở lại thêm thì phải tiến hành xin gia hạn Visa theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn tất cả các thông tin xoay quanh vấn đề này một cách đầy đủ và chi tiết nhất! Tham khảo ngay để có thể hoàn thành mong muốn nhanh chóng, đơn giản mà không gặp phải những vấn đề rắc rối phát sinh nhé!

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Những điều cần biết về gia hạn Visa

Gia hạn Visa là gì?

Gia hạn Visa được hiểu là người đã được cấp Visa sang một quốc gia nào đó vì nhu cầu cá nhân cần kéo dài thêm thời gian lưu lại hơn so với thời gian dự định ban đầu. Gia hạn Visa ở nước ta chỉ có giá trị một lần duy nhất đồng nghĩa với việc bạn không thể ra vào nhiều lần ở Việt Nam.

Gia hạn Visa có mấy loại?

Hiện nay tổng cộng Visa nước ta tổng cộng gồm có:

 • Visa 1 tháng/ 1 lần
 • Visa nhiều lần – 3 tháng/ 1 lần, nhiều lần
 • Visa 6 tháng/ 1 lần, nhiều lần
 • Visa 1 năm/ 1 lần, nhiều lần

Visa ký hiệu ra sao?

Tùy theo loại Visa cấp cho công dân nước ngoài với mục đích gì mà được ký hiệu khác nhau. Trước đây, Visa Việt Nam được ký hiệu đơn giản với các chữ cái kèm số như  B2, B3, C1, C2, D…Tuy nhiên, theo quy định mới nhất số 47/2014/QH2013 ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 (có hiệu lực  ngày 01 tháng 01 năm 2015) đã thay đổi các ký hiệu Visa để thuận tiện hơn và phù hợp với tình hình xin Visa vào Việt Nam theo các diện khác nhau của người nước ngoài: Cụ thể:

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Visa ngoại giao (NV)

 • NG1: Cấp cho Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • NG2: Các thành viên khách mời của Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan bộ ngành liên quan.
 • NG3: Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ cùng người giúp việc đi cùng.
 • NG4: Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao.

Visa làm việc  (LV)

 • LV1 : Cấp cho những người làm việc với các cơ quan ban ngành nước ta cấp nhà nước.
 • LV2 : Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, Công nghiệp Việt Nam và các tổ chức xã hội, Phòng Thương mại.

Visa đầu tư (ĐT) được cấp cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài ở nước ta hoặc các nhà luật sư hiện đang hành nghề nước ta;

Visa doanh nghiệp (DN) cấp cho người làm việc với doanh nghiệp nước ta

Visa lao động (LĐ)

Visa du học (DH)

Visa phóng viên, báo chí (PV 1 hoặc PV2)

Visa du lịch (DL)

Visa thăm thân (VR)

Visa dự hội nghị, hội thảo ở nước ta (HN)

Visa khác (SQ) cấp cho các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật quản lý xuất nhập cảnh nước ta

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Những trường hợp người nước ngoài được phép gia hạn Visa tại Việt Nam

 • Người nước ngoài hiện đang tạm trú ở nước ta dưới 3 tháng (kể từ lần nhập cảnh đầu tiên);
 • Người nước ngoài có giấy tờ chứng minh mục đích tạm trú lâu dài ở nước ta;
 • Người nước ngoài hiện đang tạm trú ở nước ta trên 3 tháng nhưng chứng minh được mình có lý do đột xuất bắt buộc phải ở lại và không về được;
 • Người nước ngoài xin Visa TT theo Visa của vợ hoặc chồng hiện đang tạm trú tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài bao phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng;
 • Visa rời đi (trong trường hợp có);
 • 02  hình 4×6 theo quy định;
 • Mẫu N5;
 • Giấy tờ đăng ký tạm trú tại địa phương nếu có;
 • Hồ sơ bảo lãnh của công ty tại Việt Nam (trong trường hợp có).

Ngoài ra tùy theo diện xin gia hạn Visa của bạn mà có sự thay đổi khác nhau hoặc phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu. Trong trường hợp khách nước ngoài xin gia hạn Visa nước ta với mục đích kết hôn, xin con nuôi, đi chữa bệnh hoặc thăm thân thì cần có xác nhận của công an xã, phường hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền mới được chấp nhận. Lưu ý bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ, chi tiết nhất có thể và hạn chế những lỗi sai sót thường gặp.

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Nộp hồ sơ xin gia hạn Visa cho người nước ngoài ở đâu?

Theo quy định, người nước ngoài hiện đang tạm trú tại nước ta có nhu cầu làm thủ tục gia hạn Visa phải đề nghị cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân liên quan bão lãnh và làm thủ tục tại các bộ phận, cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ tại các cơ quan, bộ phận có trách nhiệm giải quyết theo quy định gồm:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh của nước ta Việt Nam
 • Các cơ quan có thẩm quyền bộ ngoại giao Việt Nam
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh (thành phố) nơi tổ chức hoặc doanh nghiệp có trụ sở chính.

Theo quy định thì sau 05 ngày, kể từ ngày các cơ quan, bộ phận có trách nhiệm giải quyết nhận được hồ sơ thì phải có kết quả thông báo lại cho đương sự kết quả. Trong trường hợp còn thiếu giấy tờ thì sẽ yêu cầu bạn nhanh chóng bổ sung thêm hoặc từ chối gia hạn phải nêu rõ lý do và thông báo đương sự đến nhận lại hộ chiếu cá nhân theo quy định.

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài hiện đang sinh sống tại nước ta. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất thì hãy nhanh chóng tham khảo thông tin dưới đây:

Dịch vụ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ – Sanvemaybay.com.vn

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ làm Visa, gia hạn Visa và đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Việt Nam nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Sanvemaybaycom.com.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông trên tay nhanh chóng nhất. 

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp xin gia hạn Visa cụ thể và giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn và thông báo kết quả xin cấp Visa mới hoặc gia hạn Visa cho quý khách khi có thông tin.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi