Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air với 6 bướcDù là làm bất cứ công việc gì chúng ta cũng cần phải có sự chuẩn bị, phải lên kế hoạch cho công việc nhằm giúp cho công việc luôn được thuận lợi theo như mục tiêu đề ra. Việc đi máy bay cũng vậy, trước khi đi ta cũng cần chuẩn bị cho tốt để tránh những thiếu sót ảnh hưởng đến chuyến đi. Một chuyến đi thành công là chuyến đi được bạn chú ý và chuẩn bị tốt những điều sau nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air

Những bước làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air

Trước khi ta có thể bước chân được lên ghế ngồi của mình tham gia chuyến bay do hãng hàng không Vietjet Air cung cấp đều phải trả qua 6 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ

Đây chắc hẳn là bước quan trọng đầu tiên khi bạn có dự định cho một chuyến bay. Bạn cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ như chứng minh thư, bằng lái xe, giấy xác nhận nhân thân, hộ chiếu, thẻ đại biểu quốc hội hay loại thẻ gì đó có đầy đủ thông tin của bạn và đã được chứng nhận khi muốn lựa vé cho chuyến bay nội địa và bắt buộc phải có hộ chiếu và Visa đối với chuyến bay quốc tế mà đất nước bạn muốn tới quy định phải có.

Chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân

Tiếp đó là bạn hãy tìm hiểu và chắc chắn nắm rõ những quy định về hành lí mang theo để không bị nhỡ công việc theo kế hoạch của bạn.

Bước 2: Vé máy bay

Để tránh gặp phải những sai sót không đáng có về vé máy bay bạn đã mua thì bạn nên kiểm tra thật ký thông tin chuyến bay của mình khi bạn tiến hành đặt mua vé nhé. Hiện nay cũng có những nơi giả mạo bán vé, bán ra thị trường các tấm vé giả nên bạn cần hết sức thận trọng, nên chọn địa điểm tin tưởng để đặt mua.

Bước 3: Check-in 

Trước khi lên máy bay bạn cần check-in vé máy bay của mình trước thông qua các hình thứ như check-in tại quầy, check-in trực tuyến hay check-in tại các máy check-in được đặt tại sân bay. Thao tác này là việc giúp cho nhân viên của hãng xác minh lại chuyến bay của bạn có được đảm bảo hay không.

check in vietjet air online

Hành lí của bạn cũng sẽ được kiểm tra luôn ngay tại bước này, nếu hành lí của bạn phù hợp về trọng lượng sẽ được đưa vào kiểm tra an ninh luôn và ngược lại nếu hành lí bạn mang theo quá nhiều thì bạn sẽ phải bỏ bớt hoặc phải mua thêm hành lí ký gửi đấy.

Có thể hữu ích cho bạn : Hướng dẫn check in Vietjet Air online

Bước 4: Làm thủ tục xuất cảnh và kiểm tra an ninh

Việc thực hiện thủ tục xuất cảnh là dành cho hành khách có chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ được nhân viên hải quan kiểm tra hộ chiếu và thị thực mà hành khách mang theo.

Kiểm tra an ninh là việc mà nhân viên an ninh sẽ soi rất kỹ hành lí mà bạn mang theo khi vừa qua cửa check-in. Vậy nên bạn nhớ không mang theo những vật dụng cấm mang lên máy bay để tránh những rắc rối không đáng có nhé.

Kiểm tra an ninh sân bay

Bước 5: Vào phòng chờ

Khi mà 4 bước bên trên bạn đều đã thực hiện đúng và đủ thì nhân viên hướng dẫn đến phòng chờ của Vietjet chờ đến giờ máy bay cất cánh để chuẩn bị di chuyển lên máy bay theo đúng giờ quy định.

Bước 6: Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục đi máy bay Vietjet Air, trải qua 5 bước trên nhân viên của hãng sẽ hướng dẫn bạn lên ghế ngồi được in trên vé mà bạn mang theo để ổn định chỗ ngồi. Lúc này bạn chỉ cần ngôi yên, thắt dây an toàn và chờ máy bay cất cánh thôi là được.

Lên máy bay Vietjet Air

Chỉ với 6 bước làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air nhưng nếu bạn hiểu và nắm rõ được thì sẽ giúp phần cho chuyến đi của bạn thêm phàn nhẹ nhàng và thành công đấy. Chúc bạn có những chuyến đi suôn sẻ.

Xem thêm :

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi