Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là cảng hàng không lớn nhất miền Nam Việt Nam và là một trong hai sân bay lớn nhất nước ta hiện nay cùng với sân bay Nội Bài. Sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao lưu phát triển với các nền kinh tế của các nước trên thế giới. Sanvemaybay sẽ giúp bạn khái quát những thông tin về sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở đâu và các chặng đường bay tại sân bay Tân Sơn Nhất dưới bài viết đây nhé.  Nhanh chóng tìm hiểu nếu bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin khái quát và cơ bản nhất về sân bay này!

Sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở đâu

Sân bay Tân Sơn Nhất (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) ở thành phố Hồ Chí Minh nằm tại phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng cách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ước tính là khoảng 8km (tính về phía Bắc). Đây được xem là một trong những sân bay gần trung tâm thành phố nhất với quãng đường đẹp di chuyển thuận tiện. Khoảng cách từ Tân Sơn Nhất tới các quận huyện khác trong thành phố cũng chưa đầy 20km (quận huyện xa nhất).

Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất trước đây chịu sự giám sát và quản lý chặt chẽ của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam miền nam và hiện nay đang chịu sự quản lý của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam . Đến tại thời điểm hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 380 lượt chuyến bay mỗi ngày bao gồm cả cất cánh và đáp cánh. Con số này vượt khá xa với tổng số chuyến bay tới sân bay Nội Bài (khoảng 240 chuyến bay đến và đi mỗi ngày). Xét về diện tích, Tân Sơn Nhất đứng sau Nội Bài nhưng xét về số lượng khách và lưu lượng chuyến bay thì Tân Sơn Nhất vượt trội hơn hẳn.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Tân Sơn Nhất

Năm 1930, sân bay Tân Sơn Nhất được khởi công xây dựng nằm tại làng Tân Sơn Nhất, quận Gò Vấp tỉnh Gia Định. Năm 1933 sân bay Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động cho cất cánh chuyến bay đầu tiên Paris – Sài Gòn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hành khách. Năm 1938 thực dân Pháp tiến hành xây dựng Sở hàng không Dân dụng.  Năm 1956 đế quốc Mỹ đã có nhiều cải cách tiến bộ trong đó cho mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất dài hơn trước. Trước giải phóng, sân bay Tân Sơn Nhất từng là căn cứ trọng điểm của Quân đội Hoa Kỳ và Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Sau giải phóng 1975 sân bay Tân Sơn Nhất được nâng cấp hoàn chỉnh cả về trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ hành khách. Trong những năm gần đây số lượng chuyến bay đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng đáng kể. Đó là nhân tố quan trọng giúp sân bay Tân Sơn Nhất luôn giữ vững danh hiệu Cảng hàng không lớn nhất miền Nam. Trong giai đoạn từ năm 2020-2030 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ trở thành Cảng hàng không đạt cấp 4E và là sân bay quân sự cấp I của cả nước.

Thông tin về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật tại sân bay Tân Sơn Nhất

Về hệ thống đường băng: Hiện tại có hai đường băng cụ thể là đường băng 07L/25R (với độ dài khoảng 3.048m) và đường băng 07R/25L (với độ dài khoảng 3.800m) chuyên phục vụ các chuyến bay đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Về sân đỗ tàu bay: Tính đến thời điểm này thì sân bay Tân Sơn Nhất có 53 vị trí sân đỗ tàu bay. Đến năm 2018, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiến hành đầu tư thêm 29 vị trí đỗ tàu bay và tiếp tục nâng cấp 8 sân đỗ tàu bay. Dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có số lượng sân đỗ tàu bay khá lớn (khoảng 90 sân đỗ tàu bay) vào năm 2018.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Về nhà ga hành khách: Sân bay Tân Sơn Nhất có hai hệ thống nhà ga cụ thể là nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế.

Đối với nhà ga quốc nội: Ngày 27 tháng 10 năm 2008 nhà ga quốc nội phải tạm ngưng hoạt động vì sự cố ngoài ý muốn (chập điện). Đến tháng 11 năm 2008 nhà ga quốc nội trở lại hoạt động phục vụ hành khách. Năm 2011 nhà ga được mở rộng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất cụ thể là tầng trệt nhà ga mở rộng lên khoảng 22.000 m2. Trong những năm trở lại đây nhà ga quốc nội hoạt động đạt hiệu suất cao tối đa 13 triệu khách/ năm.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với nhà ga quốc tế: Ngày 02 tháng 09 năm 2007 nhà ga quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất chính thức đi vào hoạt động. Nhà ga quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất có mười cầu lông hàng không có thể phục vụ nhiều máy bay lớn tầm cỡ như Boeing 747-400, Airbus A340-300/500/600,… Nhà ga quốc tế được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tối tân có thể cùng lúc phục vụ 20 lượt bay trong giờ cao điểm. Tổng diện tích nhà ga quốc tế là 93.228 m2, với công suất 15-17 triệu khách/năm.

Thông tin về hãng hàng không khai thác các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Về đường bay quốc nội: Hiện tại cả ba hãng hàng không lớn trong nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines đều khai thác các chuyến bay đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Các chuyến bay được các hãng hàng không khai thác đến Thành phố Hồ Chí Minh là:

  • Buôn Ma Thuột – Thành phố Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột
  • Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh – Hải Phòng
  • Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội
  • Huế – Thành phố Hồ Chí Minh – Huế
  • Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Lạt
  • Thanh Hóa – Thành phố Hồ Chí Minh – Thanh Hóa
  • Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh – Quy Nhơn

Sân bay Tân Sơn Nhất

Về đường bay quốc tế: Các hãng hàng không quốc tế lớn như Thai AirAsia, Thai Airways International, Singapore Airlines, Sichuan Airlines, Lao Airlines, Japan Airlines, Hong Kong Airlines… đều đầu tư khai thác các chuyến bay tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trên đây là những chia sẻ mà Sanvemaybay đã tổng hợp cho các bạn. Chúng tôi mong rằng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở đâu. Nếu các bạn có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất thì hãy truy cập ngay website Sanvemay.com.vn sẽ được phản hồi một cách nhanh nhất. Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ cùng gia đình và đừng quên liên hệ với chúng tôi để có một chuyến bay thật đẹp nhé.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Đặt vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Sài Gòn với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi