Sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những vị trí có tiềm năng phát triển kinh tế xã hội lớn hiện nay của toàn nước ta. Trong tương lai, sân bay Côn Đảo có tiềm năng trở thành sân bay quan trọng giao thoa với biển đem lại nguồn lực kinh tế dồi dào cho tỉnh Vũng Tàu. Bài viết dưới đây sẽ khái quát tất cả các thông tin về vị trí địa lý của sân bay Côn Đảo, lịch sử hình thành, hoạt động của các hãng hàng không cùng hàng loạt các thông tin chi tiết khác. Hãy cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích về sân bay Côn Đảo nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhé.

Sân bay Côn Đảo nằm ở đâu

Sân bay Côn Đảo (hay còn gọi là Cảng hàng không Côn Đảo) nằm ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng cách từ sân bay Côn Đảo về trung tâm thị trấn Côn Đảo ước tính là khoảng 14km. Sân bay Côn Đảo có vị trí địa lý thuận lợi nằm giữa thung lũng, hai bên tiếp giáp với núi cao và hai đầu tiếp giáp với biển.

Sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với vịnh Cỏ Ống ở phía Đông.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với vịnh Đầm Trầu ở phía Tây.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với đồi cát và nhiều ruộng lúa, đồi núi ở phía Nam.

Sân bay Côn Đảo tiếp giáp với các dãy núi bao gồm núi Con Ngựa, núi Ông Cường và núi Đường Chơi ở phía Bắc.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Côn Đảo

Khi mới thành lập, sân bay Côn Đảo có tên cũ là sân bay Cỏ Ống với ý nghĩa đặt theo tên ngôi làng mà máy bay đã đậu. Sân bay Côn Đảo được hình thành vào những năm đất nước còn bị Pháp đô hộ với mục đích quân sự phục vụ cho cuộc chiến tranh Pháp xâm chiếm nước ta. Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay tạm dừng hoạt động khá lâu và cho đến năm 2003 thì sân bay được hoàn thiện mới về sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách và đường cất cánh. Sau khi đã đầu tư vào việc hoàn chỉnh mới sân bay thì Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam cho rằng sân bay Côn Đảo chính thức được tiếp nhận nhiều loại máy bay tầm ngắn và trung như ATR-72 và CRJ-900…

Sân bay Côn Đảo

Vào ngày 09 tháng 05 năm 2004, sân bay Côn Đảo được chính thức hoạt động với mục đích chính phục vụ cho các chuyến bay dân sự của người dân Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác có nhu cầu đi máy bay. Cũng vào thời điểm này Công ty dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) đã đầu tư khai thác tuyến đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo – Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là sự thành công mới khởi đầu cho sân bay Côn Đảo và là bước ngoặt lớn cho sân bay này lớn mạnh và phát triển như ngày hô, nay.

Vào năm 2005 thì sân bay Côn Đảo đã chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động chính thức với các đường bay lớn đều nhiều tỉnh thành trong thành phố. Vào năm 2011 đây là bước tăng vọt của sân bay Côn Đảo khi nhận được sự ủng hộ từ hãng hàng không Air Mekong. Tại thời điểm này, tuyến đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo đã được Air Mekong khai thác hoạt động. Cùng lúc đó, VASCO cũng đầu tư khai thác mở đường bay Cần Thơ – Côn Đảo đem lại nhiều lợi thế cho sân bay Côn Đảo lúc bấy giờ. Thêm một khởi đầu tốt đẹp cho sân bay Côn Đảo là VASCO sẽ mở rộng chuyến bay lên thành 4 chuyến/ngày đối với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Sân bay Côn Đảo

Vào ngày 06 tháng 09 năm 2011, hãng hàng không Air Mekong đã triển khai khai thác thêm chuyến bay là 3 chuyến/ tuần đối với đường bay Côn Đảo – Hà Nội. Cùng lúc này, hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cũng tăng tần suất bay đối với chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Du lịch Côn Đảo cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của Côn Đảo, vào năm 2017 VASCO đã tăng số lượng hành khách bay nhiều hơn dự kiến. Chính vì vậy, từ đây sân bay Côn Đảo thu hút đông số lượng du khách và được triển khai nhiều hơn số lượng các đường bay.

Trong tương lai, sân bay Côn Đảo sẽ tiếp tục nâng cấp trở thành sân bay quân sự cấp II dự tính là năm 2010. Đồng thời, theo dự kiến thì trong vòng mấy năm tới đến năm 2025 thì sân bay Côn Đảo sẽ giữ vị thế là sân bay chủ chốt, tiếp nhận nhiều loại máy bay như A320/A321.

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Côn Đảo

Về hệ thống đường băng: Sân bay Côn Đảo chỉ có duy nhất một đường băng phục vụ cho các chuyến bay đi lại nội địa và quốc tế.

Về hệ thống đường lăn: Sân bay Côn Đảo có hai đường lăn chính phục vụ cho các máy bay gồm E1 và E2.

Sân bay Côn Đảo

Về sân đỗ tàu bay: Hiện tại sân bay có duy nhất một sân đỗ. Theo dự kiến thì đến năm 2025 sân đỗ tàu bay sẽ được cải thiện lên 31.500m2.

Về đường hạ cánh: Sân bay Côn Đảo có đường cất hạ cánh khá dài ước tính tầm 1800m.

Về nhà ga hành khách: Nhà ga tại sân bay Côn Đảo rộng rãi và thoáng mát, phục vụ hành khách vào nhiều giờ cao điểm. Dự kiến đến năm 2025 thì sân bay Côn Đảo sẽ nâng cấp nhà ga hành khách với diện tích 16.920m2. Trong một năm trung bình tại sân bay Côn Đảo thì nhà ga hành khách phục vụ được gần 500.000 hành khách.

Thông tin về các tuyến bay của các hãng hàng không tại sân bay Côn Đảo

Sanvemaybay.com.vn sẽ cung cấp các tuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không khai thác đường bay tại sân bay Côn Đảo:

Hiện nay tại sân bay Côn Đảo có hãng hàng không Vietnam Airlines và VASCO là khai thác đường bay tại đây.

Các chuyến bay được khai thác tại Sân bay Côn Đảo gồm:

Sân bay Côn Đảo

Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Cần Thơ – Côn Đảo.

Trên đây là những chia sẻ về những thông tin về sân bay Côn Đảo. Với những thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được các bạn hiểu biết thêm vè các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hãy theo dõi website Sanvemaybay.com.vn để biết thêm nhiều chuyến bay nhé. Chúc bạn có một chuyến bay đẹp cùng gia đình và bạn bè trong năm nay nhé.

Đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Côn Đảo với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Sân bay Côn Đảo

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi