Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Phỏng vấn Visa du học Mỹ là khâu bắt buộc trong thủ tục đối với tất cả các trường hợp công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Đây là bước quan trọng nhất đóng vai trò then chốt quyết định xem bạn có đủ sức thuyết phục cho họ tin tưởng và cấp Visa hay không. Chính vì vậy việc nắm vững những kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo mọi thứ là điều không thể bỏ qua. Thấu hiểu được điều này, Sanvemaybay.com.vn tổng hợp tất tần tật các thông tin từ A – Z bạn cần biết khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ để nắm chắc cơ hội được duyệt! Tham khảo ngay những “lưu ý vàng” dưới đây nhé!

Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Kinh nghiệm vàng đi phỏng vấn Visa du học Mỹ

Xác định được những mục tiêu trọng tâm của buổi phỏng vấn

Đầu tiên khi đi phỏng vấn bạn phải xác định và chuẩn bị cho mình được mục đích khi sang du học Mỹ là gì? bạn có khả năng chi trả và xoay xở khi sang Mỹ ra sao và kế hoạch trong suốt quá trình du học tại Mỹ. Đây là ba yếu tố trọng tâm và then chốt nhất mà đơn vị phỏng vấn sẽ không bỏ qua. Tuy nhiên theo từng trường hợp khác nhau họ sẽ có cách nêu vấn đề khác nhau và xem cách ứng xử của bạn.

Chuẩn bị trang phục chỉnh tề

Điều đầu tiên khi gặp gỡ một ai đó thì thứ họ nhìn thấy đầu tiên chính là trang phục và diện mạo của bạn. Chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo, tuy nhiên trong vai trò là du học sinh bạn cần chọn trang phục phù hợp, thể thiện sự lịch sự, nhã nhặn cũng như học thức của mình. Bên cạnh đó nhớ tráng các trang phục lòe loẹt, phản cảm hoặc quá cầu kỳ sẽ gây mất thiện cảm hoặc tạo ấn tượng không tốt với người phỏng vấn. Trang phục có sắc trắng như các loại áo sơ mi là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh đấy nhé!

Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Tạo tâm lý tự tin và thoải mái

Bạn không nên tạo tâm lý áp lực hoặc lo lắng vì chỉ khiến phần ứng xử trả lời tệ đi. Hãy suy nghĩ đơn giản đây chỉ là cuộc nói chuyện đối thoại trực tiếp và là nơi bạn có thể bày bỏ mong ước được du học ở môi trường văn minh, lịch sự và hiện đại như nước Mỹ. Đối tượng chịu trách nhiệm phỏng vấn Visa là các viên chức Mỹ, và tin vui cho bạn là hầu hết họ đều thành thạo tiếng Việt nên bạn không cần quá lo lắng việc phải trả lời bằng tiếng anh đâu nhé. Bạn cũng đừng lo lắng họ sẽ hỏi xoáy sâu hay ra các câu thách thức hóc búa bởi nội dung chẳng có gì ngoài việc làm sáng tỏ vấn đề đi Mỹ để du học của bạn là sự thật chứ không phải ngụy trang với mục đích khác. Sự tự tin không chỉ giúp bạn ghi điểm mà còn có vòng phỏng vấn đạt kết quả tốt hơn rất nhiều!

Cách trả lời phỏng vấn Visa du học Mỹ

Thông thường một buổi phỏng vấn chỉ kéo dài trong thời gian hết sức ngắn ngủi là chỉ khoảng từ 3 phút đến 5 phút. Chính vì vậy điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình trả lời câu hỏi là cần trình bày các vấn đề đúng trọng tâm xoay quanh việc du học Mỹ của bạn mà không lan man dài dòng hay nói sang các vấn đề khác. Cụ thể:

Trình bày kế hoạch học tập ở Mỹ khoa học, chi tiết nhưng ngắn gọn và súc tích nhất có thể: Các nhân viên phỏng vấn thường sẽ đặt cho bạn câu hỏi ngắn gọn là “kế hoạch học tập ở Mỹ của bạn chi tiết như thế nào?” Nếu được hỏi câu này bạn cần trả lời khái quát nhất kế hoạch học tập từng giai đoạn cụ thể khi đến Mỹ, mục tiêu của bạn và cách bạn thực hiện điều đó theo hướng tích cực. Nếu bạn tỏ vẻ mơ hồ, trả lời rập khuôn theo kiểu học tập hoặc quá cường điệu vấn đề thì sẽ nhận được những thái độ không được ưng ý và không loại trừ khả năng bị loại rất cao.

Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Nêu được định hướng cá nhân rõ ràng: Bạn phải nêu bật được những ưu điểm của trường đại học tại Mỹ mà bạn chọn lựa! Tại sao bạn chọn lựa trường đó mà không phải trường khác hoặc không phải ở Việt Nam? Bạn theo học ngành gì tại ngôi trường đó và tại sao bạn đam mê lĩnh vực đó. Sau khi học xong bạn có những dự định gì về nghề nghiệp trong tương lai của mình và đã chuẩn bị những gì cho chuyến du học lần này. Mấu chốt nhất chính là thể hiện được sự chân thành, lòng ước mơ được trải nghiệm những kiến thức mới mẻ và bổ ích trên đất Mỹ của như khát khao hoàn thiện bản thân mình. Điều này sẽ giúp tăng khả năng duyệt Visa của bạn rất cao.

Đặc biệt đối với du học sinh thì có rất nhiều kiểu học khác nhau, bạn cần nói rõ bạn theo học diện nào (cao đẳng, đại học, sau đại học… ); bạn đã thành thục tiếng anh hay chưa và có dự định nâng cao khả năng tiếng anh khi qua đó hay không? Nên trình bày một cách ngắn gọn nhưng bao quát được tất cả các vấn đề về thời gian bắt đầu học, thời gian kết thúc học, những chương trình đào tạo nổi bật của khóa du học đó, bạn sẽ ở đâu, nguồn tài chính trợ cấp trong quá trình học tập như thế nào, bạn có dự định gì khác trong quá trình học tập trên đất Mỹ hay không?…. Chính vì vậy hãy chuẩn bị từ trước một cách đầy đủ và súc tích nhất nhé!

Tạo được niềm tin bạn đi du học đơn thuần và sẽ quay về nước sau khi học xong

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân lợi dụng việc xuất cảnh ra nước ngoài với nhiều lý do khác nhau ngụy trang cho việc trốn hoặc tị nạn, chính vì vậy đây chính là vấn đề mà các nước đều quan ngại và chú ý nhất khi phỏng vấn. Do vậy, bạn cần chứng minh được việc chắc chắn sẽ quay về nước sau khi học xong. Để chứng minh được điều này bạn cần mang theo các bằng chứng thiết thực chứng minh như giấy tờ xác nhận là sinh viên, học sinh; giấy tờ xác nhận mối liên hệ với trường học bạn du học. 
Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Chứng minh được tài chính minh bạch và đầy đủ thuyết phục nhất có thể

Hồ sơ của bạn sẽ được chú trọng vào mục tài chính rất nhiều bởi đây là cơ sở để nuôi bạn ăn học tại Mỹ. Bạn cần có sổ tiết kiệm, số tiền dư trong tài khoản ngân hàng, nguồn thu nhập hiện tại… Trong trường hợp bạn không có khả năng tài chính thì có thể chứng minh bằng tài chính của người chu cấp, bảo trợ cho bạn, đây có thể là người thân, các cơ quan tổ chức tài trợ tại nước ta… Vấn đề chính là bạn phải chứng minh được mối quan hệ và lý do tài trợ thuyết phục nhất có thể.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ làm Visa du học Mỹ và đặt vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay hiện đang là địa chỉ làm Visa và đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của tất cả các hãng trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa Mỹ nhưng không nắm rõ các quy trình cơ bản hoặc thủ tục cũng như địa chỉ thì hãy nhanh chóng tìm đến với chúng tôi. Sanvemaybaycom.com.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục giấy tờ đi nước ngoài chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu tấm hộ chiếu phổ thông trên tay nhanh chóng nhất. 

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết hồ sơ cho từng trường hợp đi cụ thể, cách khai tờ khai xin cấp Visa, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hoàn tất theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn dịch thuật và công chứng nếu chưa nắm rõ. Sau khi hoàn tất xong hồ sơ chúng tôi sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán và gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp Visa cho quý khách khi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có thông tin.

Bạn đang có ý định đi du lịch hoặc có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu? Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 091 002. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi