Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Ông già Noel cưỡi tuần lộc chính là một trong những nét đặc sắc được những đứa trẻ mong chờ nhất mỗi dịp Noel tới. Từ lâu, Noel đã chứa đựng rất nhiều điều thú vị và li kì bí ẩn mà chưa thể khám phá và được giải thích chính xác. Và ông già Noel cưỡi tuần lộc chính là một trong những ẩn số thú vị.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Hình ảnh ông già Noel cưỡi con tuần lộc tuyết với râu tóc bạc phơ và thùng quà to tới gõ cửa từng nhà để phát quà luôn là điều mà lũ trẻ chờ đợi nhất trong mỗi dịp Noel tới. Cùng Sanvemaybay tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ và những thông tin cần biết về hình ảnh mà người ta thường kháo tai nhau này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của ông già Noel cưỡi tuần lộc vào đêm giáng sinh

Truyền thuyết về ông già Noel cưỡi tuần lộc được dựng nên và kể lại rất khác nhau tại các nước, thông tin này luôn được kể lại vào đêm giáng sinh và lũ trẻ luôn luôn háo hức lắng nghe. Truyền thuyết kể rằng ông sinh sống tại vùng Bắc Cực vô cùng lạnh giá và ông sống cùng những người lùn vô cùng vui tính và dễ thương.

Cứ mỗi dịp giáng sinh về, ông lại nhận được rất nhiều thư từ các trẻ em trên thế giới ghi món quà và mong muốn đạt được trong đêm giáng sinh gửi tới. Vì thế nên ông giành đa số thời gian cuộc đời mình để chuẩn bị quà cáp và đồ chơi cho trẻ em cả năm và đợi phát vào dịp Noel. Ông già Noel còn nhận được sự giúp đỡ của các chú lùn trong suốt quá trình làm quà và phát quà theo mong muốn của trẻ nhỏ.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Vào đêm giáng sinh hằng năm, ông già Noel lại bắt đầu hành trình phân phát quà của mình cho toàn bộ trẻ em nhỏ ông nhận được thư. Cuộc hành trình đặc biệt này của ông gắn với cỗ xe to lớn và tuyệt đẹp được kéo bằng 8 con tuần lộc để mang hết được số quà và đồ chơi khủng phát cho thiếu nhi.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc đi tới từng địa chỉ ông nhận được thư và đi vào nhà của từng đứa trẻ bằng một con đường hết sức đặc biệt, đó chính là đường ống khói mà không phải là bất cứ con đường cửa chính, cửa phụ hay là cửa sổ nào? Bởi vì ở các nước Châu Âu thì thời tiết vào mùa Noel là cực kỳ lạnh giá nên các loại ống khói được trang bị hầu hết trong mọi gia đình với chức năng thông hơi cho các chiếc lò sưởi được đốt bằng củi trong nhà.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Khi vào nhà, trong lúc những đứa trẻ ngủ say nồng ông sẽ để lại bánh kẹo hoặc quà cáp xinh xắn mà ông chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó vào trong những đôi vớ và để ở cạnh lò sưởi. Lúc sáng sớm lạnh giá trẻ xuất hiện dậy, chúng sẽ vô cùng sung sướng và vui mừng với những món quà nhận được từ ông già Noel để lại đêm tối trước đó.

Phong tục này không chỉ là một hoạt động đặc trưng cho Noel mà còn chứa rất nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Đó chính là khuyên trẻ em nên làm những điều thiện, cố gắng học tập thật tốt trong cả một năm để nhận được quà từ ông già Noel vào đêm giáng sinh. Bởi tương truyền rằng những đứa trẻ hư, không ngoan hoặc làm điều không tốt thì sẽ không nhận được bất cứ phần quà nào từ ông già Noel trong đêm giáng sinh cả.

Ông già Noel có thật hay không?

Ông già Noel có thật không hay ông già Noel cưỡi tuần lộc là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra mà đặc biệt là những đứa trẻ nhỏ. Bởi lẽ chúng rất mong ngóng được nhận những phần quà to đùng trong đêm giáng sinh và được gặp ông già Noel. Thế nhưng chắc hẳn ước mơ này vẫn chưa bao giờ thành hiện thực và vẫn được nhiều đứa bé mong ngóng đợi chờ.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc trong bộ đồ màu đỏ với những viền trắng tinh nhấn nhá cho tuyết được rất nhiều người biết đến. Ông còn được điểm xuyến bởi thắt lưng đen, chòm râu trắng dài, chiếc thắt lưng da đen và chiếc mũ đỏ. Đây được xem là một nét đặc trưng trong văn hóa giáng sinh phương tây và không bao giờ thiếu hình ảnh này mỗi dịp Noel về.

Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng thì hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc được coi là thánh Nicholas xuất phát từ một truyền thuyết về một nhân vật có thật trong lịch sử. Đó chính là nhân vật Nicolas.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Tuy nhiên, dù có là truyền thuyết hay là thật đi chăng nữa thì mỗi dịp Noel về chúng ta vẫn thấy rất nhiều ông già Noel hóa thân tại đời thực tiến hành phát quà cho trẻ em đúng không nào. Điều này đã trở nên vô cùng thân thuộc và không thể thiếu mỗi djp Noel về mang lại niềm vui háo hức cho nhiều đứa trẻ mà nhất là những đứa trẻ nghèo khổ và bất hạnh.

Ông già  Noel ơi ông đang ở nơi nào?

Vậy bạn có thắc mắc ông già Noel hiện nay đang ở nơi nào không? Hãy luôn nhắc nhở với những đứa trẻ của bạn rằng ông già Noel vẫn luôn theo dõi chúng để xem chúng có xứng đáng được nhận quà vào dịp Noel hay không khi con bạn thắc mắc ông già Noel ở đâu nhé.

Điều này sẽ thực sự là một động lực to lớn cho những đứa trẻ của bạn cố gắng phấn đấu học hành và làm mọi việc thật tốt vì tin rằng ông già Noel đang theo dõi và đánh giá mình có xứng đáng được nhận quà hay không đấy! Một thông điệp và ý nghĩa nhân văn tuyệt vời nhân ngày Noel đúng không nào các bạn!

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Sanvemaybay.com.vn hiện nay là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế của mọi hãng hàng không có đường bay tại Việt Nam. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mình không đủ thời gian và kinh nghiệm để sở hữu một tấm vé giá rẻ và phải chi trả số tiền lớn đắt đỏ cho tấm vé máy bay cuối năm nay nhân dịp cao điểm.

Hiện nay, Sanvemaybay.com.vn đang sở hữu đội ngũ booker chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực săn vé máy bay giá rẻ trên thị trường. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất.

Bạn chỉ cần để lại thông tin và nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn khi tìm được tấm vé máy bay giá rẻ. Bên cạnh đó, tất cả các thông tin khác liên quan đến chuyến bay cũng sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Số điện thoại hotline tư vấn và hỗ trợ khách hàng trực tiếp: 1900 636 063

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

 

 

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi