Những thứ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay hay những vật dụng, đồ vật bị cấm mang lên máy bay có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi đi máy bay lần đầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về quy định hành lý của 3 hãng Vietjet Air, Pacific Airlines và Vietnam Airlines. Mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý mang lên máy bay. Do vậy hãy cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu để biết những thứ, vật dụng, đồ vật nào không được mang lên máy bay bạn nhé.

Những thứ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet Air

Những đồ vật, vật dụng sau đây sẽ bị cấm khi mang lên máy bay Vietjet. Hãng có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý nếu chứa những thứ sau :

Những đồ vật, vật dụng được đóng gói không đúng quy cách, có thể gây ảnh hưởng đến sự vận chuyển, an toàn của chuyến bay.

Những đồ vật, vật dụng có thể gây nguy hại cho máy bay hoặc hành khách, tài sản trên máy bay.

Những đồ vật, vật dụng bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định của bất kỳ quốc gia nào nơi bay đến, nơi đi và bay qua.

Những đồ vật, vật dụng mà theo nhận định của hãng là không thích hợp cho việc chuyên chở do hình dáng, trọng lượng hoặc tính của vật phẩm.

Những đồ vật, vật dụng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng.

Hài cốt hoặc động vật.

Súng và đạn được.

Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (khí butan, bình xịt phun sơn, gas nạp bật lửa,…), khí làm lạnh (nitơ lỏng, bình dưỡng khí dưới nước,…), chất lỏng dễ cháy (dầu, xăng, sơn,…), chất rắn dễ gây cháy, nổ (diêm, bật lửa,…), hợp chất oxy hữu cơ (nhựa cây,…), chất độc, chất lây nhiễm (virut, vi khuẩn,.. ), chất phóng xạ (Ra-đi,…), chất ăn mòn (axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế,…), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (chất tẩy trắng,…).

Vũ khí có thể gây nguy hiểm như dao, súng, kiếm và các vật dụng, đồ vật tương. Vietjet Air sẽ chỉ vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi đối với những trường hợp vô cùng đặc biệt. Những thứ này đều không được mang lên máy bay vì bất kể lý do gì.

Các loại thịt, hải sản tươi sống hoặc đông lạnh. Vietjet sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng được đóng gói, bảo vệ đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp, thùng giữ lạnh chứa những thực phẩm khô không bị hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi nhân viên an ninh đã kiểm tra bên trong. Trong trường hợp hành khách từ chối không cho kiểm tra, hãng có quyền từ chối vận chuyển hành lý.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Những vật dụng, đồ vật trong hành lý xách tay sau đây sẽ bị cấm mang lên khoang hành khách vì lý do an toàn và quy định bay của hãng.

Những đồ vật, vật dụng dễ vỡ, dễ hư hỏng hay phai màu.

Những đồ vật, vật dụng có giá trị cao như tiền, trang sức, kim loại quý hiếm.

Những giấy tờ đàm phán, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu hay những tài liệu có giá trị khác.

Những tài liệu về kinh doanh hay hàng hóa thương mại.

Giấy tờ đi lại, hộ chiếu.

Máy tính, máy ảnh, thiết bị điện tử.

Dao, đồ vật, vật dụng sắc nhọn để cắt thuộc bất kỳ loại nào, kích cỡ nào.

Thiết bị, đồ vật, vật dụng bảo vệ đầu gối, võng đỡ chân, ván tự cân bằng (ván bay). Điều này làm tránh ảnh hưởng đến hành khách khác trên chuyến bay.

Những thứ bị cấm tuyệt đối trên máy bay của Pacific Airlines

Đồ vật, vật dụng, hàng hóa nguy hiểm đặt trong cặp an ninh như pin lithium, bật lửa laser plasma, vật liệu dễ cháy nổ,…

Các thiệt bị, đồ vật làm vô hiệu hóa người khác có chứa chất kích thích hoặc làm người khác mất khả năng như : bình xịt hơi cay, súng điện, súng hơi,…

Động cơ đốt trong gắn trong.

Samsung Galaxy Note 7.

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

Hãng Vietnam Airlines sẽ có quyền từ chối vận chuyển khi bạn mang theo những đồ vật, vật dụng bị cấm sau :

Những đồ vật, vật dụng dễ vỡ, dễ hư hỏng, có mùi (sầu riêng, nước mắm, mắm tôm,…). Đồ ăn tươi sống. Ví dụ như : thực phẩm tươi, đông lạnh (hoa quả, rau, thịt, cá, bánh mì các loại). Trong một số trường hợp, hãng Vietnam Airlines vẫn chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Những thực phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói kỹ lưỡng, đúng quy định để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Hàng hóa gây nguy hiểm

Là những đồ vật, vật dụng có thể gây rủi ro đối với sức khỏe, của cải hoặc môi trường. Bao gồm những đồ vật, vật dụng có tính chất nguy hiểm được biểu hiện rõ như chất phóng xạ, chất độc, chất nổ, axit và những đồ vật, vật dụng không có tính chất nguy hiểm rõ ràng như xe lăn sử dụng ác quy ướt, nam châm, các dụng cụ thở với bình khí nén, thuốc trừ sâu,…

Hành lý dễ vỡ

Những đồ vật, vật dụng được làm bằng thủy tinh đều không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp, hãng Vietnam Airlines vẫn chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Chất lỏng

Hành khách đi trên máy bay Vietnam Airlines chỉ được phép mang theo không quá 1L chất lỏng trên máy bay. Ngoài trừ các chất lỏng như thuốc chữa bệnh, thức ăn, sữa cho trẻ sơ sinh hay các chất lỏng mua tại cửa hãng miễn thuế trên sân bay hay trên máy bay.

Chất lỏng mang lên máy bay phải được đựng trong chai, lọ, bình thủy tinh không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn. Tất cả chai, lọ, bình thủy tinh phải để trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa đựng chai, lọ, bình thủy tinh.

Hành lý giá trị cao

Hành khách đi trên máy bay Vietnam Airlines cần lưu ý. Không được để trong hành lý ký gửi những đồ vật, vật dụng có giá trị cao như tiền, trang sức, kim loại quý hiếm, các hợp đồng bảo mật, các tài liệu kinh doanh, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,…

Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách cần liên hệ thêm với phòng vé để được tư vấn về những vật dụng không được mang lên máy bay Vietnam Airlines.

Quy định những thứ không được mang lên máy bay của 3 hãng Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines về cơ bản đều giống nhau. Nếu bạn lần đầu đi máy bay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hotline hỗ trợ bạn 24/7 về vấn đề, thủ tục khi đi máy bay : 028 3997 7799

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang mong muốn sở hữu những tấm vé máy bay cho hành trình di chuyển của mình với mức giá mềm mại nhất. Tuy nhiên quỹ thời gian của bạn không cho phép bạn ngồi săn lùng hàng ngày trên mạng hoặc bản thân bạn không đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên. Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay của các hãng hàng không trong nước với mức giá tốt nhất. Sau đó sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để bạn quyết định mua hay không. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi