Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng để trẻ em đủ điều kiên được lên máy bay. Cùng tìm hiểu chi tiết về tính pháp lý và mẫu giấy này mới nhất được Săn vé máy bay chia sẻ dưới đây.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Giá trị pháp lý của mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 8 thông tư số 26/2009/TT-BGTVT thì trẻ em được coi là hành khách đặc biệt. Chính vì vây, tất cả các hãng hàng không đều xây dựng và ban hành những điều lệ riêng cần có trong quá trình vận chuyển để đúng theo quy định pháp luật.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay được áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi trong trường hợp cha mẹ không đi cùng với trẻ em trên máy bay mà là người thân khác đi cùng. Trường hợp trẻ dưới 12 tuổi đi một mình thì phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và đăng ký trước đó theo quy định riêng của pháp luật.  Đối với trẻ em dưới hai tuổi thì đây là điều kiện bắt buộc phải có nếu muốn đi máy bay.

Lý giải cho giá trị pháp lý của mẫu giấy này như sau: Theo quy định của pháp luật, cha mẹ là người có nghĩa vụ chăm sóc con cái, là người đại diện theo pháp luật cho con. Chính vì vậy, trong trường hợp cha mẹ không đi cùng mà giao trách nhiệm lại cho người khác (có sự đồng ý của cha và mẹ) thì phải có căn cứ pháp lý bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ này. Giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay chính là bằng chứng cho việc ủy quyền này được các hãng hàng không chấp nhận. Điều này không chỉ phù hợp với quy định của pháp luật mà còn giúp bảo vệ sự an toàn của trẻ em cũng như của chuyến bay và hãng hàng không thực hiện chuyến bay.

Tùy theo hãng hàng không sẽ có những chính sách và giấy tờ khác kèm theo trong quá trình làm thủ tục máy bay khi không có cha mẹ đi kèm. Bên cạnh đó, tùy theo trường hợp mà thủ tục và điều kiện cụ thể sẽ khác nhau nên khi bạn quyết định đi hãng nào cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các quy định riêng của hãng đó.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Tuy nhiên, các mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay về cơ bản phải đáng ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Sử dụng mẫu mới nhất đang hiện hành hiện nay được ban hành theo đúng quy định của pháp luật.
  • Biểu mẫu phải chuẩn về hình thức, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (thông tin của người ủy quyền và người được ủy quyền).
  • Ghi rõ lý do ủy quyền và ký cam kết xác thực.
  • Ghi rõ về hành trình chuyến bay.
  • Có đầy đủ xác nhận và công chứng của Ủy ban nhân dân (chủ tịch) nơi sinh sống là những thông tin khai nhận trên hoàn toàn chính xác và  có thật.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Sau đây là mẫu giấy ủy quyền dành cho trẻ em đi máy bay hiện hành và mới nhất đang được áp dụng đối với mọi hãng bay hiện nay:

Tải mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay tại đây

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

GIẤY ỦY QUYỀN

(Về việc người thân dẫn trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay)

 

Kính gửi : UBND ……………………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………., Sinh năm: ……………………………………………………………………………

Số CMND: ………….., cấp ngày ……./…../………, nơi cấp: ……………………………………………………………….

Nơi ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………

Là cha (mẹ) của bé …………………………….., sinh ngày: …../……./…………………………………………………………..

Nay tôi viết giấy ủy quyền này đồng ý cho

Bà (ông) : ……………………………………….., Sinh năm:……./……/…………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại: ………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND: ……………, cấp ngày …… – ……– ……., nơi cấp ………………………………………………………….

Là … của bé ……………………. thay tôi đưa bé đi du lịch ở …………………… đi trên chuyến bay từ …………. đi  ……… ngày đi ……/…../……… giờ bay: … giờ … phút.

Và từ  …. đi….ngày đi ……./……./………… giờ bay: … giờ … phút.

Tôi xin cam đoan không khiếu nại gì về nội dung trên.

                 Xác nhận UBND                                                                                  …….., ngày … tháng …. năm …..

                      Chủ Tịch                                                                                                       Người Ủy Quyền

    

Những lưu ý về thủ tục giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay

Đối với trẻ em (từ 1 tháng tuổi trở lên) chưa có chứng minh thư nhân dân thì bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản photo có công chứng đầy đủ theo quy định pháp luật. Đối với em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh.

Hộ chiếu (trong trường hợp đi nước ngoài)

Khi đặt chỗ trẻ em phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn và không đặt tách ra riêng

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải có mẫu giấy ủy quyền nếu không có cha mẹ đi cùng. Các thông tin của trẻ phải được cung cấp đầy đủ khi tạo booking.

Bài viết hay cho bạn : Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Săn vé máy bay

Bạn đang muốn tìm kiếm một tấm vé máy bay Vietjet, Pacific Airlines hay Vietnam Airlines với mức giá rẻ nhất? Hãy đến với Săn vé máy bay để thực hiện được điều này mà không mất công sức tốn thời gian săn vé mỗi ngày hoặc tìm kiếm kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ khắp nơi.

Hiện nay, với đội ngũ booker có nhiệm vụ tìm những tấm vé máy bay rẻ nhất lâu năm chuyên nghiệp đảm bảo sẽ mang tới cho bạn những tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, tất cả mọi thông tin về chuyến bay, những lưu ý trong và kinh nghiệm trong chuyến bay, sau khi xuống sân bay và du lịch sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Săn vé máy bay giá rẻ qua hotline 028 3997 7799. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ chu đáo nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi