Lệ phí làm hộ chiếu 2018

Lệ phí làm hộ chiếu 2018 đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi tính quan trọng của loại thủ tục bắt buộc khi xuất cảnh này. Hiện nay, lệ phí làm hộ chiếu còn gọi là vấn đề nóng khi đang có những tin đồn sẽ tăng mức lệ phí làm hộ chiếu lên nhiều hơn nên người dân đổ xô nhau đi làm hộ chiếu dẫn đến tình trạng quá tải. 

Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết nhất những thông tin liên quan đến giá trị pháp lý của hộ chiếu, lệ phí chi tiết khi làm hộ chiếu và quy trình làm hộ chiếu. Cùng tham khảo để biết được đầy đủ và chính xác nhất về nguồn thông tin này nhé!

Hộ chiếu là gì và dùng để làm gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là passport, cũng có giá trị quan trọng như giấy tờ tùy thân, cuốn hộ chiếu còn hạn sử dụng cho phép bạn được quyền xuất cảnh đi ra nước ngoài để du lịch, thăm người thân hay công tác  và nhập cảnh khi trở về nước. Thông tin trên hộ chiếu khá đầy đủ bao gồm: số hộ chiếu, ảnh, họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước, nơi sinh, nơi cấp, thời gian sử dụng, và kèm theo thông tin của trẻ em nếu có để ghép chung hộ chiếu. Ngoài ra người ta còn sử dụng con chip điện tử hay được hiểu đơn giản là hộ chiếu điện tử, khi gắn chíp vô thì nó sẽ hiện những thông tin cần kiểm tra thay vì kiểm tra thủ công qua cuốn sổ.

Lệ phí làm hộ chiếu

Với chức năng chính đó là để nhận dạng chủ sở hữu, thì hộ chiếu cũng giống thẻ căn cước hay chứng minh thư, nó giúp bạn nhập xuất cảnh khi đi ra nước ngoài, giúp hiển thị thông tin bạn là ai, đến từ quốc gia nào. Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới miễn visa (thị thực) cho công dân Việt Nam nghĩa là bạn chỉ cần cầm cuốn hộ chiếu ở cửa nhập cảnh là bạn đã có thể được du lịch đất nước bạn rồi mà không cần trình thêm giấy tờ hay tài chính gì thêm. Lưu ý nếu bạn đang gặp rắc rối bởi một vấn đề gì khiến cho bạn bị cấm xuất cảnh thì dù hộ chiếu còn hạn cũng trở nên vô tác dụng vì tên bạn đã được cập nhật trong hệ thống cấm xuất cảnh.

Lệ phí làm hộ chiếu năm 2017

Hộ chiếu phổ biến nhất được cấp cho công dân Việt Nam  có thời hạn 10 năm dành cho công dân từ 14 tuổi trở lên, ngoài ra còn có hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Từ ngày 01/01/2017, Bộ Tài chính đã đưa ra thông báo về lệ phí làm hộ chiếu mới là 70$/ cuốn (tùy vào tỉ giá mỗi thời điểm giao dịch khác nhau thì sẽ có chênh lệch một ít), lệ phí làm lại hộ chiếu do mất hoặc hư hỏng là 150$/cuốn (khoảng 3.409.000  đồng).

Lệ phí làm hộ chiếu

Đối với trường hợp làm giấy thông hành cấp mới là 20$/cuốn (khoảng 450.000  đồng), và cấp lại do mất hoặc hư hỏng là 40$/cuốn (khoảng 909.000 đồng). Ngoài ra, lệ phí nhập quốc tịch là 250$/người (khoảng 5.681.000  đồng).

Đối với trường hợp quay trở lại quốc tịch là 200$/người và gia hạn hộ chiếu công vụ, ngoại giao có phí là 30$/cuốn. Lệ phí làm hộ chiếu trong lĩnh vực ngoại giao được tính bằng tiền đô la, nên khi đi nộp phí làm hộ chiếu thì sẽ được quy đổi từ tiền Việt sang tiền đô căn cứ vào tỉ giá thực tế tại ngân hàng được cơ quan đó công bố.

Lệ phí làm hộ chiếu

Một số trường hợp được miễn thu lệ phí làm hộ chiếu như: là công dân nước ngoài (có người thân đi cùng như con cái, cha mẹ đẻ, cha mẹ ruột) của Nhà nước, Chính phủ hoặc bên lãnh đạo Nhà nước mời với tư cách cá nhân, ngoài ra là nhân viên, viên chức đại diện bên cơ quan Ngoại giao, lãnh sự quán và các cơ quan tổ chức quốc tế tại Việt Nam, người có công với cách mạng, có nhiều thành tích cho công tác đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Có thể bạn cũng quan tâm bài viết Thủ tục làm Hộ chiếu 2017 mới nhất.

Quy trình làm hộ chiếu

Đầu tiên, đối với những người đủ từ 14 tuổi trở lên, bạn phải hoàn thành mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu mà phổ biến nhất là hộ chiếu phổ thông, 2 ảnh làm hộ chiếu 4 cm x 6 cm, phông nền màu trắng, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 của người xin cấp hộ chiếu, và cuối cùng là bản gốc chứng minh nhân hay hay thẻ căn cước còn hạn dùng của người xin cấp hộ chiếu.

Mặt khác, đối với những người dưới 14 tuổi thì phải kèm theo tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu có xác nhận của công an phường/ xã, nếu muốn cấp chung với hộ chiếu của cha hay mẹ thì đính kèm bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3cm x 4cm, nếu muốn cấp riêng thay vì chung với cha mẹ thì ghi tờ khai xin cấp hộ chiếu, giấy khai sinh và 4 ảnh 4cm x 6cm, còn trường hợp mồ côi thì cần xác nhận vào tờ khai của cha nuôi hoặc mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu hợp pháp. Sau khi chuẩn bị hoàn tất những giấy tờ yêu cầu thì bạn nộp tại phòng quản lí xuất nhập cảnh của công an tỉnh/ thành phố nơi mình đang cư trú.

Lệ phí làm hộ chiếu

Du lịch nước ngoài đang là xu hướng phổ biến hiện nay, rất nhiều gia đình trong dịp lễ nghỉ luôn đưa cả gia đình đi tham quan du lịch các nước trên thế giới để mở mang đầu óc và tìm hiểu về con người, cuộc sống ở đó. Nếu bạn đang phân vân không biết về phí làm hộ chiếu và thời hạn sử dụng như thế nào thì bài viết trên đây đã khái quát khá cụ thể từng nội dung để tham khảo. Hy vọng với những thông tin và kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn không bị bối rối hay lo lắng và tránh lãng phí khi làm thủ tục cấp hộ chiếu.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ

Bạn đang cần tìm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ nhất hiện nay để phục vụ cho mục đích du lịch hoặc tham quan du lịch. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian và không đủ kinh nghiệm để thực hiện được điều này khiến luôn phải chi trả cho những tấm vé với giá quá cao! Vậy hãy để Sanvemaybay.com.vn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn cho hành trình này nhé!

Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799. Sanvemaybay.com.vn với đội ngũ Booker giàu kinh nghiệm. Do vậy hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được những tấm vé máy bay giá mềm mại nhất cũng như cung cấp tất cả mọi thông tin về chuyến bay và kinh nghiệm đi du lịch. 

Sanvemaybay.com.vn luôn đặt nhu cầu và chất lượng dịch vụ làm hài lòng quý khách lên hàng đầu!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi