Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh và việc nắm được những kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh sẽ giúp bạn xoay xở tốt hơn cho chuyến du lịch của mình thêm phần thuận lợi và suôn sẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết về tất cả những vấn đề này được Sanvemaybay.com.vn chia sẻ dưới đây nếu bạn sắp có một chuyến bay quá cảnh nhé.

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến bay quá cảnh (theo tiếng anh gọi là Transit) là những chuyến bay không thực hiện đường bay thẳng mà có những điểm dừng tại các trạm trung chuyển. Tùy theo hãng bay và đường bay mà sẽ có ít nhất 1 điểm dừng hoặc 2, 3 điểm dừng khác nhau.

Việc dừng tại các trạm dừng được quy định trong một khoảng thời gian nhất định nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như đón thêm khách, nhận vận chuyển hàng hóa, tiếp nhiên liệu cho máy bay.

Khi tới trạm dừng, tùy theo mục đích và hãng bay mà khách hàng phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay dừng để đợi hoặc ngồi yên trên máy bay đợi máy bay cất cánh.

Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định sẽ có chuyến bay chuyển giao (gọi là Tranfer). Chuyến bay này sẽ dừng tại 1 điểm dừng nhất định với lý do là hành khách sẽ di chuyển qua máy bay khác và tiếp tục chuyến bay. Máy bay mới này có thể cùng của hãng hoặc không cùng của hãng do nhiều lý do khác nhau.

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Việc đi các chuyến bay quá cảnh quốc tế đối với nhiều người mới lần đầu nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối phát sinh. Đặc biệt, nếu có nhiều trạm trung chuyển (điểm dừng) thì việc không nắm rõ quy trình sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại nhất định. Sau đây là một số kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh mà bạn cần phải biết để tránh tất cả những rắc rối có thể xảy ra.

Tìm hiểu kỹ thông tin về hãng hàng không và đường bay

Lời khuyên đầu tiên cho bạn nếu lần đầu đặt vé máy bay hãy đặt tại các đại lý vé máy bay và nhận vé máy bay giấy thay vì đặt trực tuyến qua online. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn và được cung cấp đầy đủ các thông tin chuyến bay cũng như hướng dẫn các thủ tục chi tiết hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về hãng máy bay và đường bay trước khi lên máy bay thực hiện chuyến bay. Cụ thể:

Nên nắm vững tất cả các thủ tục giấy tờ và quy định (đặc biệt là quy định cấm) khi lên máy bay của hãng bạn lựa chọn.

Hỏi chi tiết nhân viên bán vé về hành trình đường bay với các thông tin chặng dừng trung chuyển tại địa điểm nào? Của nước nào? Khoảng thời gian quá cảnh thường bao lâu?… Ngoài ra, bạn nên lên mạng tìm hiểu chi tiết mọi thông tin liên quan tới trạm dừng (nơi ăn ở, nghỉ ngơi, quy định chung của trạm…) tại những địa chỉ trang web uy tín và chất lượng nhất.

Tìm hiểu kỹ thông tin về hãng hàng không và đường bay

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh chi tiết ở sân bay

Khi mới xuống sân bay: Bạn hãy nhìn bảng chỉ dẫn và đi theo hướng chỉ dẫn hoặc đi theo hàng của nhân viên hướng dấn. Nên lưu ý là bất cứ hãng bay nào khi xuống cũng sẽ có khu vực quá cảnh và khu vực dành cho khách nhập cư riêng nên bạn phải cẩn thận tránh bị nhầm lẫn. Một lưu ý khác là nên chỉnh ngay giờ đồng hồ tại sân bay quá cảnh để không bị lỡ giờ bay.

Chuẩn bị cho hành trình chuyến bay kế tiếp

Tìm bảng thông tin ghi về giờ bay của chuyến bay tiếp theo, nếu không tự tìm được hãy nhờ nhân viên giúp đỡ.

Tìm cổng ra máy bay (tại các bảng chỉ dẫn điện tử thường được thông báo liên tục tại sân bay) và nhà ga của chuyến bay kế tiếp. Thông thường các nhà ga sẽ có hai lối đi là Transit và Immigrant. Bạn nhớ lựa chọn lối đi là Transit và chuẩn bị cho việc kiểm tra an ninh (trình vé máy bay và Passport) trước khi lên máy bay lần nữa.

Khi có thông báo lên máy bay cho hành trình tiếp theo hãy nhanh chóng di chuyển lên vị trí theo hướng dẫn cùng túi đồ xách tay.

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh chi tiết ở sân bay

Một số lưu ý khác về kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Một số gợi ý thú vị cho bạn trong thời gian chờ quá cảnh: Thư giãn tại các siêu thị miễn thuế ở một số sân bay, tới khu vực riêng dành cho khách hàng ở chuyến bay quá cảnh để xạc laptop, điện thoại hoặc nghỉ ngơi; tới khu vực ăn uống hoặc cà phê; tham quan khu vực sân bay quá cảnh; mua các loại hàng miễn thuế tại sân bay.

Lưu ý, khi bạn mua các loại hàng miễn thuế tại sân bay (hệ thống cửa hàng duty-free) thì số tiền thanh toán thường bằng USD, Euro nhưng số tiền trả lại lại là tiền bản xứ rất khó dùng. Ngoài ra nên lưu ý số cân nặng để khi kiểm tra lại thủ tục lần nữa khi lên máy bay không nảy sinh các vấn đề phức tạp rắc rối hoặc không được mang lên.

Ngoài ra, lời khuyên cho các bạn khi đi máy bay quá cảnh mà chuyến bay có nhiều trạm trung chuyển là không nên mang quá nhiều hành lý xách tay hoặc ký gởi. Các thủ tục sau khi lên máy bay tại trạm bay trung chuyển cũng kiểm tra rất phức tạp như chuyến khởi hành ban đầu. Bên cạnh đó trong một số trường hợp nhất định phải nhận lại hết hàng hóa trước khi tiếp tục hành trình bay sẽ rất vất vả cho bạn.

Thư giãn trong lúc chờ máy bay

Đặt vé máy bay giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn

Rất nhiều người muốn tìm được tấm vé máy bay giá rẻ nhưng lại không có thời gian hoặc kinh nghiệm nên phải chịu những mức giá hết sức đắt đỏ. Thấu hiểu được điều này, sanvemaybay.com.vn đã cho ra đời dịch vụ đặt vé máy bay online với mức giá rẻ nhất.

Bạn không cần mất chút thời gian hay công sức nào mà vẫn sở hữu được tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất. Đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air hay Pacific Airlines hoặc các chương trình khuyến mãi gần nhất.

Khi có thông tin chi tiết về chuyến bay các nhân viên sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn theo địa chỉ bạn cung cấp. Ngoài ra, tất cả những thông tin chi tiết về chuyến bay và kinh nghiệm du lịch nếu bạn cần biết cũng sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ nhất.

Bạn hãy nhanh chóng liên lệ với sanvemaybay.com.vn qua số hotline đặt vé: 028 3997 7799 để được tư vấn cụ thể.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi