Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và thủ tục hủy chi tiết đối với từng hãng bay cụ thể được quy định như thế nào? Đây chắc chắn là thông tin mà rất nhiều hành khách tìm kiếm sau khi đã đặt vé máy bay nhưng vì có lý do đột xuất nên không thể thực hiện được hành trình bay như dự kiến.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn thông tin hủy vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines mất bao nhiêu tiền và quy trình hủy vé máy bay chi tiết của từng hãng hàng không để bạn có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục này. Cùng tham khảo và nắm rõ thông tin này để thuận tiện hơn trong hành trình làm thủ tục bay của bạn nhé.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Khi bạn có việc đột xuất hoặc vì nhiều lý do khác nhau mà cần phải hủy vé máy bay Vietnam Airlines thì hãy nhanh chóng liên lạc lại với địa chỉ bạn trực tiếp mua vé. Nếu mua vé giấy tại đại lý thì quay trở lại để hỏi còn mua vé trực tuyến online thì nhanh chóng liên hệ lại theo địa chỉ đã liên lạc.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền

Hãng hàng không Vietnam Airlines có chia làm 8 danh mục hạng ghế khác nhau với quy định được phép hủy vé hoặc không được phép hủy vé chi tiết. Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền khi bạn đã mua vé của hãng hàng không Vietnam Airlines? Dưới đây là câu trả lời cho bạn:

Đối với hạng vé máy bay thương gia linh hoạt: 300.000 đồng, Tết Nguyên Đán: 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay thương gia tiết kiệm: 300.000 đồng, Tết Nguyên Đán: 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay thương gia tiêu chuẩn 300.000 đồng, Tết Nguyên Đán: 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay phổ thông linh hoạt: Mức phí phải chịu trước ngày khởi hành là 300.000 đồng, kể từ ngày khởi hàng là 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay phổ thông tiêu chuẩn: Mức phí phải chịu trước ngày khởi hành là 300.000 đồng, kể từ ngày khởi hàng là 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay phổ thông tiết kiệm: Mức phí phải chịu trước ngày khởi hành là 300.000 đồng, kể từ ngày khởi hàng là 600.000 đồng

Đối với hạng vé máy bay siêu tiết kiệm và hạng vé máy bay tiết kiệm đặc biệt: Không được phép

Hủy vé máy bay Pacific Airlines mất bao nhiêu tiền?

Đối với hãng hàng không Pacific Airlines, sau khi bạn đã mua vé máy bay và hoàn thành việc đặt chỗ của mình thì không thể tiến hành hủy vé máy bay của mình. Điều đó đồng nghĩa với các khoản tiền bạn đã đặt mua vé cũng không được hoàn trả do đây là hãng hàng không giá rẻ.

Hủy vé máy bay Pacific Airlines mất bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đặt vé hạng Phổ thông Tối ưu Starter Mã hoặc hạng vé thương gia Max. Điều này được quy định tại Điều kiện giá vé hoặc trường hợp hãng hủy chuyến bay, thay đổi lịch bay theo quy định của hãng.

Việc hủy vé máy bay của bạn chỉ được chấp nhận trong trường hợp thực hiện trong khoảng thời gian ít nhất 3 giờ trước giờ khởi hành sự kiến của chuyến bay. Bạn có thể thông qua điều này tại các trang website chính thức hoặc đại lý phòng vé của hãng trên toàn quốc. Ngoài ra, việc hủy vé máy bay Pacific Airlines không được phép đặt lại chỗ trừ hai hạng vé đã kể trên.

Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền đối với hãng hàng không Pacific Airlines?

Nếu bạn tiến hành hủy vé máy bay Pacific Airlines trong trường hợp được quy định thì mức phí mất cho chuyến bay nội địa khoảng 400.000 đồng và chuyến bay quốc tế khoảng 900.000 đồng.

Hủy vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, hãng hàng không Vietjet có tổng cộng 3 hạng vé khác nhau là hạng vé thương gia (Skyboss), hạng vé tiết kiệm thông thường (Eco) và hạng vé khuyến mãi (Promo). Đối với mỗi hạng vé khác nhau thì quy định về việc hủy vé máy bay, hoàn vé hoặc đổi vé đều hoàn toàn khác nhau.

Hủy vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền

Hãng hàng không Vietjet là hãng hàng không giá rẻ, do vậy nếu bạn đã mua vé mà có lý do đột xuất không đi được thì hãng sẽ không chịu hoàn vé cho chúng ta. Điều này có nghĩa là chúng ta phải chịu mất vé hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu lý do hủy vé xuất phát từ phía hãng hàng không Vietjet do các lý do về thời tiết, sự cố chuyến bay không thể thực hiện được hành trình bay và quyết định hủy chuyến bay thì chúng ta có quyền được yêu cầu và hãng hàng không sẽ hoàn trả lại tiền.

Trong trường hợp bạn cần hủy chuyến bay thì nên liên hệ sóm nhất có thể tới đại lý mua vé, tổng đài trực tuyến của hãng hàng không Vietjet hoặc địa chỉ bạn mua vé để hỏi rõ về cách thức hủy và được tư vấn cụ thể.

Trong trường hợp bạn tiến hành hoàn đổi vé thì phảm chậm nhất là 2 ngày trước khi khởi hành và thanh toán mức phí nhất định bao gồ mức phí thay đổi và mức giá vé chênh lệch cho hãng.

Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền đối với hãng hàng không Vietjet?

Đối với hạng vé thương gia thì việc thay đổi ngày bay và chặng bay mới sau khi hủy vé cũ sẽ miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé nếu có.

Đối với hạng vé tiết kiệm thông thường và hạng khuyến mãi thì thu phí 352.000 đồng/ 1 người/ 1 chặng và chênh lệch giá nếu có.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp chi tiết nhất về quy định hủy vé máy bay mất bao nhiều tiền của ba hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietjet Air.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang có thắc mắc cần giải đáp về hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền hoặc tất cả các thông tin khác liên quan đến làm thủ tục hành trình bay thì hãy nhanh chóng liên hệ tới số điện thoại để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ của tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước khác nhau. Nếu bạn đang mong muốn chi những đợt di chuyển của mình bằng máy bay với mức giá rẻ nhất thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé!

Sanvemaybay.com.vn cam kết luôn phục vụ quý khách với dịch vụ và sự hỗ trợ tốt nhất!

Hotline đặt vé: 1900 636 063

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi