Đi máy bay trong nước cần những gì?

Đi máy bay trong nước cần những gì sẽ được Sanvemaybay tổng hợp và chia sẻ chi tiết dưới đây vô cùng hữu ích rất đáng cho bạn tham khảo. Đối với phương tiện di chuyển hàng không, các quy định về thủ tục vô cùng khắt khe và phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo hãng hàng không kiểm soát được toàn bộ số khách hàng nhằm đáp ứng yêu cầu an ninh cho hành khách và toàn chuyến bay.

Do vậy, việc đi máy bay trong nước cần những giấy tờ gì chắc hẳn là điều mà rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu. Để giải đáp cho vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chi tiết tới bạn những loại giấy tờ pháp lý cần thiết và những quy định bắt buộc khi di chuyển trên các chuyến bay nội địa.

Quy định chung về các loại giấy tờ cần thiết đối với chuyến bay nội địa

Để trả lời cho thắc mắc đi máy bay trong nước cần những gì hoặc đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì, Sanvemaybay.com.vn xin giới thiệu đến bạn những loại giấy tờ cần thiết và giấy tờ tùy thân. Cụ thể:

1. Vé máy bay

Đây là loại giấy tờ đầu tiên có giá trị chứng minh bạn đã mua vé máy bay của hãng hàng không đó và làm mọi thủ tục thanh toán theo đúng quy định. Vé máy bay phải ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin chuyến bay chính xác. Hai loại vé máy bay phổ biến được chấp nhận hiện nay gồm:

Đi máy bay trong nước cần những gì

Vé máy bay giấy mua tại các đại lý vé máy bay và cần in ra khi ra sân bay để làm thủ tục bay.

Vé máy bay điện tử mua thông qua website trực tuyến của hãng, hình thức này tiện dụng hơn so với hình thức mua vé giấy và phổ biến hơn hiện nay. Bạn chỉ cần đặt qua mạng và ra sân bay lại quầy của hãng bay đó đọc mã vé code, nhân viên sẽ check-in tại quầy và in vé cho bạn.

2. Giấy tờ chứng minh nhân thân

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận,các loại giấy tờ mà khách khách là được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không trong trường hợp còn hiệu lực gồm một trong các loại sau:

Đi máy bay trong nước cần những gì

Đối với công dân từ 14 tuổi trở lên:

 • Thẻ chứng minh nhân dân.
 • Chứng minh của các lực lượng vũ trang trong nước (công an, quân đội…).
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội.
 • Thẻ nhà báo.
 • Thẻ Đảng viên.
 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.
 • Các loại giấy phép lái xe.
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Đối với công dân dưới 14 tuổi:

 • Giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

Giấy khai sinh

 • Giấy chứng sinh đối với trẻ em còn nhỏ chưa có chứng minh (bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng xác nhận ( loại giấy tờ này có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận được dành cho trẻ không có cha mẹ hợp pháp).

Lưu ý: Khách hàng sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào (giấy chứng minh nhân dân, thẻ ngành, thẻ đảng, giấy phép lái xe….) để mua vé máy bay thì phải sử dụng loại giấy tờ đó để hoàn thiện các thủ tục khi lên máy bay tại quầy hàng không đó mới chứng minh.

Trong trường hợp trẻ em không đi cùng bố mẹ mà đi với người thân thì bắt buộc phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật quy định. Loại giấy này cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người đại diện và nội dung cần nói rõ cho phép người đại diện nào đi với trẻ em? lý do là gì?

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc đi máy bay trong nước cần những gì.

Giấy xác nhận nhân thân và những điều cần biết

Rất nhiều khách hàng thắc mắc trong trường hợp nếu đang bị mất chứng minh hoặc đang làm lại mà chưa được cấp và không có các loại giấy tờ thay thế như trên thì có được đi máy bay hay không? Vậy đi máy bay trong nước cần những gì trong trường hợp không có các loại giấy chứng minh nhân thân? Câu trả lời là có và yêu cầu bạn phải có giấy chứng xác nhân thân để thay thế cho các loại giấy tờ kể trên.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân có giá trị pháp lý tương tự như các loại giấy tờ tùy thân khác đối với hành khách nếu muốn di chuyển bằng phương tiện hàng không. Quy định này ra đời và đi vào áp dụng là một thuận lợi cho khách hàng mất chứng minh hoặc chưa kịp làm lại. 

Đối với nội dung trình bày trong chứng minh nhân dân, bạn phải đáp ứng đầy đủ các nội dung sau:

Đi máy bay trong nước cần những gì

 • Thông tin cá nhân: Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, trú quán, địa chỉ thường trú.
 • Lý do xin xác nhận nhân thân là gì?
 • Lý do mất chứng minh nhân dân?
 • 01 tấm hình cá nhân chụp theo kiểu trong chứng minh nhân dân và có giấy giáp lai.

Sau khi hoàn thành mẫu giấy xác định nhân thân theo quy định của pháp luật, phải được sự đóng dấu của Công an phường, xã hoặc cơ quan có trách nhiệm quản lý công dân tại địa phương bạn cư trú xác nhận. Bên cạnh đó, giấy chứng nhận nhân thân thông thường chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký. Đây là loại giấy tờ chỉ được chấp nhận và có hiệu lực đối với các chuyến bay nội địa và không áp dụng với các chuyến bay quốc tế.

Hy vọng với tất cả những thông tin trên đây đã giúp bạn có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi đi máy bay trong nước cần những gì.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Việc di chuyển bằng phương tiện hàng không thường khiến nhiều người cho rằng bản thân phải chi trả số tiền nhiều hơn gấp nhiều lần. Điều này trên thực tế là đúng bởi bởi sự hiện đại, tiện dụng và nhanh chóng của dịch vụ đường không so với các dịch vụ còn lại. 

Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn lựa thời điểm mua vé và những kinh nghiệm khác thì không khó để sở hữu được một tấm vé máy bay giá rẻ ngang ngửa hoặc thậm chí rẻ hơn so với giá vé tàu xe. Thế nhưng bạn lại không đủ kinh nghiệm hoặc thời gian để làm việc này? Bạn có mong muốn  được di chuyển bằng phương tiện hiện đại này cùng những tấm vé máy bay giá rẻ không? Vậy thì hãy đến với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi nhé!

Đi máy bay trong nước cần những gì

Khi liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3997 7799, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ booker dày dạn kinh nghiệm. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được tấm vé máy bay giá rẻ theo yêu  cầu nhanh chóng và tiện lợi nhất. Ngoài ra, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ bạn trong hỗ trợ dịch vụ đặt chỗ ngồi, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch sau khi xuống máy bay nếu bạn có nhu cầu.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi