Đi máy bay không được mang theo những gì?

Đi máy bay không được mang theo những gì chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định mang theo hành lý hoặc hàng hóa cá nhân lên máy bay. Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, những người di chuyển trên chuyến bay đó nói riêng và đảm bảo an toàn cho toàn ngành hàng không nói chung, các hãng hàng không đều đưa ra những quy định nghiêm ngặt về việc cấm mang một số loại chất hoặc loại đồ vật lên máy bay theo quy định chung của toàn ngành hàng không quốc tế.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Nếu bạn không nắm rõ những quy định về những vật dụng không được mang lên máy bay mà vi phạm sẽ ảnh hưởng lớn đến hành trình bay khi kiểm tra hành lý hoặc nếu nặng hơn là bạn sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết thông tin những loại hành lý không được phép mang lên máy bay. Tham khảo ngay nguồn thông tin hữu ích này để có đáp án đầy đủ và chính xác nhất cho câu trả lời đi máy bay không được mang theo những gì nhé!

Đi máy bay không được mang theo những gì

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn danh mục tất cả các loại chất và đồ vật cấm mà các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines đều cấm. Cụ thể như sau:

Các loại vật phẩm đóng gói không theo đúng quy cách do vượt quá khối lượng, trọng lượng hoặc kích thước mà các hãng hàng không yêu cầu (quá to hoặc cồng kềnh) hoặc các loại đồ vật dùng để đóng gói không đảm bảo an toàn cho vật chứa bên trong, không phù hợp với sự vận hành của máy bay theo từng hãng xét thấy.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Tất cả các loại vật phẩm có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của người và tài sản trên chuyến bay, những loại đồ hay chất lỏng này thuộc danh mục cấm của thế giới do là hàng hóa nguy hiểm, thuộc danh mục cấm của tổ chức hàng không quốc tế thế giới hoặc hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thế giới.

Các loại hàng hóa trong luật quốc gia cấm không được chuyên chở đều bị các hãng hàng không từ chối, các loại hàng hóa thuộc danh mục cấm tại khu vực mà máy bay vận chuyển đến.

Những loại hàng hóa quá dễ vỡ.

Tất cả các loại thịt, hài cốt động vật hoặc hài cốt người.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Tất cả những loại hải sản tươi sống hoặc thị sống nếu muốn mang lên máy bay phải được đóng gói kỹ càng và đảm bảo không gây ảnh hưởng, đúng trọng lượng và kích thước. Tuy nhiên hàng hóa này chỉ được mang dưới dạng ký gửi nếu hãng hàng không đó cảm thấy hàng hóa đảm bảo an toàn

Tất cả các loại vũ khí như súng đạn, các vật nhọn làm từ kim loại như dao kiếm đều bị cấm mang lên máy bay vì có thể đe dọa tính mạng con người là hàng hóa cấm mang lên máy bay.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Các loại chất lỏng như nước, sữa vẫn được quy định mang lên máy bay nhưng những loại chất lỏng bị cấm mang lên máy bay là loại có nguy cơ gây độc hại nguy hiểm cho tính mạng con người hoặc các loại chất dễ cháy nổ đe dọa đến sự an toàn của chuyến bay và toàn hãng hàng không nói riêng. Các loại chất kể trên bao gồm: khí làm lạnh, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy,  hợp chất oxy hữu cơ, chất độc, chất lây nhiễm virut hoặc vi khuẩn, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất có từ tính và tất cả những loại vật liệu oxy hóa.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Trong trường hợp một số loại vũ khí đặc biệt hoặc chất đặc biệt phải mang lên nếu có lý do chính đáng được hãng hàng không chấp nhận thì hành khách mới được mang lên.

Ngoài những loại hàng hóa và các đồ dùng không được mang lên quy định như trên thì những loại hàng hóa khác nếu hãng hàng không cảm thấy không phù hợp với chuyến bay của mình đều có quyền từ chối vận chuyển.

Bên cạnh những loại đồ dùng trên thì các hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách không nên mang những loại hàng hóa có giá trị sử dụng cao hoặc dễ vỡ như nữ trang, giấy tờ quan trọng, tiền bạc… lên máy bay ở dạng hành lý ký gửi vì có thể sẽ gây thất thoát hoặc thiệt hại cho khách hàng.

Đi máy bay không được mang theo những gì

Sau khi bạn ký gửi hành lý, các nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra hành lý cho bạn và họ sẽ có quyền lục soát tất cả hành lý xách tay và ký gửi bằng nhiều hình thức kiểm tra khác nhau. Nếu phát hiện hàng hóa thuộc các danh mục cấm thì sẽ từ chối vận chuyển bằng cách yêu cầu hành khách loại bỏ ra khỏi hành lý của mình hoặc nặng hơn sẽ từ chối chuyên chở cả hành khách và hành lý. Trong trường hợp các loại hàng hóa được khuyến cáo dễ vỡ mà khách hàng vẫn không chịu để ý thì hãng hàng không hoàn toàn không chịu bồi thường giá trị nếu đó không phải là lỗi xuất phát từ hãng hàng không.

Hy vọng với tất cả những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đi máy bay không được mang theo những gì!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn lo lắng vì không có thời gian để săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ trên mạng mỗi ngày?

Bạn lo lắng vì không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực mua vé máy bay giá rẻ hay bạn bạn đang mong muốn tìm cho mình một tấm vé máy bay của hãng hàng không trong nước hay quốc tế để tiết kiệm được một khoản tiền kha khá dành cho các công việc khác. Tuy nhiên trên thực tế việc sở hữu được tấm vé máy bay giá rẻ nếu bạn “tự lực cánh sinh” là không hề đơn giản vì ai ai cũng muốn điều này khiến sức cạnh tranh để sở hữu được tấm vé máy bay giá rẻ đang ngày càng cao hơn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Vậy thì hãy đến ngay với Sanvemaybay.com.vn! Hãy để đội ngũ booker chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Sanvemaybay.com.vn thực hiện điều này giúp bạn. Khi nhận được thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất có thể. Sau đó sẽ liên lạc lại với bạn thông qua thông tin mà bạn cung cấp và tư vấn cho bạn mọi thông tin khác liên quan tới thủ tục của hãng bay cũng như đường bay chi tiết. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin thắc mắc về chuyến bay, về vùng đất bạn đáp xuống hoặc các kinh nghiệm du lịch thì đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ rất vui lòng giải đáp kỹ càng.

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799 để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất bởi đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi nhé!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi