Ý nghĩa ngày Halloween

Ý nghĩa ngày Halloween là gì luôn là đề tài hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ bởi lễ hội này được xem là một trong những ngày đặc biệt nhất trong năm. Halloween từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn với tất cả mọi người mà nhất là giới trẻ, với lẽ đó thì dĩ nhiên ai ai cũng mong ngóng tới ngày này đúng không nào!

Ý nghĩa ngày Halloween

 

Halloween năm nay đã sắp tới gần kề rồi bạn biết không! vô số hoạt động vui nhộn và hù dọa người khác đã được “hoàn thành ý tưởng” trong đầu bạn hãy chưa. Hãy tham khảo nguồn thông tin hữu ích mà Sanvemaybay chia sẻ dưới đây để biểu chính xác và toàn diện về ý nghĩa ngày Halloween và có một dịp lễ Halloween đáng nhớ nhất nhé.

Halloween là ngày gì?

Halloween (được dịch sang tiếng Việt Nam với tên gọi rùng rợn là lễ hội Hóa Qủy) được xem là một lễ hội thường niên diễn ra hằng năm ở mọi quốc gia tên thế giới. Nhiều nước xem đây như là một lễ hội vui, thú vị và ký bí nhất bởi những trò chơi, những pha hóa trang, những trò chơi khăm bạn bè vô cùng thú vị. Halloween  có tên gốc là All Hallows’Eve, từ này được hiểu là đêm trước Ngày lễ các thánh.

Để hiểu chính xác Halloween là ngày gì, ta phải bắt nguồn từ tập tục và lễ hội nhen nhóm xưa kia của Halloween và ý nghĩa của ngày Halloween. Halloween  có nguồn gốc từ các nước phương tây theo công giáo và dần dần lan rộng ra khắp thế giới bởi sự thú vị, hài hước và vui vẻ. Tốc độ lan truyền của nó trở nên nhanh chóng như vậy bởi đây là ngày mà giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ hứng thú và mong đợi.

Ý nghĩa ngày Halloween

Ngày Halloween có gì? Trong ngày lễ hội này, hàng loạt tạo hình và hiện vật “gớm giếc” khiến nhiều người phát hoảng sẽ được tạo dựng nên như mèo đen, ma quỷ, bí ngô đỏ cười nham nhỏ, phù thủy, hóa trang thành các loại ma hoặc tên giết người trong phim nổi tiếng… Halloween  được xem là sự pha trộn giữa các tập tục cổ xưa và các nghi lễ tôn giáo của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Thế nhưng khi du nhập vào nước ta thì ý nghĩa của ngày Halloween này được đơn giản hóa trở nên vui vẻ và sống động.

Nguồn gốc Halloween

Dân tộc Celt – một tộc người sống tại đất nước Anh Quốc, có một phần của miền bắc nước Pháp và Ái Nhĩ Lan cách đây khoảng hơn 2000 năm trước chính là nguồn gốc xuất xứ và ra đời của lễ hội Halloween. Nhiều tài liệu ghi chép lại rằng dân tộc này thường ăn tết vào ngày 1/11 âm lịch hàng năm và có một sự kiện đặc biệt được tổ chức vào đêm trước thềm năm mới chính là vinh danh Samhain – vị thủ lĩnh đã quá cố trước đó. 

Ý nghĩa ngày Halloween

Điều đặc biệt của lễ hội này là được tổ chức vào mùa lạnh lẽo nhất trong năm với sự tàn tạ ,chết chóc và không khí tối tăm bao phủ rợn người. Người dân tộc Celt tin tưởng vào điều tâm linh rằng vị thủ lĩnh này đã biến không khí trở nên u ám như vậy bằng cách cho linh hồn người chết trở về sống trên nóc nhà

Bên cạnh đó còn có thêm lễ hội dành cho nữ thần La mã về cây và quả có tên là Pomona (đây cũng chính là lí do quả táo thường được kết hợp với Halloween). Ngoài ra, tại Anh Quốc còn quan niệm Halloween  là ngày của các vong hồn và cho những người nghèo đi khuất phục cô hồn và họ sẽ được bố thí bánh vong hồn với trách nhiệm cầu nguyện cho các vong hồn khác.

Ý nghĩa ngày Halloween

Khi Halloween lan sang đến Mỹ thì do từ Anh Quốc mang qua và chính xác là thập niên 1800 mới du nhập vào nước này. Thời gian đầu, Halloween chỉ gây ra những tai hại do hàng xóm láng giềng không quen biết nhau nhưng sau đó lại trở thành ngày lễ hết sức vui nhộn được rất nhiều thanh thiếu niên hưởng ứng nhiệt tình. Từ nguồn gốc này mà hình thành nên ý nghĩa ngày Halloween.

Truyền thuyết Halloween

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau kể về ngày lễ Halloween  hết sức thú vị và kỳ bí, một só nhà nghiên cứu văn học dân gian khi phát hiện nguồn gốc của Halloween từ trái cây và hạt giống thì tìm thấy mối liên kết rõ ràng với hội Celtic của vị thủ lĩnh quá cố Samhain như đã kể ở trên. 

Ý nghĩa ngày Halloween

Theo các truyền thuyết xưa kia kể lại thì tin vào sự tâm linh và thế giới ma quỷ của người chết tồn tại ở phần âm đối nghịch với thế giới cõi người sống (dương). Sợi chỉ mỏng giữa biên giới thế giới bên này và thế giới bên kia được Samhain mài dũa ngày càng trở nên mỏng mảnh hơn và cho phép các linh hồn bị cấm đoán hoạt động bất kể đó là linh hồn có hại hay linh hồn vô hại.

Linh hồn của tất cả những người thân trong gia đình của chúng ta đã quá cố do tuổi tác hoặc do bất cứ lý do nào khác đi được vinh danh sẽ được mời về nhà. Điều này được cho là an toàn vì dựa trên sự tin tưởng rằng các loại khí độc hại đã được ngăn chặn trước khi mời về.

Ý nghĩa ngày Halloween

Sự ngăn chặn này được lý giải bằng việc đeo mặt nạ và mặt trang phục thùng thình che phủ toàn bộ cơ thể. Điều này được lý giải là giúp ngụy trang và khiến nhầm tưởng rằng mình là linh hồn tà ác sẽ tránh được những tổn hại. Những đống lửa của hội trại có ý nghĩa rất to lớn trong các hội trại Halloween, nó không chỉ để sưởi ấm, đốt sáng hay mua vui mà còn dùng để ném các loại xương gia súc đã được giết mổ vào đó. Đây được xem là một nghi lễ tẩy rửa oan hồn khi mọi người và gia súc của họ được đi bộ

Lễ hội Halloween ngày nào ?

Thông thường, lễ hội Halloween được tổ chức chính xác vào thứ 3, ngày 31 tháng 10 hàng năm, ngày này còn có tên gọi khác là ngày gieo trồng bởi ngày lễ Samhain. Ngày lễ này được bắt đầu bởi sự tìm kiếm thấy các dấu vết về lễ thánh All Hallow Eve (hay còn gọi là lễ hội All Hallow Eve). Ngày này cũng được xem là ngày chính thức mà người Celtic bắt đầu một năm mới cho cuộc sống và tuổi đời của họ.

Ý nghĩa ngày Halloween

Trong đêm ngày 31/10 hàng năm, hàng loạt các lễ hội hóa trang với đầy đủ các hình thù ghê rợn tại các thành phố, trung tâm lớn sẽ được diễn ra trên khắp các nước trên thế giới. Từ đó, ngày 31/10 trở thành ngày đặc biệt và mang ý nghĩa ngày Halloween.

Ý nghĩa ngày Halloween

Vậy những ý nghĩa ngày Halloween là gì? Ngày lễ Halloween không chỉ chứa đựng những ý nghĩa tâm linh hết sức kỳ bí và thú vị, khó hiểu mà còn mang ý nghĩa giáo dục hết sức lớn lao. “Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn” chính là những kinh nghiệm mà tuổi trẻ phải rút ra và lấy đó làm bài học kinh nghiệm xương máu trong suốt cuộc đời. Điều này đã được chiêm nghiệm và đúc kết thành ý nghĩa giáo dục từ hành động và cuộc đời của Jack.

Ý nghĩa ngày Halloween

Ý nghĩa ngày Halloween là ý thức giáo dục lớn lao đối với tất cả mọi người và mọi tầng lớp trong xã hội là đừng bao giờ có ý định đùa giỡn với ma quỷ; đừng bao giờ đe dọa hoặc lừa lọc khiến những người vô tội khác sợ hãi. Mặc dù đó là trò chơi tinh quái và vui vẻ tô điểm cho trí thông minh và sáng tạo của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhưng nó có thể gây nên những tác hại tiêu cực tới toàn xã hội. 

Bên cạnh đó còn cảnh báo với lớp trẻ, nếu có ý giao du chơi đùa với ma quỷ hoặc những điều xấu, điều sai trái thì sớm muộn cũng sẽ đi vào con đường tối tăm với đầy rẫy những cám giỗ và cạm bẫy khôn lường.

Ngoài ra, ý nghĩa ngày Halloween còn thể hiện thông qua ý nghĩa nhân bản của nó là sự hội ngộ hai cõi âm dương hòa hợp với niềm thương cảm khôn cùng và bao la.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang mong muốn tìm được một địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay bởi lẽ giá vé máy bay quá cao nhưng bạn lại không đủ thời gian và kinh nghiệm săn tìm những tấm vé giá rẻ.

Vậy thì hãy nhanh chóng đến với Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến tiện lợi và có mức giá rẻ nhất. Đội ngũ booker của chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những tấm vé rẻ với mức giá tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi