Vị trí sân bay Long Thành

Vị trí sân bay Long Thành cùng toàn bộ những thông tin chi tiết về sân bay tại Đồng Nai này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả cái nhìn chuyên sâu và toàn diện nhất. Sân bay Long Thành tại tỉnh Đồng nai đang được lên dự án thiết kế và khánh thành trong vòng năm 2025. Cùng tìm hiểu chi tiết tất cả những vấn đề đang trong diện quy hoạch liên quan đến dự án này qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí sân bay Long Thành?

Sân bay Long Thành là dự án sân bay quốc tế tại huyện Long Thành thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai (miền Nam nước ta). Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km theo hướng Đông. Dự án sân bay quy mô và rộng lớn này ước tính công suất lên đến 100 triệu lượt khách/ 1 năm và khánh thành vào năm 2025 với 3 giai đoạn cụ thể khác nhau.

Vị trí sân bay Long Thành

Vậy vị trí sân bay Long Thành ở đâu? Theo quy hoạch và tính toán tổng thể thì sân bay Long Thành (sân bay quốc tế Long thành) nằm bao trùm khu vực của 6 xã thuộc tỉnh Đồng Nai gồm: Xã Long An, xã Bình Sơn, xã Cẩm Đường, xã Suối Trầu, xã Bàu Can và xã Long Phước. 6 xã này đều thuộc địa phận huyện Long Thành của tỉnh đồng Nai cách Biên Hòa khoảng 30km theo hướng đông đông nam, nằm cạnh quốc lộ 51A (gần thị trấn Long Thành). Ngoài ra, nó còn gần với khu đô thị phụ cận thành phố Hồ Chí Minh (cách cửa ngõ vào thành phố khu Công nghiệp Nhơn Trạch khoảng 5 km) và cách sân bay Tân Sơn Nhất (phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) khoảng chưa đầy 45km.

Một vài nét khái quát về sân bay Long Thành

Lý do mở sân bay Long Thành

Hiện nay, lĩnh vực hàng không đang ngày càng được mở rộng và có tính cạnh tranh rất cao, do vậy việc hình thành các sân bay có quy mô lớn với mục đích cạnh tranh với các sân bay lớn khác tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn nước nói chung là hết sức cần thiết.

Vị trí sân bay Long Thành

Khu vực thành phố Hồ Chí minh – Đồng Nai lại sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc mở cảng hàng không trung chuyển Long Thành (sân bay Long Thành). Đây được hướng đến là thủ phủ hàng không lớn của cả nước và lan ra thị trường quốc tế nhằm mục đích thu hút khách quá cảnh và các chuyến bay trung chuyển đổ về đây. Ngoài mục đích thu lợi về kinh tế thì đây còn là địa điểm thành khu trung tâm dịch vụ hàng không quốc tế với nhiều dịch vụ liên quan đến bảo trì và sửa chữa máy móc hàng không phục vụ cho các hãng hàng không lớn trong nước và trên thị trường quốc tế. 

Chính bởi định hướng phát triển kinh tế lớn lao của sân bay Long Thành mà quy mô và cơ cấu cũng như kinh phí xây dựng được dự trù là rất lớn, theo ước tính thì khả năng đóng góp GDP của sân bay Long Thành trong tương lai nằm ở khoảng 3-5% GDP cả nước.

Vị trí sân bay Long Thành

Hoạt động dự kiến của sân bay Long Thành

Trong tương lai, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì ước tính sân bay này có trách nhiệm đảm nhiệm hơn 80% tổng lượng khách quốc tế tới nước ta mỗi năm (kể cả lượng khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế). Bên cạnh đó là 20% khách quốc nội, con số này ngược lại với số lượng đảm nhiệm hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất là 80% khách quốc nội và 20% lượng khách quốc tế.

Theo dự kiến, sân bay Long Thành sẽ được thiết kế với 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất hiện nay; hệ thống gồm 04 nhà ga lớn có công suất phục vụ khoảng 100 triệu lượt khách 0 1 năm cùng nhà ga hàng hóa với công suất hơn 5 triệu tấn. Quy hoạch diện tích của sân bay Long Thành đạt khoảng 25 nghìn ha với hơn 5 nghìn ha là diện tích của cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Vị trí sân bay Long Thành

Dự kiến này sẽ đưa sân bay Long Thành thành cảng trung chuyển hàng không lớn của nước ta và trên toàn thị trường quốc tế; sân bay được dự tính nâng cấp theo mức tiêu chuẩn cao nhất của tổ chức hàng không Dân dụng quốc tế là cấp 4F hoặc cao hơn là đáp ứng theo tiêu chuẩn của ICAO.

Hy vọng qua những thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc về vị trí sân bay Long Thành cùng nhiều thông tin hữu ích liên quan khác.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng giữa rất nhiều dịch vụ tương tự nhau hiện nay! Bạn không có kinh nghiệm và không đủ thời gian để săn tìm các tấm vé máy bay giá rẻ nhân các dịp thấp điểm hoặc các dịp khuyến mãi lớn mà các hãng hàng không tổ chức.

Xin giới thiệu đến bạn địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến Sanvemaybay.com.vn. Đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi phong thái làm việc hết sức chuyên nghiệp và nhanh nhẹn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ booker giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực săn vé máy bay giá rẻ. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm chuyến bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất cho bạn. Sau đó nhanh chóng liên lạc và cung cấp đầy đủ các thông tin khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Ngoài ra tất cả mọi thắc mắc về hành trình bay, cách đặt chỗ trên máy bay, kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh hoặc kinh nghiệm du lịch cũng sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình nếu bạn cần.

Số điện thoại liên hệ:  028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi