Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bà mẹ có con nhỏ đang có ý đinh đi du lịch hay có công việc ở xa phải di chuyển bằng máy bay. Bởi những khó khăn và rắc rối có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong quá trình bay, sự lo lắng là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không lại có những quy định riêng về việc đưa trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay và Vietjet Air cũng đưa ra những quy định phù hợp với điều kiện của hãng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc và đưa ra một số kinh nghiệm khi đưa trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Một số kinh nghiệm khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Khi có trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air, bạn nên chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết trước 1-2 ngày để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót đồ dùng gì của bé, bởi hầu hết các sân bay đều không có những cửa hàng bày bán những đồ dùng của trẻ em. Dưới đây là một số đồ dùng bạn nên chuẩn bị khi đi máy bay:

 • Đồ chơi, truyện tranh hay gấu bông để thu hút sự chú ý của bé tránh trường hợp bé khóc hay la hét do không quen với người lạ và môi trường mới.
 • Quần áo sạch để thay trong trường hợp quần áo bị bẩn, ướt hay bé ói ra trong quá trình bay.
 • Tã, bỉm, sữa và khăn ướt nếu thời gian bay dài hoặc thời gian bay bị trì hoãn hoặc hủy chuyến.
 • Chăn mềm, quần áo ấm cho bé sử dụng khi nhiệt độ trên máy bay giảm và không đủ chăn đắp.
 • Chuẩn bị đồ ăn, đồ uống để dỗ trẻ những lúc bé cảm thấy khó chịu khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Lưu ý:

 • Để đảm bảo an toàn thì tất cả các chuyến bay của Vietjet Air đều giới hạn số lượng trẻ em có mặt trên mỗi chuyến bay là 16 trẻ, nên mọi người lưu ý trong khi mua vé, đôi khi các bạn có thể mua được vé người lớn nhưng lại không được bổ sung thêm vé của em bé.
 • Do có thời gian bay có thể dài, em bé thường ngủ nhiều và cần đến sự trợ giúp của những chiếc nôi. Đặc biệt là những chuyến bay quốc tế, với thời gian bay dài nên rất cần đến dịch vụ này.
 • Thường thì trên máy bay thường được trang bị những chiếc nôi chuyên dụng dành cho trẻ em. Tuy nhiên để được sử dụng dịch vụ này em bé phải đủ điều kiện là em bé phải trên 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng nhỏ hơn 16kg.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Giấy tờ tùy thân

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air, cha mẹ cần phải chuẩn bị những giấy tờ tùy thân, chứng minh độ tuổi của bé, ví dụ như giấy khai sinh. Nếu tại thời điểm làm thủ tục lên máy bay mà cha, mẹ hay người giám hộ không xuất trình được giấy tờ tùy thân thì em bé đó sẽ không được phép đi máy bay.

Đối với chuyến bay quốc tế, người đi cùng phải xuất trình hộ chiếu cho trẻ nhỏ.

Hành khách đi cùng trẻ nhỏ

Các hãng khàng không đều có những quy định riêng đối với người đi cùng trẻ em như:

 • Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người đi cùng phải đủ 15 tuổi trở lên, có thể chăm sóc trẻ em và có khả năng bay độc lập.
 • Đối với trẻ em dưới 3 tháng tuổi, người đi cùng bắt buộc phải là cha , mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp (có giấy tờ chứng minh nếu có).

Làm thủ tục bay và hành lý cho trẻ em dưới 2 tuổi

Hành khách dưới 2 tuổi (tính theo ngày sinh, tính đến ngày khởi hành) được gọi là em bé, được ngồi trong lòng người lớn nên vé của em bé chỉ bằng 10% giá vé của người lớn. Mỗi một người lớn chỉ được phép đi cùng với một em bé.

Khi làm thủ tục, cha mẹ, người giám hộ phải xuất trình đầy đủ thông tin, giấy tờ tùy thân cho trẻ. Các hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển nếu thiếu giấy tờ trên.

Do trẻ em không mua chỗ trên máy bay nên không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi. Tất cả các đồ dùng, vật dụng của trẻ đều được tính vào hành lý của hành khách đi cùng.

Trong trường hợp, nếu trẻ có chỗ ngồi trên máy bay và ngồi được trên ghế mà không cần đến sự trợ giúp của người khác thì giá vé của trẻ sẽ được tính bao gồm cả các tiêu chuẩn về hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Phí áp dụng cho trẻ em khi đi máy bay

 • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet (tính theo ngày sinh), giá vé áp dụng bằng 10% giá vé của người lớn.
 • Đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi (tính theo ngày sinh), giá vé được tính bằng 75% giá trị giá vé của người lớn.
 • Từ 12 tuổi trở lên, bắt buộc phải mua với giá của người lớn.

Trường hợp khi có từ 2 trẻ nhỏ trở lên

Các hãng hàng không đã đưa ra các quy định đối với trường hợp có một người lớn đi cùng với 2 trẻ nhỏ trở lên cần phải thực hiện những quy định sau:

 • Nếu có từ 2 trẻ trở lên, mỗi trẻ phải mua một vé trẻ em, đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên hàng không đi cùng mỗi trẻ. Bên cạnh đó, bạn phải liên hệ trực tiếp ngay với đại lý, tiếp viên hàng không của Vietjet Air trước ít nhất 3 ngày đối với các chuyến bay nội địa và trước khoảng 5 ngày đối với các chuyến bay quốc tế.
 • Đặc biệt, Vietjet Air từ chối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong nồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc các lý do về sức khỏe.
 • Nếu trẻ có sức khỏe không bình thường thì cha, mẹ hoặc người giám hộ phải hoàn thành các thủ tục sau:
 • Hoàn thành các thủ tục xác nhận tình trạng sức khỏe trước chuyến bay (MEDA).
 • Phải có thêm bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi đi kèm.

Lưu ý đối với trẻ dưới 7 ngày tuổi

Nếu trẻ sơ sinh có số giờ ít hơn 48h tuổi thì không được phép đi trên các chuyến bay của Vietjet Air.

Trẻ có độ tuổi từ 3 – 7 ngày tuổi khi đi các chuyến bay của Vietjet Air, quý khách phải xuất trình giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của Vietjet Air cho nhân viên của hãng.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Lưu ý khi máy bay cất cánh, hạ cánh

Nếu bạn có kinh nghiệm ngồi cùng khoang máy bay với trẻ em, bạn sẽ thấy rằng chúng thường hay khóc, quấy và khó chịu mỗi khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Do áp lực trong máy bay bị thay đổi nên thường làm ù tai trẻ, khiến bé khó chịu, đây là lúc bạn cần phải dùng đến những món đồ chơi, núm vú giả để làm cho bé chú ý và cảm thấy dễ chịu hơn.

Trên đây là một số những kinh nghiệm được tổng hợp dành riêng cho những người có ý định cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet. Thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn giảm bớt những rắc rối trong quá trình bay của mình.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang mong muốn sở hữu những tấm vé máy bay cho hành trình di chuyển của mình với mức giá mềm mại nhất. Tuy nhiên quỹ thời gian của bạn không cho phép bạn ngồi săn lùng hàng ngày trên mạng hoặc bản thân bạn không đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên. Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay của các hãng hàng không trong nước với mức giá tốt nhất. Sau đó sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để bạn quyết định mua hay không. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Số hotline đặt vé: 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi