Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Tiếp viên hàng không Vietjet Air với nhiều điều thú vị sẽ được Sanvemaybay bật mí cho các bạn đang muốn tìm hiểu về nguồn thông tin này. Tiếp viên hàng không có thể được xem là một trong những công việc đặc biệt nhất với nhiều điều trải nghiệm khác nhau. Mức lương cao, được đi tới nhiều nơi, nhiều vùng đất mới là những điều khiến công việc này trở nên thu hút và hấp dẫn với nhiều người.

Thế nhưng công việc và những áp lực mà họ phải chịu như thế nào? Hãy tìm hiểu tất cả những khía cạnh về cả những điều được và điều mất của tiếp viên hàng không Vietjet Air được chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Một vài nét khái quát về tiếp viên hàng không Vietjet Air?

Tiếp viên hàng không nói chung và tiếp viên hàng không Vietjet Air nói riêng là những người thuộc các phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của hãng hàng không đó. Theo quy định của hiệp hội hàng không thế giới, số lượng tiếp viên của 1 chuyến bay phải bằng một nửa số cửa trong khoang khách và lớn hơn tổng số toàn bộ hành khách chia cho số 36. Tiếp viên hàng không Vietjet Air đảm nhiệm công việc chính đó là hướng dẫn, phục vụ và hỗ trợ tất cả hành khách trên chuyến bay để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của họ. Những công việc mà tiếp viên hàng không đảm nhiệm chính là hướng dẫn về quy định an toàn trên máy bay, theo dõi công tác an toàn, hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt, phục vụ dịch vụ ăn uống hoặc đi lại của hành khách trên chuyến bay…

Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Tuy nhiên, để trở thành tiếp viên phục vụ không phải là điều dễ dàng, để trở thành tiếp viên chính thức bạn phải trải qua rất nhiều khóa đào tạo cùng những yêu cầu khắt khe. Sau khi phải đáp ứng được những nhu cầu về ngoại hình, bằng cấp, tri thức và tố chất riêng, họ phải trải qua những lớp học đào tạo riêng biệt để nâng cao khả năng và trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu của hãng thì mới được đi vào làm việc chính thức.

Công việc hàng ngày của tiếp viên hàng không Vietjet Air

Tiếp viên hàng không Vietjet Air làm những gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và tò mò. Nhiều người cho rằng tiếp viên hàng không là ngành nghề nhàn hạ với mức lương cao. Tuy nhiên trên thực tế, những tiếp viên đòi hỏi phải có sự khéo léo, linh hoạt và vô cùng nhanh nhẹn trong giải quyết tình huống mới đáp ứng được nhu cầu công việc hằng ngày.

Công việc chính của tiếp viên hàng không Vietjet Air đó chính là đảm bảo sự an toàn cho khách hàng bằng cách hướng dẫn, hỗ trợ họ thực hiện các quy định an toàn trên chuyến bay. Bên cạnh đó còn có nhiệm vụ chính là phục vụ tất cả các nhu cầu cá nhân của khách hàng trên chuyến bay để mang lại cho họ sự thuận tiện và thoải mái nhất. Đặc biệt, trong những trường hợp khẩn cấp thì tiếp viên chính là những người nắm giữ trách nhiệm quan trọng nhất hướng dẫn hành khách để đảm bảo sự an toàn cho họ và chuyến bay Những công việc tiếp viên hàng không khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra thường là sơ cứu, sơ tán hoặc chỉ đạo khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho họ. Những công việc chính có thể kể đến như sau:

Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Tham gia các cuộc hội họp huấn luyện về hướng dẫn an toàn trên máy bay, cách thức sơ tán hoặc chỉ đạo khách hàng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra

Chuẩn bị đồng phục ,đầu tóc, trang điểm, phụ kiện đeo trên người theo đúng quy định của hãng hàng không trước khi thực hiện chuyến bay

Hỗ trợ dọn dẹp và làm sạch cabin máy bay

Cung cấp, hướng dẫn các dịch vụ tiện  nghi trên máy bay cho khách hàng nghỉ ngơi hoặc sử dụng

Phục vụ báo, đồ ăn, nước uống hoặc các dịch vụ khác trên máy bay

Xác nhận tất cả mọi trường hợp xảy ra trên máy bay như đau ốm, va chạm, xây xát..

Trực tiếp trả lời những câu hỏi hoặc đáp ứng yêu cầu hỗ trợ của khách hàng

 Trực tiếp hướng dẫn, giải tán và sơ cứu khách hàng khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Tuy nhiên, tiếp viên hàng không phải tiếp xúc với rất nhiều thành phần người cùng tính cách khác nhau. Việc tiếp xúc và làm việc với những khách hàng bướng bỉnh, ngang ngạnh hoặc không có thái độ phục vụ tốt là điều mệt mỏi và khó khăn lớn nhất mà họ chia sẻ. Bên cạnh đó, trong thời gian phải thực hiện liên tiếp nhiều chuyến bay như các dịp lễ tết, nhu cầu phục vụ khách hàng cao cũng khiến nhân viên mệt mỏi và quá tải. Vốn dĩ, ngành nghề nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt đặc thù và nghề tiếp viên hàng không Vietjet Air cũng không ngoại trừ.

Tiếp viên hàng không Vietjet Air làm việc trong môi trường như thế nào?

Môi trường làm việc của tiếp viên chính là trên máy bay khi đang cất cánh thực hiện chuyến bay. Do vậy, lương chính của họ thường được tính chi trả theo giờ trong khoảng máy bay bắt đầu cất cánh cho tới khi hạ cánh. Chính vì điều này mà tiếp viên hàng không luôn phải gắn liền với những chuyến bay và làm việc xa nhà. Địa điểm nghỉ ngơi của họ thường ở khách sạn hoặc các phòng được cấp phép dành riêng cho tiếp viên hàng không.

Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Trong các chuyến bay quá cảnh hoặc tiếp viên phải ở lại sân bay thì có khu vực riêng tạm để ăn uống,  nghỉ ngơi và trò chuyên giữa các tiếp viên với nhau. Đặc biệt, đây là ngành nghề mang tính nguy hiểm cao trong thời gian gần đây do hàng loạt các tai nạn thảm khốc xảy ra.

Mức lương chính của tiếp viên hàng không Vietjet Air

Mức lượng của tiếp viên hàng không Vietjet Air được xếp vào danh sách cao  hơn nhiều so với các hãng hàng không khác, kể cả hãng hàng không Vietnam Airlines. 

Theo báo cáo của hãng hàng  Vietjet Air, vào năm 2014 trung bình thu nhập các cô gái và chàng trai là tiếp viên hàng không nằm vào tầm khoảng 30 triệu đồng/người/tháng. Cho tới năm 2015 trung bình thu nhập thu nhập đã tăng lên ở mức 395 triệu đồng/người/tháng. Theo báo cáo mới nhất hiện nay vào cuối năm 2016 thì mức lương này đã tăng cao hơn nhiều với cụ thể là hơn 46 triệu đồng/ 1 người/1 tháng. Bên cạnh lương chính, các tiếp viên hàng không còn thường xuyên được thưởng thêm tiền thưởng, tiền ngoài giờ và tiền đãi ngộ về sức khỏe.

Tiếp viên hàng không Vietjet Air

Đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay.Bạn sẽ không phải mất bất cứ chút thời gian hay công sức nào nhưng vẫn sở hữu được những tấm vé máy bay Vietjet hoặc bất cứ hãng máy bay nào khác với mức giá tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên booker trình độ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu  tìm vé máy bay giá rẻ cùng những vấn đề liên quan khác cho khách hàng.

Để được trải nghiệm dịch vụ online trực tuyến giá rẻ này bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất những nhu cầu liên quan tới chuyến bay nội địa và quốc tế của khách hàng trong mọi khả năng có thể

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi