Thủ tục lên máy bay Vietjet Air, Pacific Airlines và Vietnam Airlines

Thủ tục lên máy bay Vietjet Air, Pacific Airlines và Vietnam Airlines chi tiết và đúng quy trình ra sao sẽ được Sanvemaybay chia sẻ chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Rất nhiều người khi đi máy bay, đặc biệt là những người mới đi lần đầu không nắm rõ về thủ tục lên máy bay. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối phát sinh cho chính bản thân bạn hoặc trầm trọng hơn là không thể thực hiện chuyến bay. Cùng tham khảo quy trình thủ tục lên máy bay cần phải làm những gì và quy định chi tiết của các hãng hàng không về vấn đề này ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Đầu tiên, để có thể làm thủ tục lên máy bay bạn cần ra sân bay trước khoảng 2h đồng hồ là chắc chắn nhất. Thông thường thời gian làm thủ tục lên máy bay sẽ mất khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào hãng máy bay. Tuy nhiên nếu bạn đi trong thời điểm lễ tết hoặc dịp cao điểm thì thời gian này phải kéo dài hơn một khoảng nhất định đến lâu do chuyến bay bị delay hoặc quá đông hành khách.

Thủ tục lên máy bay

Thông thường thời gian mở quầy để làm thủ tục lên máy bay quốc tế là khoảng 2h30 phút trước giờ bay và đối với chuyến bay nội địa là khoảng 2h trước chuyến bay. Thời gian đóng quầy không tiến hành làm thủ tục bay nữa đối với các chuyến bay đi quốc tế là khoảng trước 40 phút so với thời gian cất cánh và đối với các chuyến bay trong nước là khoảng trước giờ bay hoặc có thể sớm hơn.

Chuẩn bị các loại giấy tờ và hành lý làm thủ tục lên máy bay

Trước khi ra sân bay, bạn bắt buộc phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân chi tiết để làm thủ tục check-in và chuẩn bị các loại hành lý theo đúng quy định của hãng. Cụ thể:

Vé máy bay:

Đây là yêu cầu bắt buộc để làm thủ tục check-in tại sân bay và chứng minh bạn đặt chỗ, trả phí cho chuyến bay theo quy định. Vé máy bay bạn có thể mua dạng giấy tại các đại lý vé máy bay hoặc mua trực tuyến qua trang web của hãng hàng không đó và khi đến quầy check-in thì đọc mã code cho họ in vé điện tử.

Thủ tục lên máy bay

Đối với các loại giấy tờ tùy thân:

Bạn phải chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của hãng hàng không. Trong trường hợp không có loại giấy tờ nào bạn được phép thay thế bằng giấy xác minh nhân thân. Ngoài ra, bạn cần thêm hộ chiếu cho chuyến bay quốc tế và visa (thị thực) trong trường hợp bắt buộc có.

Đối với hành lý:

Bạn được phép mang hai loại hành lý là đồ xách tay và đồ ký gửi, tùy theo từng hãng hàng không mà bạn được phép mang và đóng gói hành lý theo đúng quy định về trọng lượng và kích thước.

Tới sân bay và làm thủ tục check-in

Khi tới sân bay, sẽ có hai khu vực chính dành cho chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế. Tùy thuộc vào việc bạn chọn lựa chuyến bay nào và hãng hàng không nào mà tới sân bay đó để làm thủ tục check-in.

Khi tới quầy, bạn đưa các loại giấy tờ đã chuẩn bị sẵn cho nhân viên đứng quầy tại đây và họ sẽ tiến hành kiểm tra. Tùy theo chuyến bay nội địa hoặc quốc tế mà bạn cần xuất trình chứng minh, các loại thẻ khác, hộ chiếu hoặc visa. Nếu bạn mua vé máy bay giấy thì đưa trực tiếp, nếu đặt vé máy bay qua mạng thì đọc mã code.

Thủ tục lên máy bay

Sau khi nhân viên kiểm tra và xác thực thông tin bạn trùng khớp với thông tin của khách hàng đặt thì sẽ tiến hành hoàn thiện các loại giấy tờ cần thiết để bạn được phép lên máy bay. Sau đó các nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra hành lý xách tay và hành lý ký gửi của bạn có đúng quy định hay không. Nếu đúng quy định họ sẽ tiến hành dán cuống vé lên các đồ dùng hành lý ký gửi để bạn nhận lại khi xuống máy bay và bạn được phép giữ hành lý cá nhân. Trong trường hợp hành lý không đáp ứng yêu cầu của hãng thì sẽ bị từ chối chuyên chở.

Sau khi làm thủ tục check in xong, các nhân viên sẽ tiến hành gửi lại bạn các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy tờ mà nhân viên sẽ gửi lại bạn sau khi check-in xong gồm vé máy bay (đã bị xé một phần), giấy tờ bạn đưa để làm thủ tục check in, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi.

Trong trường hợp bạn không có hành lý ký gửi thì có check-in trực tuyến tại Kiosk hoặc thông qua trang web trực tuyến của máy bay. Sau đó bạn sẽ tự đi vé hoặc nhờ các nhân viên hỗ trợ in vé. Thủ tục check in mới này khá thuận lợi và giúp hành khách không phải chờ đợi quá lâu.

Kiểm tra an ninh khi làm thủ tục lên máy bay

Sau khi bạn đã qua bước check in thì sẽ tới bước kiểm tra an ninh do các nhân viên an ninh thực hiện theo quy định để đảm bảo an toàn cho hãng bay và chuyến bay.

Thủ tục lên máy bay

Làm thủ tục xuất cảnh

Bước này có thể thực hiện trước hoặc sau bước kiểm tra an ninh tùy theo hãng hàng không và sân bay. Trường hợp bạn đi trên các chuyến bay quốc tế phải thực hiện thủ tục xuất cảnh theo quy định. Các loại giấy tờ bạn cần đưa ra gồm hộ chiếu và visa. Sau khi kiểm tra nhân viên hải quan có thể xem xét và đóng dấu hoặc gỡ bỏ nếu hết giá trị.

Vào phòng chờ đợi lên chuyến bay

Bước tiếp theo trong thủ tục lên máy bay chính là vào phòng chờ để đợi lên máy bay. Bạn sẽ đi vào khu vực phòng chờ theo quy định của từng hãng hàng không và được phép thực hiện các sinh hoạt cá nhân theo quy định.

Thủ tục lên và xuống máy bay

Khi có thông báo trên loa rằng chuyến bay đã đến giờ cất cánh, bạn sẽ theo hướng dẫn của nhân viên di chuyển lên máy bay. Khi đến cửa máy bay bạn sẽ phải cung cấp Boarding Pass để cho nhân viên kiểm tra và sắp xếp chỗ ngồi. Khi ngồi trên máy bay cho tới khi xuống bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng quy định và hướng dẫn chi tiết của nhân viên là được.

Thủ tục lên máy bay

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

Đối với các chuyến bay quốc tế thì bạn phải làm thủ tục nhập cảnh vào nước họ theo quy định. Bạn cần tới đúng khu vực quy định, trình hộ chiếu, visa, sau đó nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan. Tùy theo từng nước bạn có thể phải điền vào một số mẫu đơn quy định trước hoặc trả lời các câu hỏi của nhân viên hải quan.

Thủ tục lên máy bay

Sau đó bạn sẽ tiến đến khu vực lấy đồ theo quy định và đi ra rời khỏi sân bay.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay và đặt chỗ giá rẻ nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhưng lại không hề có kinh nghiệm hoặc thời gian để tìm đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ. Vậy thì hãy nhanh chóng đến với dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ tại chúng tôi. Tại đây, đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay của các hãng hàng không với mức giá rẻ nhất.

Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Hotline đặt vé: 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi