Thủ tục đi máy bay trong nước từ A đến Z

Thủ tục đi máy bay trong nước từ A đến Z mà bạn không nên bỏ qua khi đây là lần đầu tiên bạn đi máy bay. Đi máy bay đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên, với những hành khách mới đi lần đầu không tránh gặp bỡ ngỡ khi làm thủ tục đi máy bay. Để không phải gặp bỡ ngỡ và chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đấy nhé.

Thủ tục đi máy bay trong nước từ A đến Z

Dù là bạn làm thủ tục đi máy bay nội địa hay ngoài nước thì việc bạn kiểm tra kỹ các thông tin trên vé máy bay là điều cần thiết. Khi bạn đặt vé, mua vé thì bạn hãy xem thông tin tên tuổi, ngày giờ,…có chính xác hay không. Kiểm tra tình trạng vé máy bay chắc chắn không có vấn đề gì hay sai sót gì để không ảnh hưởng đến việc làm thủ tục đi máy bay.

Các bước làm thủ tục đi máy bay trong nước

Check-in

Đây là bước đầu tiên bạn phải làm trong những thủ tục đi máy bay trong nước. Nhân viên tại quầy check in sẽ kiểm tra vé và các loại giấy tờ tùy thân của bạn. Cùng với đó nhân viên sẽ đưa hành lý của bạn lên bàn cân để kiểm tra xem hành lý của bạn có đạt yêu cầu hay không.

thu-tuc-di-may-bay-noi-dia

Nếu hành lý của bạn vượt quá số cân nặng quy định của hãng thì bạn có thể chọn cách làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc cũng có thể bỏ bớt hành lý lại.

Khi làm thủ tục check in và ký gửi hành lý xong, nhân viên sẽ trả lại bạn vé máy bay, giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay.

Lưu ý: thời gian làm check in sẽ bắt đầu 3 tiếng và kết thúc 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Vì thế bạn hãy đến đúng khung giờ check in quy định để không ảnh hưởng đến việc là thủ tục đi máy bay trong nước. Nếu bạn đến muộn hơn giờ làm thủ tục quy định, hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

Kiểm tra an ninh

Khi làm thủ tục đi máy bay trong nước bạn sẽ không cần làm thủ tục xuất cảnh, thủ tục xuất cảnh chỉ dành cho những chuyến bay quốc tế. Kiểm tra an ninh xem như là thủ tục cuối cùng để bạn có thể lên máy bay đi.

Khi kiểm tra an ninh, hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua cổng quét từ để kiểm tra xem có tiếng bào động hay không. Nếu có tiếng báo động của máy quét tức là hành lý của bạn có những vật dụng cấm không được mang lên máy bay. Bắt buộc bạn phải bỏ ra không được mang theo lên máy bay. Khi bạn đã làm xong 2 thủ tục trên, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn vào phòng chờ ngồi và đợi gọi tên lên máy bay.

Thủ tục đi máy bay trong nước

Lên máy bay

Khi gần đến giờ áy bay cất cánh, nhân viên sẽ gọi tên lên máy bay. Những vé máy bay hạng cao, người khuyết tật, người có trẻ em đi cùng sẽ được ưu tiên lên trước. Tiếp theo là những vé còn lại theo số ghế ngồi ghi trên vé.

thu-tuc-di-may-bay-trong-nuoc-len-may-bay

Lưu ý: Với những hành khách mới đi lần đầu chắc cũng sẽ gặp lúng túng khi chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục. Giấy tờ xuất thân đi máy bay như chứng minh nhân dân,… phải còn sử dụng được, không rách nát.

Thủ tục đi máy bay trong nước rất đơn giản và nhanh chóng. Dù là bạn đi lần đầu cũng không gặp nhiều bỡ ngỡ nữa.

Bạn cần đọc trước những thông tin cũng như các bước làm thủ tục đi máy bay trong nước để tránh gặp các trục trặc hay rắc rối khi làm thủ tục đi máy bay tại các sân bay.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ làm thủ tục đi máy bay nhanh chóng và có chuyến bay an toàn đầy ý nghĩa.

Có thể bạn cũng quan tâm : Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang mong muốn sở hữu những tấm vé máy bay cho hành trình di chuyển của mình với mức giá mềm mại nhất. Tuy nhiên quỹ thời gian của bạn không cho phép bạn ngồi săn lùng hàng ngày trên mạng hoặc bản thân bạn không đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Sanvemaybay.com.vn – dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên. Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay của các hãng hàng không với mức giá mềm mại nhất. Sau đó sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để bạn quyết định mua hay không. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Số hotline đặt vé: 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi