Số thẻ ffp là gì? và cách sử dụng thẻ ffp để làm thủ tục check-in

Số thẻ ffp là gì sẽ được Sanvemaybay giải thích chi tiết nhất qua bài viết dưới đây cùng với hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến một cách nhanh chóng, đơn giản. Hiện nay, việc xếp hàng để hoàn thành các thủ tục xác nhận thông tin chuyến bay đang trở nên quá tải gây nhiều mệt mỏi và phức tạp cho cả hai bên khách hàng và hãng hàng không thực hiện chuyến bay.

Dịch vụ Check in trực tuyến ra đời sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng, chọn được chỗ người ưng ý mà không cần thông qua hành quầy thủ tục. Cùng Sanvemaybay tìm hiểu chi tiết về nguồn thông tin số thẻ ffp là gì và giá trị sử dụng tiện lợi của loại thẻ này trong hành trình các chuyến bay nhé.

Số thẻ ffp là gì?

Số thẻ ffp là gì?

Số thẻ ffp hiện nay đang rất quan trọng và rất cần thiết trong việc làm thủ tục trực tuyến lên máy bay dành cho những hành khách đi máy bay của các hãng hàng không. Số thẻ ffp là số thẻ khách hàng thường xuyên của hãng Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam của hãng hàng không.

Khi sử dụng số thẻ ffp để check in trực tuyến, bạn sẽ tự xác nhận thông tin chuyến bay thông qua website của hãng mà không cần xếp hàng và làm thủ tục tại sân bay của hãng. Loại hình sử dụng só thẻ ffp để check in trực tuyến này phù hợp với các khách hàng đi máy bay không mang theo hành lý ký ký gửi. Trong trường hợp bạn mang hành lý thì vẫn có thể tiến hành check in và mang thủ tục lại quầy hành lý check in như bình thường. Do vậy khi đi máy bay có mang theo hành lý thì ít người chọn lựa sử dụng số thẻ ffp để check in trực tuyến.

Số thẻ ffp là gì

Hiện nay tại nước ta, hai hãng hàng không lớn là hãng hàng không Vietnam Airlines và hãng hàng không VietjetAir đã triển khai và đưa dịch vụ này vào áp dụng rộng rãi. Các hãng hàng không đều có máy tự động check in đặt tại sân bay để giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng. Quý khách hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục này trong khoảng thời gian từ 48h đồng hồ tới 2h đồng hồ trước khi máy bay khởi hành.

Hướng dẫn cách check in trực tuyến 

Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức áp dụng hình thức check in trực tuyến qua hệ thống Web check in, Mobile check in, Kiosk check in từ ngày 25.6. Sau khi hoàn thành thủ tục này bạn có thể đi thẳng tới cửa kiểm tra an ninh mà không cần thông qua quầy làm thủ tục để tiến hành xác nhận. Quy định được áp dụng đối với các chuyến bay nội địa có hành trình bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.

Trong trường hợp quý khách có hành lý ký gửi, quý khách tiến hành thủ tục check in tại quầy Web-Checkin Vietnam Airlines ở Row E (gần quầy của hãng Pacific Airlines) thuộc sân bay Tân Sơn Nhất.  Tại sân bay Nội Bài, quý khách tiến hành thủ tục Check in tại quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng

 Hướng dẫn các bước check-in trực tuyến đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Bước 1: Truy cập vào website VietnamAirlines.com rồi click chuột vào mục “làm thủ tục trực tuyến”. Sau đó tiến hành nhập các thông tin trên màn hình hiển thị yêu cầu gồm: 

  • Họ.
  • Đi từ sân bay nào.
  • Mã đặt chỗ.
  • Vé điện tử.
  • Số thẻ ffp (số thẻ khách hàng thường xuyên)

Sau khi nhập hết thì kiểm tra lại một lượt để đảm bảo bạn đã nhập chính xác và nhấn vào nút làm thủ tục

Số thẻ ffp là gì
Bước 2: Nhập vào cột giới tính nam, nữ hoặc trẻ em như giao diện dưới đây và tiếp tục nhấn vào nút tiếp tục để chuyển sang giao diện mới

Số thẻ ffp là gì

Bước 3: Giao diện màn hình lúc này sẽ xuất hiện như dưới hình, nếu màn hình yêu cầu nhập tiếp số thẻ ffp thì bạn nhập vào. Trong trường hợp bạn mua vé giá khuyến mãi thì không cần thiết vì nhập vào không mang lại ý nghĩa.

Số thẻ ffp là gì

Bước 4: Màn hình sẽ tiếp tục hiển thị ra hệ thống ghế ngồi trên máy bay chuyến bay của bạn, lúc này bạn chọn vị trí ghế theo nhu cầu của mình và nhấn vào nút tiếp tục.

Số thẻ ffp là gì

Bước 5: Trang vé để in sẽ được tạo ra như phía dưới màn hình, bạn ghi lại mã đặt chỗ và ra sân bay nhân viên sẽ giúp bạn in nếu bạn không tự in được bằng loại máy đang sử dụng để check in trực tuyến.

Số thẻ ffp là gì

Những lưu ý khi tiến hành thủ tục check-in online đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

  • Những điểm bay xuất phát từ sân bay nội địa cho phép check-in online gồm: Sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.
  • Những điểm bay xuất phát từ sân bay quốc tế cho phép check-in online gồm: Busan, Kuala Lumpur, Phnom Penh, Siem Reap, Seoul, Vientiane, Singapore – Changi Airport, Tokyo, Jakarta, Bangkok, Taipei, Frankfurt, Beijing và Hongkong.

Các trường hợp không áp dụng thủ tục check-in online gồm: Khách hàng yêu cầu dịch vụ đặc biệt; khách hàng bị trục xuất hoặc từ chối chuyên chở, khách hàng đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi; khách hàng dùng vé miễn hoặc giảm cước; khách hàng không đi các chuyến bay với địa điểm xuất phát nội địa hoặc quốc tế như tên; khách hàng đi trên chuyến bay có sự hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác; khách hàng đang sử dụng và bay trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

Hy vọng qua những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được số thẻ ffp là gì và cách thức check in trực tuyến khi sử dụng số thẻ ffp.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ tốt nhất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang sở hữu đội ngũ nhân viên booker vô cùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực săn vé máy bay giá rẻ. Do vậy chúng tôi cam kết có thể mang tới cho bạn những tấm vé máy bay với mức giá vé rẻ nhất mà không phải mất bất cứ chút công sức hoặc thời gian nào của bạn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn các dịch vụ về hãng vé máy bay, vị trí ghế ngồi mong muốn, thông tin chi tiết về hành trình bay, kinh nghiệm bay quá cảnh hoặc kinh nghiệm di chuyển, du lịch sau khi đáp xuống máy bay.

Quý khách hãy nhanh chóng liên hệ qua số điện thoại 028 3997 7799 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi