Sân bay Vinh

Sân bay Vinh nằm tại Nghệ An là một trong những cầu nối quan trọng giữa Vinh và các tỉnh trong nước và quốc tế. Nơi đây còn là cửa ngõ giao lưu giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cải thiện bộ mặt của toàn tỉnh Nghệ An. Trong bài viết dưới đây, Sanvemaybay.com.vn sẽ cung cấp tới bạn tất cả các thông tin về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, các tuyến bay và hoạt động của các hãng hàng không tại đây. Cùng tham khảo ngay nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về nguồn thông tin này nhé.

Vị trí địa lý của sân bay Vinh

Sân bay Vinh (cảng hàng không  quốc tế Vinh) nằm tại xã Nghi Liên gần trung tâm thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Cụ thể khoảng cách ước tính từ sân bay Vinh về trung tâm thành phố Vinh là khoảng 6 – 7km và cách bãi biển Cửa Lò khoảng 14km. Tọa độ địa lý của sân bay vinh là 18 độ 44’44’’ vĩ Bắc, 105 độ 39’50’’ kinh Đông.

Vị trí của sân bay Vinh không chỉ có ý nghĩa quan trọng về kinh tế xã hội mà còn có ý nghĩa chiến lược về kinh tế, quốc phòng trong toàn tỉnh. Khi đáp xuống sân bay Vinh, bạn có thể chọn lựa rất nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như xe máy, ô tô, xe bus, xe trung chuyển… vào trung tâm thành phố với mức giá không quá đắt do quãng đường gần.

Sân bay Vinh

Sau đây, Sanvemaybay sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin về khoảng cách từ sân bay Vinh về các huyện khác trong thành phố Nghệ An như sau:

 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện Nam Đàn khoảng 23km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Nghi lộc khoảng 10,4km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  huyện Thanh Chường khoảng 46km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Tân Kỳ khoảng 76 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Tương Dương khoảng 172 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Nghĩa Đàn khoảng 87 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện Qùy Hợp khoảng 114 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Nghĩa Đàn khoảng 87,7 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện Anh Sơn khoảng 83 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Diễn Châu khoảng 35 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Con Cuông khoảng 113 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Hưng Nguyên khoảng 13 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Vinh tới huyện  Kỳ Sơn khoảng 223 km.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Vinh

Sân bay Vinh được khởi công xây dựng bởi thực dân Pháp trong thời chiến tranh chống phá nước ta với mục đích phục vụ cho quân sự. Cụ thể sân bay này được khởi công dây dựng vào năm 1973 với duy nhất 1 đường cất và hạ cánh 9 (tổng chiều dài là 1400/30 cm). Ngoài ra, sân bay Vinh lúc này có một số hệ thống hạ tầng nhỏ khác như kho xăng dầu hoặc sân đỗ máy bay.

Sân bay Vinh

Tới năm 1994, do nhu cầu phát triển của ngành hàng không nên sân bay Vinh đã được rót vốn hơn 20 tỷ đồng để tu bổ tất cả hệ thống cơ sở hạ tầng từ đường bay, đường lăn, nhà ga… Cho tới năm 1995 thì hoàn tất quá trình thi công và đưa vào khai thác chính thức đường bay Hà Nội – Vinh – Đà Nẵng. Hiện nay, đường bay này vẫn được khai thác đều đặn với tần suất khoảng 6 chuyến – 8 chuyến/ 1 tuần.

Từ năm 2001 trở đi, sân bay Vinh lại tiếp tục được triển khai tu bổ và phát triển thêm về hệ thống cơ sở vật chất. Cùng với nâng cấp các hệ thống cũ thì sân bay được bổ sung một số cơ sở hạ tầng mới để đạt cấp chuẩn 4C theo quy định quốc tế. Cho đến nay thì sân bay Vinh đang ngày càng phát triển và thu hút đông lượng khách.

Cơ sở hạ tầng của sân bay Vinh

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tính tới thời điểm hiện tại, sân bay Vinh đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ sở hạ tầng cụ thể như sau:

Về đường cất cánh và hạ cánh : 01 đường được làm từ bê tông at phan với diện tích hơn 30 nghìn mét vuông (chiều dài hơn 2400m và chiều rộng hơn 45m)

Về hệ thống đường lăn : Sân bay Vinh có 03 đường lăn là W1 (nằm cuối đường băng) và W2 (nằm song song với đường băng), đường lăn W3.

Sân bay Vinh

Về sân đỗ tàu bay : hiện nay diện tích của toàn Cảng hàng không Vinh là nằm vào khoảng 30 nghìn mét vuông. Tại đây có 07 vị trí đậu máy bay (trước đây chỉ có 4 vị trí đậu).

Nhà ga hành khách: Bao gồm có hai tầng và được mở 4 cửa ra máy bay thuận tiện. Tầng 1 của nhà ga sử dụng vào mục đích phục vụ hành khách đến và nhà ga tầng 2 để phục vụ hành khách đi.

Sân bay Vinh

Có 28 quầy làm thủ tục hàng không.

2 băng chuyền hành lý.

4 thang máy.

Máy soi chiếu An ninh.

Hệ thống Camera đầy đủ và hiện đại.

Máy soi chiếu hành lý.

Kiến trúc của sân bay Vinh hiện đại được xây dựng nhằm đảm bảo theo kịp tiến độ quy hoạch và phát triển của sân bay trong tương lai.

Các tuyến bay và hoạt động của hãng hàng không tại sân bay Vinh

Sân bay vinh hiện đang được khai thác bởi các hãng hàng không lớn trong nước và quốc tế. Cụ thể các tuyến bay và hoạt động của hãng hàng không nội địa và quốc tế như sau:

Sân bay Vinh

Các tuyến bay và hoạt động của hãng hàng không nội địa: Được khai thác bởi cả ba hãng hàng không là Vietnam Airline, Vietjet Air và Pacific Airlines. Các đường bay với điểm đến cụ thể đang được triển khai tại sân bay Vinh gồm có:

 • Điểm đến Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh hiện đang được triển khai bởi hãng hàng không Vietnam Airlines
 • Điểm đến Buôn ma Thuột, Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh hiện đang được triển khai bởi hãng hàng không Jestar
 • Điểm đến Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku và thành phố Hồ Chí Minh hiện đang được triển khai bởi hãng hàng không Vietjet Air

Đặt vé máy bay đi Vinh giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Vinh với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi