Sân bay Tuy Hòa, Phú Yên

Sân bay Tuy Hòa là một trong các sân bay lớn của nước ta nằm tại tỉnh Phú Yên không chỉ phục vụ cho lượng khách đi máy bay ở trong tỉnh mà còn trong khắp khu vực lân cận và trên cả nước. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết về sân bay này được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa (cảng hàng không Tuy Hòa) với tên gọi cũ là sân bay Đông Tác nằm tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên. Sân bay Tuy Hòa trước đây thuộc Tổng công ty cảng hàng không miền Trung. Kể từ ngày 30/9/2011 trở đi sân bay này thuộc Tổng công ty cảng hàng không miền Nam. Theo quyết định số 238/QĐ-BGTVT hợp nhất ba Tổng công ty Cảng hàng không miền bắc, Tổng công ty Cảng hàng không miền trung và Tổng công ty Cảng hàng không miền nam thì sân bay Tuy Hòa thuộc Cảng hàng không Việt Nam.

Sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa về phía nam khoảng 0,5 km. Cụ thể vị trí địa lý của sân bay Tuy Hòa nằm trong địa phận khu phố 4, phường Phú Thạch, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với tọa độ là 13002”22” vĩ bắc và 190020”03” kinh độ Đông. Phía bắc của sân bay Tuy Hòa giáp với phường Phú Đông, phía nam giáp với huyện Đông Hòa và phía đông giáp với biển Đông.

  • Số điện thoại liên hệ: 057.3851950
  • Fax: 057.3851951

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa được xây dựng từ đầu những năm 60 với mục đích nhằm phục vụ cho hoạt động vận tải quân sự và các loại máy bay, trực thăng chiến đấu trong thời kỳ nước ta còn bị chiến tranh xâm lược. Sân bay Tuy Hòa tồn tại suốt trong thời gian đó tới năm 1997 thì được Tổng cục hàng không của nước chính thức khai thác và đưa vào hoạt động trở lại. Chuyến bay chính được khai thác vào lúc bây giờ là đường bay Tuy Hòa – Thành phố Hồ Chí Minh (tần suất trung bình là khoảng 2 chuyến/ 1 tuần).

Sân bay Tuy Hòa

Suốt một quá trình hoạt động, với thị trường quá nhỏ nên không đáp ứng được nhu cầu khai thác và sân bay lại tạm dừng hoạt động vào năm 1998. Cho tới tận năm 2003 thì lại khai thác lại đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh – sân bay Tuy Hòa với máy bay ATR – 72 với tần suất khoảng 2 chuyến/ 1 tuần.

Cho tới tận tháng 2/2012 thì sân bay Tuy Hòa mới được đầu tư dự án để xây dựng thành khu hàng không dân dụng Cảng hàng không Tuy Hòa do Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam lúc bấy giờ chủ trì. Tổng mức đầu tư cho dự án này nằm vào khoảng 400 tỷ đồng (lấy từ quỹ đầu tư và phát triển của tổng công ty). Đến ngày 28/12/2013 thì chuyến bay đầu tiên được hoạt động thành công tại sân bay này với đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh tới sân bay Tuy Hòa.

Từ đây trở đi, sân bay Tuy Hòa ngày càng phát triển vượt bậc về mọi mặt và đang trở thành một trong những sân bay lớn thu hút nhiều hãng hàng không khai thác.

Sân bay Tuy Hòa

Vào ngày 8/9/2013, khu hàng không dân dụng của Cảng hàng không Tuy Hòa được khánh thành và đi vào hoạt động. Điều này góp phần giúp thay đổi diện mạo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội cho toàn thành phố Tuy Hòa tới nay. Đặc biệt là khai thác thế mạnh về du lịch cho toàn khu vực và thu hút rất đông lượng khách du lịch đổ về hàng năm.

Cho tới nay, sân bay Tuy Hòa gồm có 01 đường bay cất hạ cánh với tổng chiều rộng là 45m và tổng chiều dài là 3.048cm. Tổng diện tích của sân đỗ tàu bay là 30.358m2 với  03 vị trí đỗ khác nhau. Cấp của sân bay đã được nâng lên thành cấp 4C với tổng năng lực thông qua vào khoảng 550.000 hành khác/ 1 năm.

Sân bay Tuy Hòa

Những thông tin cần biết về nhà ga hành khách của sân bay Tuy Hòa

Nhà ga của sân bay Tuy Hòa được lấy ý tưởng từ vỏ sò có hình dạng nón vô cùng độc đáo và hiện đại. Nhà ga này được xây dựng gần biển đem lại cảm giác thoải mái như không gian du lịch cho hành khách khi ghé chân. Với kết cấu mái vòm độc đáo với đường cong đẹp mắt nằm trên khoảng không gian lớn để đón gió và ánh sáng tự nhiên. Thiết kế khung và cột hướng vươn ra ngoài nhà ga được ví như ngôi nhà vươn tay ra chào đón hành khách ghé tới đây.

Sân bay Tuy Hòa

Về tổng diện tích của nhà ga Tuy Hòa nằm vào khoảng 3.835 m vuông đủ khả năng phục vụ cho 2 máy bay loại 321 đáp cánh. Với mức tiêu chuẩn đạt cấp 4C, nhà ga được trang bị đầy đủ các loại trang thiết bị hiện đại (hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống quản lý toàn bộ nhà ga, băng chuyền, thang máy, thang cuốn, hệ thống phát nhanh, hệ thống an ninh đảm bảo tuyệt đối…) đã và đang ngày càng đáp ứng được nhiều hơn những nhu cầu khách hàng và nâng cao được chất lượng dịch vụ và hơn hết là đảm bảo an ninh tuyệt đối cho toàn hãng.

Theo tính toán trung bình vào năm 2014 thì toàn sân bay Tuy Hòa đã phục vụ hơn 60 nghìn lượt khách và tăng dần đều so với những cùng kỳ năm trước.

Thông tin về các đường bay của sân bay Tuy Hòa

Đối với các đường bay nội địa: Được triển khai bởi hai hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines và Pacific Airlines với các đường bay gồm: Thành phố Hồ Chí Minh – Tuy Hòa và đường bay từ Hà Nội đến Tuy Hòa. Giá vé giao động nằm trong mức từ 450.000 đồng đến 1.050.00 đồng tùy chuyến.

Sân bay Tuy Hòa

Đối với các đường bay quốc tế: Hãng hàng không Pacific Airlines cùng một số hãng hàng không khác đang khai thác các đường bay ước tế tới các thành phố lớn mà phổ biến nhất là Singapore và Thái Lan.

Đặt vé máy bay đi Tuy Hòa giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch đến Phú Yên nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Tuy Hòa với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi