Sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa là một trong những đầu mối quan trọng trong kết nối kinh tế, thương mại và du lịch ở tỉnh Thanh Hóa. Sân bay Thọ Xuân cũng góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các tỉnh thành lân cận bằng việc kết nối tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trong nước ta và các quốc gia khác trên thế giới. Hãy cùng Sanvemaybay tìm hiểu về quá trình hình thành phát triển ở sân bay Thọ Xuân nhé.Sân bay Thọ Xuân nằm ở đâu và các thông tin cần phải biết về sân bay sẽ được tổng hợp qua bài viết dưới đây để nắm rõ các tuyến đường bay cũng như hoạt động của sân bay Thọ Xuân cùng những thông tin cần thiết khác.

Sân bay Thọ Xuân nằm ở đâu

Sân bay Thọ Xuân (còn được gọi là Cảng Hàng Không Thọ Xuân) nằm ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng cách trung bình từ sân bay Thọ Xuân đến trung tâm thành phố Thanh Hóa là 45km. Hiện tại, sân bay Thọ Xuân có tiềm năng phát triển rất lớn, là sân bay dùng trong mục đích quân sự và cả dân sự.

Sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân có tên cũ là sân bay Sao Vàng. Tuy nhiên vào ngày 05 tháng 02 năm 2013, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc cho sân bay Thọ Xuân. Đó là khoảnh khắc tuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh – Thanh Hóa thực hiện thành công và đáp cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Lúc này, sân bay Sao Vàng quyết định đổi tên thành sân bay Thọ Xuân như là một bút chấm phá cho thành công của chuyến bay.

Khoảng cách ước tính từ sân bay Thọ Xuân về Thành phố Thanh Hóa và các huyện ở tỉnh Thanh Hóa sẽ được Sanvemaybay chia sẻ sau đây:

 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về TP. Thanh Hóa là khoảng 38.5km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Cẩm Thủy là khoảng 54km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Đông Sơn là khoảng 33km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Hà Trung là khoảng 64.7km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Nga Sơn là khoảng 75.2km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Quan Hóa là khoảng 85.7km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Thiệu Hóa là khoảng 31.3km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Triệu Sơn là khoảng 21km.
 • Khoảng cách từ sân bay Thọ Xuân về huyện Vĩnh Lộc là khoảng 38.3km.

Sân bay Thọ Xuân

Lịch sử hình thành sân bay Thọ Xuân

Về lịch sử hình thành của sân bay Thọ Xuân sẽ được Sanvemaybay tổng hợp và chia sẻ qua các mốc thời gian gắn liền với lịch sử:

Sân bay quân sự Sao Vàng trước giải phóng 1975:

Sân bay quân sự Sao Vàng được hình thành do nhu cầu phát triển mặt trận trên không của nước ta, đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Trung đoàn tiêm kích – Bom 923. Sự ra đời này mang dấu mốc quan trọng cho nước nhà, Trung đoàn 923 giữ vai trò trọng yếu trong tấn công Không lực Hoa Kỳ.Sau khoảng thời gian hoạt động thì sân bay quân sự Sao Vàng được nâng cấp và mở rộng thêm đường băng.

Sân bay Thọ Xuân

Sân bay quân sự Sao Vàng sau giải phóng đến nay:

Với sức công phá lớn của sân bay quân sự Sao Vàng cho sự phát triển của nước nhà thì sân bay đã được nâng cấp trở thành sân bay quân sự cấp I. Hơn thế nữa, sân bay Sao Vàng còn là căn cứ có tầm quan trọng lớn của Không quân nhân dân Việt Nam.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất của sân bay Thọ Xuân

Về hệ thống đường băng: Sân bay Thọ Xuân có kích thước đường băng dài và rộng, đường băng kí hiệu là 13/31. Theo ước tính trung bình thì chiều dày của bê tông xi măng là 36 cm.

Về hệ thống đường lăn: Sân bay Thọ Xuân có đường lăn chính kích thước 3.200m x 25m.

Về sân đỗ tàu bay: Sân bay Thọ Xuân có duy nhất 1 sân đỗ tàu bay, sẵn sàng tiếp nhận các loại máy bay.

Sân bay Thọ Xuân

Về nhà ga hành khách: Năm 2013, nhà ga hành khách được sửa chữa và trang bị các thiết bị cần thiết cho việc phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế. Với thiết kế độc đáo và tinh tế, theo mô phỏng cánh chim Lạc thì nhà ga hành khách Thọ Xuân đã lấy được nhiều thiện cảm và thu hút hành khách. Năm 2014 đã thống nhất đi vào triển khai nhà ga theo hai tầng. Đối với những công việc thủ tục, kiểm tra an ninh,… nằm ở tầng 1. Còn tầng 2 thì phục vụ hành khách đi chuyến bay về nước uống, giải khát,…

Thông tin về các hãng hàng không tại sân bay Thọ Xuân

Sanvemaybay.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về các tuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không trong nước và hãng hàng không quốc tế.

Cả ba hãng hàng không lớn trong nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines đều tiến hành các tuyến bay đi lại tại sân bay Thọ Xuân.

Các chuyến bay tại sân bay Thọ Xuân bao gồm:

 • Thanh Hóa – TP. HCM – Thanh Hóa
 • Thanh Hóa – Buôn Mê Thuột – Thanh Hóa
 • Thanh Hóa – Nha Trang – Thanh Hóa

Sân bay Thọ Xuân

Các hãng hàng không quốc tế: hiện tại ở thời điểm tháng 7 năm 2017 thì chuyến bay Thanh Hóa – Bangkok đã được tiến hành hoạt động.

Những thông tin trên đây có lẽ sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều về chuyến bay tại sân bay Thọ Xuân. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích hơn về các chuyến bay khai thác đường bay trong nước và đường bay quốc tế. Thường xuyên truy cập website để nắm thêm các bài viết về các chuyến bay trong năm nhé. Hy vọng bạn sẽ có một kỳ công tác và du lịch vui vẻ.

Đặt vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Thanh Hóa với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi