Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang là cầu nối quan trọng góp phần phát triển chính trị, an ninh quốc phòng ở huyện đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, sân bay Phú Quốc mang trong mình tiềm lực rất lớn trong việc là cửa ngõ giao lưu kinh tế với khu vực đất liền nhờ kết nối Phú Quốc với tất cả các tỉnh thành trong nước và các quốc gia  khác trên thế giới. Sân bay hiện nay đang rất được chú trọng đầu tư và phát triển bởi Phú Quốc được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất nước ta hiện nay thu hút rất đông lượng du khách đổ về mỗi năm. Cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu chi tiết tất các thông tin cần thiết xoay quanh về sân bay tiềm năng này nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sân bay Phú Quốc nằm ở đâu?

Sân bay Phú Quốc (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc) nằm ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khoảng cách trung bình từ sân bay Phú Quốc về trung tâm thị trấn Đông Dương ước tính là khoảng 5km. Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc vào các huyện, thị trấn, các xã lân cận cụ thể như sau:

Sân bay Phú Quốc

 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến thị trấn An Thới là khoảng 19.6 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến thị trấn Dương Đông là khoảng 8.2 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Bãi Thơm là khoảng 35.8 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Cửa Dương là khoảng 15.6 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Dương Tơ là khoảng 3.9 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Hàm Ninh là khoảng 8.2 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Hòn Thơm là khoảng 20,5 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến xã Thổ Châu là khoảng 109.8 km.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Phú Quốc

Vào cuối tháng 11 năm 2012 thì sân bay Phú Quốc được hoàn thành xong theo kế hoạch đầu tư ban đầu . Tuy nhiên, mãi đến tháng 12 năm 2012 (gần tròn một năm) thì sân bay Phú Quốc mới bước vào hoạt động chính thức với các chuyến bay đầu tiên. Sân bay Phú Quốc được khởi công xây dựng với đầu tư là Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam tiến hành khai thác và đưa sân bay vào thực hiện các chuyến bay.

Sân bay Phú Quốc

Vào ngày 01 tháng 12 năm 2012 thì Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc mang tiềm năng rất lớn khi được công nhận và trở thành cảng hàng không quốc tế thứ 3 đem lại nguồn lực kinh tế, địa lý dồi dào cho huyện đảo Phú Quốc. Số lượng khách phục vụ tại sân bay Phú Quốc tính tới thời điểm năm 2015 được là khoảng 1.467.043 lượt khách và đang tăng đáng kể dần đều qua các năm.

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Phú Quốc

Về hệ thống đường băng: Hiện tại, sân bay Phú Quốc có một hệ thống đường băng duy nhất (tính về hướng Đông – Tây) chuyên phục vụ nhiều chuyến bay đi lại trong nước và quốc tế.

Về hệ thống đường lăn: Sân bay Phú Quốc có đến tám hệ thống đường lăn bao gồm một đường lăn song song với (W1), một đường lăn E1, hai đường lăn E6 và E7. Ngoài ra, sân bay Phú Quốc còn gồm bốn đường lăn nối với đường băng (nối tại vị trí quay đầu) và một đường lăn (tại vị trí dọc với sân đỗ tàu bay). Hơn thế nữa, sân bay Phú Quốc còn trang bị hệ thống đường lăn tắt nhằm thỏa mãn nhu cầu các chuyến bay.

Sân bay Phú Quốc

Về hệ thống sân đỗ tàu bay: Sân bay Phú Quốc ưu ái đến 6-8 chỗ đậu đối với máy bay A320-A321.

Về đường hạ cất cánh: Tại sân bay Phú Quốc thì đường hạ cất cánh có độ dài 3.000m và rộng khoảng tầm 45m.

Sân bay Phú Quốc

Về nhà ga hành khách: Nhà ga hành khách tại sân bay Phú Quốc có tổng diện tích là 24.325 m2. Nhà ga được trang bị tối tân hiện đại với hai khu vực chức năng chính luôn đảm bảo sự thoải mái và chất lượng tốt nhất cho hành khách.

Thông tin về các chuyến bay của các hãng hàng không lớn tại sân bay Phú Quốc

Sanvemaybay.com.vn sẽ chia sẻ các thông tin về hãng hàng không nội địa và hãng hàng không quốc tế khai thác các chuyến bay tại sân bay Phú Quốc.

Về đường bay nội địa: Cả ba hãng hàng không lớn trong nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines đều khai thác các chuyến bay tại sân bay Phú Quốc. Hiện nay, các chuyến bay nội địa tới đây đang được khai thác và triển khai nhiều hơn nhất là vào mùa du lịch hoặc các dịp cao điểm trong năm nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Sân bay Phú Quốc

Các đường bay nội địa:

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Phú Quốc của hãng hàng không Vietnam Airlines gồm:

 • Cần Thơ – Phú Quốc – Cần Thơ
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội
 • Rạch Giá – Phú Quốc – Rạch Giá
 • Siem Reap – Phú Quốc – Siem Reap…
 • Hiện nay, tại sân bay Phú Quốc việc thuê chuyến bao gồm các chuyến sau Thành Đô – Phú Quốc – Thành Đô, Côn Minh – Phú Quốc – Côn Minh …

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Phú Quốc của hãng hàng không VietJet Air gồm:

 • Hải Phòng – Phú Quốc – Hải Phòng
 • Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thuê chuyến theo mùa: Tại sân bay Phú Quốc thuê chuyến theo mùa có Thành Đô – Phú Quốc – Thành Đô và Hàng Châu – Phú Quốc – Hàng Châu.

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Phú Quốc của hãng hàng không Pacific Airlines gồm:

 • Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội
 • Ngoài ra ở sân bay Phú Quốc còn được thuê chuyến Côn Minh – Phú Quốc – Côn Minh và Thành Đô – Phú Quốc – Thành Đô.

Về đường bay quốc tế:

Sân bay Phú Quốc chiếm được nhiều thiện cảm với hành khách, có nhiều hãng hàng không quốc tế nổi tiếng khai thác các chuyến bay tới nơi này.

Sân bay Phú Quốc

Một số hãng hàng không quốc tế như: China Southern Airlines, Lucky Air, Thomson Airways và Nordwind Airlines, Ikar Airlines, Myanmar Airways In, Pacific Airlines,… đều tập trung khai thác các chuyến bay tại sân bay Phú Quốc. Hiện nay, theo đánh giá thì sân bay Phú Quốc đang rất có tiềm năng trong việc khai thác các chuyến bay quốc tế vì tiềm năng du lịch của Phú Quốc. Trong tương lai gần, Phú Quốc sẽ được đầu tư và mở rộng hơn với nhiều đường bay quốc tế của các hãng hàng không nước ngoài khai thác.

Sanvemaybay.com.vn đã cung cấp những thông tin về vị trí địa lý của sân bay Phú Quốc. Qua đó một phần giúp bạn củng cố thêm nhiều thông tin về các chuyến bay cất cánh và hạ cánh  trong ngày. Hãy truy cập website Sanvemaybay.com.vn để luôn biết được các thông tin hữu ích cần có trong hành trình bay của bạn nhé. Chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Phú Quốc với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Sân bay Phú Quốc

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi