Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài, Hà Nội là một trong những cảng hàng không lớn nhất miền Bắc có vị trí thiết yếu quan trọng và là bộ mặt của toàn Hà Nội. Sân bay Nội Bài có tầm quan trọng rất lớn đối với thủ đô Hà Nội góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong tỉnh thành và giao thương với các khu vực khác trên thế giới. Đây còn là cửa ngõ giao thương giúp kết nối Hà Nội với các tỉnh thành khác trong nước và trên toàn thế giới. Sau đây Sanvemaybay sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về sân bay như vị trí địa lý, lịch sử hình thành, cơ sở hạ tầng hiện tại, các đường bay và các chuyến bay đang được triển khai tại đây… Cùng tham khảo nếu bạn đang muốn tìm hiểu về sân bay này một cách chi tiết nhất nhé!

Sân bay Nội Bài nằm ở đâu?

Sân bay Nội Bài (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) thuộc xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn thành phố Hà Nội. Khoảng cách từ sân bay Hà Nội đến trung tâm thủ đô Hà Nội ước tính là khoảng 35 km (tính về phía Tây Bắc). Với cung đường đẹp, hệ thống giao thông thuận tiện, khi bạn đáp xuống sân bay Nội Bài có rất nhiều cách di chuyển vào trung tâm thành phố. Các phương tiện đưa đón ngay tại sân bay Nội Bài vô cùng tiện lợi như xe bus (giá từ 6.000 đồng), xe taxi (giá từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng), xe máy giá từ 1000.000 đồng (tính theo quãng đường di chuyển). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa di chuyển bằng xe trung chuyển của các hãng hàng không, xe xích lô hoặc uber…

Sân bay Nội Bài

Sau đây, Sanvemaybay.com.vn xin tổng hợp và chia vẻ tới bạn khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến các quận, huyện trong thành phố được ước tính tới thời điểm hiện tại:

 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Ba Đình là khoảng 26.9 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Bắc Từ Liêm là khoảng 23.6 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Cầu Giấy là khoảng 27.1 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Đống Đa là khoảng 31.3 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Hà Đông là khoảng 33.8 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Hai Bà Trưng là khoảng 34.0 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến quận Hoàn Kiếm là khoảng 30.4 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến huyện Phúc Thọ là khoảng 50.4 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến huyện Sóc Sơn là khoảng 12.6 km
 • Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến huyện Thanh Trì là khoảng 38.4 km

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Nội Bài

Trong thời kỳ chiến tranh sân bay Nội Bài từng là căn cứ không quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam, sau đó sân bay được tu sửa và nâng cấp thành sân bay dân dụng kết hợp với quân sự. Ngày 28 tháng 02 năm 1977 Sân bay Nội Bài được chính thức thành lập trở lại, được tu bổ đầy đủ cơ sở hạ tầng với mục đích dân sự. Ngày 02 tháng 01 năm 1978 sân bay Nội Bài đã được khai thác và chính thức đi vào hoạt động và trở thành một trong những sân bay lớn đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của hệ thống sân bay về sau.

Sân bay Nội Bài

Năm 1995 nhà ga hành khách được khởi công xây dựng, tuy nhiên bước đầu chỉ xây dựng nhà ga T1. Đến năm 2001 nhà ga T1 chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ cho các chuyến bay nội địa. Ngày 04 tháng 01 năm 2015 nhà ga T2 chính được khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ cho nhiều chuyến bay quốc tế.

Cho đến hiện nay, sau nhiều lần tu bổ và sửa chữa, hệ thống cơ sở hạ tầng đã được chỉnh chu đạt chuẩn quốc tế phục vụ cho nhu cầu của hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Thông tin về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật của sân bay Nội Bài

Về hệ thống đường băng: Sân bay Nội Bài có hai hệ thống đường băng là đường 1A (với độ dài khoảng 3.200m) và đường 1B (với độ dài khoảng 3.800m) chuyên phục vụ các chuyến bay đến và đi trong nước lẫn quốc tế.

Sân bay Nội Bài

Về hệ thống đường lăn: Tại sân bay Nội Bài có hai đường lăn chính cụ thể là đường 11L/29R (ở phía Bắc) và 11R/29L (ở phía Nam).

Về nhà ga hành khách: Nhà ga hành khách tại sân bay Nội Bài gồm hai hệ thống nhà ga là nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế.

Đối với nhà ga quốc nội: Nhà ga quốc nội T1 có tổng diện tích là 90.000 m2, với công suất đạt 6 triệu lượt khách/ năm. Nhà ga quốc nội được trang bị cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại sẵn sàng phục vụ các chuyến bay nội địa.

Sân bay Nội Bài

Đối với nhà ga quốc tế: Nhà ga quốc tế T2 có tổng diện tích là 139.000 m2 với công suất phục vụ 10 triệu lượt hành khách/ năm. Vào những ngày cao điểm tại nhà ga hành khách T2 có thể lên đến 30.000 hành khách/ ngày. Nhà ga được thiết kế thoáng mát, rộng rãi, trang thiết bị hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Dự kiến trong những năm tới, sân bay Nội Bài sẽ rơi vào tình trạng quá tải bởi số lượng hành khách và các chuyến bay của nhiều hãng hàng không khai thác. Do vậy, nhà nước ta đang có kế hoạch tu bổ và mở rộng sân bay này trong tương lai gần.

Thông tin về các hãng hàng không khai thác chuyến bay tại sân bay Nội Bài

Về đường bay quốc nội: Hiện tại cả ba hãng hàng không lớn trong nước như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VietJet Air đều khai thác các chuyến bay tại sân bay Nội Bài.

Sân bay Nội Bài

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Nội Bài của hãng hàng không VietJet Air bao gồm:

 • Thành Phố Hồ Chí Minh – Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Nha Trang – Hà Nội – Nha Trang
 • Đà Lạt – Hà Nội – Đà Lạt
 • Chu Lai – Hà Nội – Chu Lai
 • Đà Nẵng – Hà Nội – Đà Nẵng
 • Huế – Hà Nội – Huế
 • Buôn Mê Thuột – Hà Nội – Buôn Mê Thuột.

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Nội Bài của hãng hàng không Vietnam Airlines bao gồm:

 • Pleiku – Hà Nội – Pleiku
 • Huế – Hà Nội – Huế
 • Đà Lạt – Hà Nội – Đà Lạt
 • Cần Thơ – Hà Nội – Cần Thơ
 • Phú Quốc – Hà Nội – Phú Quốc.

Các chuyến bay khai thác tại sân bay Nội Bài của hãng hàng không Pacific Airlines bao gồm:

 • Tuy Hòa – Hà Nội – Tuy Hòa
 • Phú Quốc – Hà Nội – Phú Quốc.
 • Thành Phố Hồ Chí Minh – Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng – Hà Nội – Đà Nẵng
 • Chu Lai – Hà Nội – Chu Lai

Sân bay Nội Bài

Về đường bay quốc tế: Hiện tại có rất nhiều hãng hàng không quốc tế lớn như AirAsia, China Airlines, China Southern Airlines, Janpan Airlines, Korean Air, Lao Airlines, Tiger Airways, Thai AirAsia, Asiana Airlines, Cambodia Angkor Air, Air Macau,… đều khai thác các chuyến bay tại sân bay Nội Bài.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết các thông tin về nhiều hãng hàng không đã và đang khai thác chuyến bay tại sân bay Nội Bài. Sanvemaybay hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về sân bay Nội Bài. Đừng quên truy cập website Sanvemay.com.vn để luôn theo dõi các chuyến bay tại sân bay Nội Bài nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn có được chuyến bay thật đẹp với nhiều kỷ niệm nhé.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Hà Nội với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi