Sân bay Nha Trang

Sân bay Nha Trang ở Khánh Hòa là sân bay dân dụng kết hợp quân sự có tầm quan trọng rất lớn đối với tỉnh thành và các khu vực lân cận. Hiện tại sân bay Nha Trang chỉ là sân bay quân sự của Không quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu khi xảy ra chiến tranh. Sau đây Sanvemaybay sẽ chia sẻ các thông tin về sân bay Nha Trang nằm ở đâu, lịch sử hình thành, các chuyến bay tại sân bay Nha Trang,… dưới bài viết dưới đây nhé.

Sân bay Nha Trang nằm ở đâu

Vào những năm tháng kháng chiến, sân bay Nha Trang từng là căn cứ không quân của Không lực Việt Nam Cộng hòa và Không quân Mỹ luôn sẵn sàng tác chiến khi chiến tranh nổ ra. Ngày 19 tháng 05 năm 2004 bộ phận dân sự của sân bay Nha Trang dừng hoạt động. Kể từ đây sân bay Cam Ranh thực hiện nhiệm vụ đảm nhiệm các chuyến bay đến thành phố Nha Trang.

Sân bay Cam Ranh (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh) thuộc địa giới thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang ước tính khoảng 30 km. Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Cam Ranh ước tính khoảng 10 km.

Sân bay Nha Trang

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến thị xã Ninh Hòa là khoảng 71.2 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Cam Lâm là khoảng 28.4 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Diên Khánh là khoảng 40.2 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Khánh Sơn là khoảng 48.7 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Khánh Vĩnh là khoảng 60 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Trường Sa là khoảng 558 km

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến huyện Vạn Ninh là khoảng 97.4 km

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Cam Ranh (Nha Trang)

Trong thời kỳ kháng chiến, quân đội Mỹ đã khởi công xây dựng sân bay Cam Ranh. Năm 1973 Không lực Việt Nam Cộng hòa tiếp nhận lại sân bay Cam Ranh. Sau đó cảng hàng không Cam Ranh được nâng cấp và cải thiện hoàn chỉnh hơn về cơ sở vật chất kỹ thuật trở thành Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Năm 2007 sân bay Cam Ranh giữ thứ hạng thứ 5 trong các sân bay Việt Nam. Năm 2008 công suất phục vụ hành khách tăng trưởng nhanh chóng. Năm 2009 nhà ga hành khách được đi vào hoạt động phục vụ cho hành khách tại sân bay. Năm 2012 các hãng hàng không đầu tư khai thác chuyến bay tại sân bay Cam Ranh. Năm 2012-2013 sân bay Cam Ranh chiếm giữ top 4 các sân bay Việt Nam. Mỗi ngày có đến 26 lượt chuyến bay đến và đi tại sân bay Cam Ranh.

Sân bay Nha Trang

Thông tin về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật tại sân bay Cam Ranh (Nha Trang)

Về hệ thống đường băng: hiện tại sân bay Cam Ranh có hai đường băng là đường băng 02L/20R và đường băng 02R/20L chuyên phục vụ các chuyến bay đến và đi nội địa lẫn quốc tế.

Về đường hạ cất cánh: Đường hạ cất cánh tại sân bay Cam Ranh có độ dài khoảng 3.048m và chiều rộng khoảng 45m.

Về hệ thống đường lăn: Tại sân Cam Ranh có các đường lăn cụ thể là đường lăn P2, đường lăn W1, đường lăn W2, đường lăn W3

Về sân đỗ tàu bay: Sân đỗ tàu bay có 2 sân đỗ và 26 vị trí đỗ chuyên phục vụ các chuyến bay tại sân bay Cam Ranh.

Về nhà ga hành khách: Nhà ga hành khách tại sân bay Cam Ranh được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện với môi trường. Tổng diện tích nhà ga hành khách là 13.995 m2. Hiện tại có hai hệ thống nhà ga bao gồm nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế. Vào những giờ cao điểm công suất phục vụ của nhà ga lên đến 2,5 triệu hành khách/ giờ cao điểm. Sân bay Cam Ranh là sân bay cấp 4D, sẵn sàng tiếp nhận nhiều loại máy bay tầm cỡ như ATR-72, A320, A321, B737, B767,… Trong tương lai 2020 sân bay Cam Ranh sẽ mở rộng và nâng cấp sân đỗ tàu bay. Như vậy, công suất phục vụ hành khách trong nhiều năm tới dự đoán sẽ tăng lên 3.800 hành khách trong giờ cao điểm. Sân bay Cam Ranh có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với quá trình phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực.

Sân bay Nha Trang

Thông tin về các hãng hàng không khai thác chuyến bay tại sân bay Cam Ranh

Về đường bay quốc nội: hiện tại cả ba hãng hàng không lớn trong cả nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines đều tập trung khai thác các chuyến bay đến và đi trong nước lẫn quốc tế.

Các chặng bay mà các hãng hàng không nội địa khai thác tại sân bay Cam Ranh là:

  • Hà Nội – Khánh Hòa – Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh – Khánh Hòa – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thanh Hóa – Khánh Hòa – Thanh Hóa
  • Đà Nẵng – Khánh Hòa – Đà Nẵng
  • Vinh – Khánh Hòa – Vinh
  • Huế – Khánh Hòa – Huế

Sân bay Nha Trang

Về đường bay quốc tế: Các hãng hàng không lớn trên thế giới cụ thể là Korean Air, S7 Airlines, Air China, Air France, China Airlines, Vladivostok Airlines, Asiana Airlines, Nordwind Airlines, Korean Airlines, UTair Aviation, Spring Airlines, Hong Kong Express Airways,.. đều khai thác các chuyến bay đến Khánh Hòa

Chặng bay mà các hãng hàng không quốc tế khai thác là:

  • Seoul – Khánh Hòa – Seoul: Hiện tại các hãng hàng không như Air China, Air France, China Airlines,… khai thác các chuyến bay đến và đi tại sân bay Cam Ranh.
  • Matxcova – Khánh Hòa – Matxcova: Hiện tại các hãng hàng không như Singapore Airlines, Air France, China Airlines,.. đều khai thác chuyến bay tại sân bay Cam Ranh.

Trên đây là những chia sẻ mà Sanvemaybay.com.vn đã tổng hợp cho các bạn. Chúng tôi mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sân bay Cam Ranh nằm ở đâu. Hãy truy cập website Sanvemaybay.com.vn để theo dõi các thông tin về các hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác chuyến bay tại sân bay Cam Ranh.

Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Nha Trang với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi