Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình hiện là một trong những sân bay lớn phục vụ khác trong và ngoài các tỉnh thành lân cận. Đây là cửa ngõ kết nối tỉnh Quảng Bình với tất cả các tỉnh, thành phố khác trong nước và quốc tế. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về sân bay này được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Sân bay Đồng Hới nằm ở đâu?

Sân bay Đồng Hới (hay còn gọi là Cảng hàng không Đồng Hới) nằm tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. Khoảng cách trung bình tính từ sân bay Đồng Hới về trung tâm thành phố Đồng Hới là khoảng 9km (tính về phía bắc). Sân bay Đồng Hới giáp bờ biển Đông và nếu đi về phía Đông quốc lộ 1a có đường băng dài khoảng 300m.

Sân bay Đồng Hới

Sau đây, Sanvemaybay.com.vn xin chia sẻ tới bạn khoảng cách ước chừng từ sân bay Đồng Hới đến các huyện thị xã trong tỉnh Quảng Bình như sau:

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về thành phố Đồng Hới là khoảng 9km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về thị xã Ba Bồn là khoảng 40.2 km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Bố Trạch là khoảng 14km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Lệ Thủy là khoảng 43,7km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Minh Hóa là khoảng 104km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Quảng Ninh là khoảng 17,3km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Quảng Trạch là khoảng 57,8km.

Khoảng cách từ sân bay Đồng Hới về huyện Tuyên Hóa là khoảng 89,8km.

Lịch sử hình thành của sân bay Đồng Hới

Về lịch sử hình thành của sân bay Đồng Hới được bắt đầu từ những năm 1930 do thực dân Pháp khởi công xây dựng. Tiếp tục trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và kháng chiến chống Pháp thì sân bay này được nâng cấp để sử dụng vào mục đích sân bay quân sự cho chiến tranh. Từ sau năm 1975, chiến tranh kết thúc thì sân bay này ít được sử dụng hơn.

Bắt đầu từ ngày 30/8/2006 thì sân bay này được khởi công xây dựng và tu bổ trở lại bởi Cụm cảng hàng không phía Bắc của nước ta. Sau hơn hai năm thi công và hoàn thiện thì sân bay Đồng Hới chính thức đi vào hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu hàng khách trong và ngoài khu vực kể từ ngày 18/5/2008.

Sân bay Đồng Hới

Hiện nay, số lượt khách phục vụ tại Hiện nay, số lượt khách phục vụ tại sân bay Đồng Hới đang ngày càng tăng. Từ năm 2011, sân bay Đồng Hới bắt đầu tăng lượng khác lên với gần 70 ngàn lượt và con số này đã tăng vượt trội lên hơn 370 ngàn lượt khách vào năm 2916.

Sân bay Đồng Hới không chỉ góp phần thay đổi diện mạo bộ mặt kinh tế, chính trị và đặc biệt là du lịch của cả tỉnh Quảng Bình mà còn đóng vai trò then chốt quan trọng trong an ninh quốc phòng của toàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật của sân bay Đồng Hới

Về hệ thống đường băng: Hiện tại sân bay Đồng Hới có 01 đường băng chính (ký hiệu là 11/29) với chiều rộng là 45m và chiều dài là hơn 2.400 m phục vụ cho  các chuyến bay đến và đi.

Về hệ thống đường lăn: Bao gồm có hai đường lăn chính là đường lăn E1 (nối đường băng của sân bay Đồng Hới với khu sân đỗ quân sự) và đường băng E2 (nối đường bằng với khu sân đỗ hàng không dân dụng).

Sân bay Đồng Hới

Về nhà ga hành khách: Nhà ga tại sân bay Đồng Hới khá lớn với diện tích hai tầng cùng tổng diện tích mặt sàn của tổng toàn bộ nhà ga là 4.282m vuông. Với diện tích này ước chừng phục vụ được khoảng hơn 500.000 lượt khách/ 1 năm.

Về sân đỗ tàu bay: Sân đỗ tàu bay của sân bay Đồng Hới khá lớn với hai vị trí đỗ tàu bay được đánh số từ đông sang tây với tổng diện tích là 118/127m/.

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Đồng Hới

Hiện nay, tại sân bay Đồng Hới đang khai thác các đường bay nội địa và đường bay quốc tế của một số hãng hàng không lớn trong nước và nhiều hãng hàng không quốc tế. Cụ thể:

Các đường bay nội địa: Cả ba hãng hàng không lớn của nước ta là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines đều đang tiến hành các đường bay đến và đi tại sân bay Đồng Hới. Các đường bay nội địa lớn tại đây gồm:

Đường bay Hà Nội – Đồng Hới: Được khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines với giá giao động trong khoảng 800.000 đồng đến 1.500.000 đồng/1 người/1 chuyến.

Đường bay từ Sài Gòn – Đồng Hới: Được khai thác bởi cả Cả ba hãng hàng không lớn của nước ta là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines. Tần suất trung bình là 2 chuyến/ ngày với mức giá vé giao động từ 300.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Sân bay Đồng Hới

Các đường bay quốc tế: Hai hãng hàng không đang khai thác đường bay quốc tế tại sân bay Đồng Hới là hãng hàng không Vietnam Airlines và hãng hàng không Lao Airlines với mức giá khoảng từ 2.500.000 đồng đến 5.500.000 đồng.

Các đường bay phổ biến đi quốc tế từ sân bay Đồng Hới gồm có đường bay từ Bangkok – Đồng Hới.

Hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ những đặc điểm nổi bật và bao quát nhất về sân bay Đồng Hới. Đừng quên truy cập Sanvemaybay.com.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về vé máy bay giá rẻ và các thông tin hữu ích khác liên quan đến chuyến bay của mọi hãng hàng không trong nước và quốc tế nhé.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ nhất hiện nay

Bạn đang đau đầu vì việc tìm một chuyến bay đi Đồng Hới với mức giá tốt phù hợp với túi tiền và chỗ ngồi ưng ý. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian để săn vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ mỗi ngày thông qua các trang vé máy bay hoặc bạn chẳng có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực mua vé máy bay giá rẻ này.

Tất cả những vấn đề trên sẽ hoàn toàn được giải quyết khi bạn tìm đến và tin tưởng vào dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn. Tại đây, đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay của các hãng hàng không khác với mức giá mềm mại nhất. Sau đó sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để bạn quyết định có mua hay không.

Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Hotline đặt vé: 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi