Sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng ở thành phố Đà Nẵng là một trong ba Cảng hàng không có quy mô lớn trong cả nước ta hiện nay chỉ đứng sau sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài. Sân bay Đà Nẵng là đầu mối giao thông hàng không thuận lợi cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đến các tỉnh thành lân cận. Sanvemaybay sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin về sân bay Đà Nẵng nằm ở đâu, các chuyến bay đến và đi tại sân bay Đà Nẵng dưới bài viết này nhé.

Sân bay Đà Nẵng nằm ở đâu

Sân bay Đà Nẵng (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) nằm ở phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm thành phố Đà Nẵng ước tính là khoảng 3km.

Sân bay Đà Nẵng được vinh danh thứ hạng 23 trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á vào năm 2015.

Sân bay Đà Nẵng

Sanvemaybay.com.vn sẽ tổng hợp cho các bạn về các thông tin về khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến các quận, huyện trong Thành phố Đà Nẵng:

 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Hải Châu ước tính khoảng 3.9 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Thanh Khê ước tính khoảng 4.9 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Sơn Trà ước tính khoảng 5.0 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Ngũ Hành Sơn ước tính khoảng 8.5 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Liên Chiểu ước tính khoảng 8.8 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến quận Cẩm Lệ ước tính khoảng 4.3 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến huyện Hòa Vang ước tính khoảng 19.3 km.
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến huyện Đảo Hoàng Sa ước tính khoảng 322 km.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Đà Nẵng

Năm 1940, thực dân Pháp đã khởi công xây dựng sân bay Đà Nẵng. Vào những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, sân bay Đà Nẵng đã trở thành Căn cứ không quân của quân đội Mỹ và Không lực Việt Nam Công hòa luôn sẵn sàng tác chiến khi chiến tranh xảy ra. Kể từ năm 1975 cho đến nay, sân bay Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ cho quốc phòng – an ninh và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực. Sân bay Đà Nẵng chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam.

Sân bay Đà Nẵng

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất tại sân bay Đà Nẵng

Về hệ thống đường băng: tại sân bay Đà Nẵng có hai đường băng bao gồm đường băng 35R-17L (độ dài khoảng 3.500m) và đường băng 35L-17R (độ dài khoảng 3.048m). Hệ thống đường băng tại sân bay Đà Nẵng được trang bị tối tân, hiện đại với đèn tín hiệu trải khắp trên taxiway, runway,…có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay lớn.

Về hệ thống đường lăn: Tại sân bay Đà Nẵng có hai đường lăn chính cụ thể là đường lăn E6 và đường lăn W6 chuyên phục vụ các chuyến bay đến và đi trong nước lẫn quốc tế.

Về sân đỗ tàu bay: Sân bay Đà Nẵng có sân đỗ tàu bay được trang bị rộng rãi thoáng mát với 10 sân đỗ.

Sân bay Đà Nẵng

Về nhà ga hành khách: Hiện tại sân bay có hai hệ thống nhà ga chính đó là nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế.

Năm 2007 Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung đã quyết định bỏ ra một số vốn rất lớn để đầu tư xây dựng vào nhà ga hành khách nội địa tại sân bay Đà Nẵng. Cuối năm 2011 nhà ga được hoàn thiện về quy mô, cơ sở vật chất và chính thức đi vào hoạt động. Hiện nay nhà ga quốc nội có quy mô rất lớn, trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ hành khách nội địa. Nhà ga quốc nội có tổng diện tích ước tính khoảng 14.500 m2 đảm bảo hành khách được phục vụ một cách thoải mái nhất.

Năm 2015 Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã bỏ ra số vốn là 3.504 tỷ đồng để tập trung đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế tại sân bay Đà Nẵng. Tháng 5/ 2017 nhà ga hành khách quốc tế đã đi vào hoạt động và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hành khách. Nhà ga T2 chuyên phục vụ về các chuyến bay quốc tế đến và đi trong ngày, các thủ tục xuất nhập cảnh và quầy hàng không,.

Thông tin về các hãng hàng không khai thác chuyến bay tại sân bay Đà Nẵng

Về đường bay quốc nội: Hiện tại cả ba hãng hàng không lớn trong cả nước là Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines đều tập trung khai thác các chuyến bay tại sân bay Đà Nẵng.

Các chặng bay được các hãng hàng không khai thác tại sân bay Đà Nẵng:

 • Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nha Trang – Đà Nẵng – Nha Trang
 • Đà Lạt – Đà Nẵng – Đà Lạt
 • Buôn Mê Thuột – Đà Nẵng – Buôn Mê Thuột
 • Pleiku – Đà Nẵng – Pleiku
 • Cần Thơ – Đà Nẵng – Cần Thơ
 • Vinh – Đà Nẵng – Vinh
 • Hải Phòng – Đà Nẵng – Hải Phòng

Sân bay Đà Nẵng

Về đường bay quốc tế: Các hãng hàng không lớn như TransAsia Airways, Thai Airways, T’way Air, Thai AirAsia, Jin Air,….đều khai thác các chuyến bay tại sân bay.

Trên đây là bài viết mà Sanvemaybay đã tổng hợp cho các bạn. Chúng tôi hi vọng với những thông tin đã cung cấp trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về sân bay Đà Nẵng. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các chuyến bay đi Đà Nẵng thì hãy nhanh tay liên hệ website Sanvemaybay.com.vn để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất. Để biết được giờ bay và chuyến bay đẹp nhất thì liên hệ với chúng tôi để có một chuyến du lịch cùng gia đình thật tuyệt vời nhé. 

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Đà Nẵng với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi