Sân bay Chu Lai

 Sân bay Chu Lai tỉnh Quảng Nam là một trong những sân bay có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đây được xem là động lực giúp sân bay Chu Lai có tiềm năng vươn xa vượt trội hơn. Với tầm quan trọng là cửa ngõ kinh tế quan trọng của toàn tỉnh Chu Lai về cải thiện bộ mặt tỉnh và làm cầu nối với các tỉnh bên ngoài, quốc tế. Chu Lai đang ngày càng được chú trọng đầu tư khai thác và phát triển hơn. Cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu các thông tin liên quan đến sân bay trong bài viết dưới đây nếu bạn thắc mắc sân bay Chu Lai nằm ở đâu và các thông tin cần thiết về tuyến bay ở Chu Lai thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Sân bay Chu Lai nằm ở đâu

Sân bay Chu Lai (hay còn gọi là Cảng Hàng Không Chu Lai) nằm ở miền Trung Việt Nam tại xã Tam Nghĩa, huyện Phú Thành tỉnh Quảng Nam. Từ sân bay, ước tính khoảng cách trung bình về trung tâm thành phố Quảng Ngãi là 42 km (tính về hướng phía Nam). Sân bay Chu Lai nằm trên vịnh Dung Quất, khoảng cách từ sân bay về bờ biển này là 2km. Theo ước tính trung bình thì mỗi ngày sân bay Chu Lai có đến hơn 3 lượt chuyến bao gồm cả cất cánh và hạ cánh.

Sân bay Chu Lai

Lịch sử hình thành của sân bay Chu Lai

Sanvemaybay.com.vn sẽ tổng hợp những thông tin bổ ích về lịch sử hình thành sân bay Chu Lai dưới đây nhé:

Vào những năm tháng đất nước còn chiến tranh, sân bay Chu Lai là căn cứ không quân nằm dưới sự kiểm soát của Không lực Việt Nam Cộng hòa và Không lực Hoa Kỳ. Sân bay Chu Lai (hay gọi là VCL) được tiến hành xây dựng vào ngày 22 tháng 2 năm 2004 và đến ngày 22 tháng 3 năm 2005 thì tuyến bay Chu Lai – Thành Phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động.

Sân bay Chu Lai

Việc đưa tuyến bay thương mại vào hoạt động đã giúp nâng cao tầm quan trọng của đường hàng không đến các tỉnh thành lân cận của Chu Lai. Hơn nữa, nó mang lại niềm tự hào và vinh dự của người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hôi trong khu vực. Sân bay Chu Lai tiếp tục nhận được sự tán dương của mọi người khi đường bay Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội chính thức khai trương vào ngày 2 tháng 6 năm 2010.

Trong tương lai, sân bay Chu Lai sẽ trở thành Cảng hàng không quốc tế thu hút hàng triệu hành khách mỗi năm và đem lại lợi ích kinh tế cho Chu Lai.

Hạ tầng kỹ thuật của sân bay Chu Lai

Về hệ thống đường lăn: có 01 đường lăn chính và 05 đường lăn phụ chuyên phục vụ cho các tuyến bay. Đường lăn chính E1 và các đường lăn còn lại từ E2 đến E6.

Về hệ thống đường băng: Hiện tại sân bay Chu Lai chỉ có một đường băng duy nhất. Đường băng kí hiệu 14/32 với chiều rộng 45m và ước tính độ dài là 3050m.

Về sân đỗ tàu bay: Theo thống kê, tính từ phía Đông Bắc thì sân bay Chu Lai sở hữu 03 sân đỗ với các kích thước như 383m x 191m, 261m x 154m và 450m x 200m.

Sân bay Chu Lai

Về nhà ga hành khách: hiện tại sân bay có tiềm năng phát triển rất lớn, năng lực phục vụ cao mỗi ngày mỗi giờ trung bình là 500.000 lượt khách/ năm. Ước tính khoảng này đã mang đến lợi nhuận rất cao cho sân bay Chu Lai.

Sân bay Chu Lai

Hiện tại, nhà ga hành khách gồm 02 tầng chuyên biệt thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Trước khi chuyến bay xuất phát hành khách phải kiểm tra hành lý, các thủ tục an ninh cần thiết, như vậy để thực hiện các khâu này thì thuộc tầng 1 của nhà ga. Vậy tầng 2 nhà ga làm những công việc gì? Đó là phòng làm việc của các phòng họp, bộ phận chuyên môn ở Cảng,… Ngày nay, sân bay Chu Lai có hai hệ thống nhà ga gồm nhà ga hành khách quốc tế và nhà ga quốc nội.

Thông tin hoạt động của sân bay Chu Lai khai thác những đường bay nội địa và quốc tế

Sân bay Chu Lai đang khai thác các đường bay nội địa và đường bay quốc tế của nhiều hãng hàng không lớn như sau:

Về đường bay nội địa: hiện tại có 3 hãng hàng không nội địa lớn là Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VietJet Air thực hiện các chuyến bay đến và đi tại sân bay Chu Lai. Thông tin chi tiết về các đường bay nội địa là:

Vietnam Airlines khai thác tuyến đường bay nội địa Hà Nội – Quảng Nam, tần suất bay trong ngày là 1 chuyến/ngày.

Cả ba hãng hàng không lớn trong nước đều tập trung khai thác đường bay TP.HCM (Sài Gòn) – Quảng Nam. Cụ thể là VietJet chỉ có tuyến bay vào những ngày chẵn và chủ nhật. Đối với Vietnam Airlines thì chỉ khai thác các đường bay vào ngày lẻ, đối nghịch với VietJet. Riêng Pacific Airlines vẫn khai thác đều đặn các tuyến bay, tần suất dao động trung bình là 3-4 chuyến/tuần.

Sân bay Chu Lai

Về đường bay quốc tế: Ngoài các đường bay nội địa thì sân bay Chu Lai còn nắm giữ tiềm năng đường bay quốc tế đến Quảng Nam. Cụ thể là:

Ba hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Lao Airlines và China Eastern Airlines đầu tư vào các chuyến bay Viêng Chăn – Quảng Nam. Mức giá dự kiến của chuyến bay này là 4.132.000đ – 23.614.000đ.

Nhiều hãng hàng không quốc tế là Hongkong Airlines, Cathay Pacific Airlines,…đã và đang khai thác các tuyến bay từ Bắc Kinh – Quảng Nam. Mức giá cho tuyến bay này dự đoán khá cao.

Trên đây là những chia sẻ về sân bay Chu Lai. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một chuyến bay cho mình thì hãy truy cập vào website Sanvemay.com.vn sẽ được giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất. Sanvemaybay luôn cung cấp nhiều thông tin về các chuyến bay trong nước và quốc tế đảm bảo cho bạn một chuyến bay thật đẹp.

Đặt vé máy bay đi Chu Lai giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Chu Lai với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi