Sân bay Cát Bi

Sân bay Cát Bi là sân bay nằm ở thành phố Hải Phòng và là một trong những sân bay lớn nhất tại khu vực miền Bắc hiện nay. Sân bay không chỉ phục vụ cho mục đích di chuyển bằng phương tiện của hành khách mà còn góp phần quan trọng ở vùng Đông Bắc Đồng Bằng Bắc Bộ phát triển kinh tế về mọi mặt. Đây là cầu nối quan trọng giữa các thành phố lớn trong nước. Hãy cùng Sanvemaybay.com.vn tìm hiểu những thông tin cần thiết và chi tiết về sân bay Cát Bi nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhé 

Sân bay Cát Bi nằm ở đâu?

Sân bay Cát Bi còn được gọi là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 5km. Sân bay được thực dân Pháp xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc với mục đích phục vụ cho mục đích quân sự đánh chiếm nước ta của thực dân Pháp nên được chúng chú trọng xây dựng và tu bổ.  

Sân bay Cát Bi

Năm 1955 sau giải phóng miền Bắc, sân bay đã được nâng cấp chính thức đi vào hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985. Ngày 05 tháng 05 năm 2016 khi dự án nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi hoàn thành và đi vào hoạt động thì sân bay Cát Bi trở thành Cảng hàng Không quốc tế Cát Bi. Lúc này, Cảng đã mở ra tương lai mới cho Hải Phòng và Vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ được tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ thời điểm 00h01 ngày 11/5/2016.

Khoảng cách từ Sân bay Cát Bi về các trung tâm quận, huyện của Hải Phòng

Sau đây, Sanvemaybay sẽ chia sẻ tới bạn thông tin về khoảng cách từ sân bay Cát Bi về các quận huyện khác nhau trong thành phố Hải Phòng. Cụ thể:

  • Khoảng cách từ sân bay Cát Bi về quận Đồ Sơn là khoảng 19.3 km.
  • Khoảng cách từ sân bay Cát Bi về quận Hải An là khoảng 2.2 km.
  • Khoảng cách từ sân bay Cát Bi về quận Hồng Bàng là khoảng 7.6 km.
  • Khoảng cách từ sân bay Cát Bi về quận Lê Chân là khoảng 6.6 km.

Sân bay Cát Bi

Lịch sử hình thành và phát triển của Sân bay Cát Bi

Về lịch sử hình thành của sân bay Cát Bi có thể được chia thành hai thời kỳ là thời kỳ Pháp thuộc và thời kỳ hòa bình lập lại trên đất nước Việt Nam và đổi mới cụ thể như sau:

Thời kỳ Pháp thuộc

Sân bay Cát Bi được hình thành từ cơ sở là một sân bay quân sự lớn, cầu hàng không quan trọng của Pháp ở Đông Dương. Lúc này, sân bay có khoảng 200 máy bay lên, xuống và bay lượn thường xuyên về các mục tiêu. Sân bay Cát Bi được canh phòng rất nghiêm ngặt và đảm bảo tính bảo mật.

Thời kỳ hòa bình lập lại trên đất nước Việt Nam và đổi mới

Sân bay Cát Bi mở cửa phục vụ nhiều mục đích thương mại, dịch vụ. Ngoài việc khai thác các chuyến bay đến các điểm quốc nội như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk) và Cam Ranh (Khánh Hòa) thì Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi còn khai thác một số tuyến bay quốc tế.

Cơ sở hạ tầng và các thông tin kỹ thuật của Sân bay Cát Bi

Về cấp sân bay Cát Bi hiện tại là sân bay cấp 4E theo ICAO, về cấp cứu hỏa hiện tại của sân bay là cấp 6 theo ICAO. Chiều dài đường cất hạ cánhhiện tại của sân bay Cát Bi là dài 3.050 mét và phục vụ cả ban đêm và chiều rộng đường cất hạ cánh là chính 45m.

Về kích thước đường lăn chính là 2.400x23m với kết cấu đường cất hạ cánh là bê tông xi măng – bê tông nhựa.

Sân bay Cát Bi

Về sân đậu máy bay là 10 vị trí đỗ cho Airbus A-321 với năng lực hiện tại là 1000 hành khách/ giờ cao điểm với 2-4 triệu lượt khách/năm.

Về nhà ga hành khách là diện tích 15.630m2, với hai cao trình và 29 quầy làm thủ tục hàng không. Quầy số 1 đến quầy số 16 gồm thủ tục hàng không nội địa, quầy số 17 đến quầy số 29 là thủ tục hàng không quốc tế.

Hiện tại, sân bay Cát Bi có 6 cửa ra máy bay với 2 cửa bằng ống lồng, 4 cửa bằng xe bus, 3 băng chuyền hành lý đến (gồm 2 băng chuyền hành lý nội địa và 1 băng chuyền hành lý quốc tế). Đặc biệt, sân bay đang sử dụng hệ thống dẫn đường, hỗ trợ hạ cánh là ILS CAT II và VOR/DME.

 Sân bay Cát Bi

Với kết cấu hạ tầng như trên, sân bay Cát Bi hiện đang tiếp nhận các máy bay cỡ lớn như: Boeing 767, Boeing 777, Boeing 787, Boeing 737-400 và Airbus A300, Airbus A350, Airbus 320-321 hay tương đương.

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Cát Bi

Hiện nay, sân bay Cát Bi đang khai thác các hãng hàng không trong nước cụ thể như sau:

  • Hãng hàng không nội địa: bao gồm Vietnam Airlines, VietJet Air và Pacific Airlines.
  • Hãng hàng không quốc tế: hiện tại chưa có hãng quốc tế nào khai thác tại sân bay Cát Bi.

Trung bình mỗi ngày có 2 chuyến tại sân bay.

Các tuyến bay nội địa hiện đang có của hãng gồm :

  • Hải Phòng – Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Hải Phòng – 4 chuyến/ ngày
  • Hải Phòng – Sân bay Tân Sơn Nhất  – Hải Phòng – 14 chuyến/ ngày
  • Hải Phòng – Sân bay Buôn Mê Thuột – Hải Phòng – 2 chuyến/ ngày

Đối với các tuyến bay quốc tế, vào ngày 31/3/2006, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan đã thông qua đường bay Hong Kong, Macau đến Hải Phòng và đường bay chuyên chở khách này chính thức đi vào hoạt động bởi hai hãng hàng không Hong Kong Express Airway và Viva Macau. Mặc dù vậy, sau đó một khoảng thời gian không lâu thì đường bay bị gián đoạn vì hiệu quả chưa cao như dự kiến ban đầu.

Sân bay Cát Bi

Tiếp tục, vào ngày 21/8/2015, hãng hàng không Pacific Airlines tiến hành khai trương tuyến bay Hải Phòng – Macau – Hải Phòng với tần suất trung bình khoảng 2 chuyến/ 1 tuần. Chuyến bay này được khánh thành và sử dụng tàu bay A320. Thời gian dự kiến của chuyến bay xuất phát vào lúc 13h00 (tại sân bay Cát Bi Hải Phòng) và đáp cánh xuống sân bay quốc tế Macau (Trung Quốc) vào lúc 15h50. Đối với chuyến bay ngược lại của hành trình này được ấn định giờ cất cánh là 16h35 phút chiều và giờ hạ cánh vào khoảng 17h25 phút.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin về sân bay Cát Bi. Nếu bạn có thắc mắc về các chuyến bay thì hãy truy cập ngay Sanvemay.com.vn để có những thông tin bổ ích liên quan đến chuyến bay nhé.

Đặt vé máy bay đi Hải Phòng giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Hải Phòng với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi