Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet cụ thể như thế nào là thắc mắc của rất nhiều hành khách khi lựa chọn hãng bay này. Việc hiểu rõ những quy định trong mang chất lỏng được phép và không được phép sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi kiểm tra hàng hóa hoặc bị từ chối vận chuyển. Cùng Sanvemaybay tìm hiểu chi tiết về những điều quy định này qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Quy định về các loại chất lỏng được phép mang lên và không được phép mang lên máy bay vẫn không thay đổi ở thời điểm trước hoặc sau ngày 1/5/2016. Cụ thể như sau:

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Các chất lỏng được phép mang lên máy bay

Các loại thuốc chữa bệnh ở dạng chất lỏng được phép mang lên máy bay với điều kiện có đơn thuốc ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách.

Các loại mỹ phẩm, nước uống.

Các loại sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải đảm bảo có cả trẻ sơ sinh đi lên máy bay cùng.

Các loại chất lỏng mua ở các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay sẽ được miễn phí giới hạn quy định. Tuy nhiên phải đáp ứng các yêu cầu như mang chất lỏng thông thường lên máy bay như có biên lai ghi rõ nơi bán, ngày bán, được niêm phong và đựng trong túi nhựa.

Các chất lỏng không được phép mang lên máy bay

Các loại chất lỏng là chất nổ, vật liệu như bom, mìn, kíp nổ vàcác loại chất nổ khác,…

Các loại chất lỏng dễ cháy như metal, butal, các khí đốt hóa lỏng, cồn, xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn.

Các loại chất lỏng ở dạng độc hại.

Các loại chất lỏng có tính chất lây nhiễm, ăn mòn.

Các loại chất lỏng là nguyên liệu phóng xạ.

Các loại chất lỏng là chất oxy hóa.

Các loại chất lỏng là chất tẩy hữu cơ khác.

Các loại chất lỏng bị cấm vận chuyển  theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà máy bay bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet trước ngày 1/5/2016

Theo quy định cũ trước ngày 1/5/2016 thì việc mang chất lỏng lên máy bay rất nghiêm ngặt và bị kiểm soát cao. Cụ thể đối với tất cả các chuyến bay nội địa trong nước chỉ được mang chất lỏng tối đa 1 lít và chia thành các lọ không quá 100 ml. Thông qua quy định chung của hãng hàng không quốc gia, hãng hàng không Vietjet cũng ban hành luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, và phải được đóng kín hoàn toàn.

Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt.

Chất lỏng được chứa trong vật chứa có thể tích không quá 100ml.

Các vật chứa chất lỏng cũng phải đảm bảo có thể tích không quá 100ml có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt đóng kín có thể tích 1 lít.

Đối với các loại túi nhựa phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh và nếu không đảm bảo yêu cầu về quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet sẽ không được phép mang lên máy bay.

Việc quy định liều lượng chất lỏng không quá 1 lít và việc yêu cầu tách nhỏ các dung dịch chất lỏng ra như trên nhằm mục đích đảm bảo yếu tố an ninh cho hãng hàng không và đảm bảo sự an toàn tính mạng cho hành khách. Nguyên nhân là do nhiều loại chất lỏng là những loại thuốc có khả năng phát nổ nên rất nguy hiểm khi mang lên máy bay. Chính do vậy lượng chất lỏng mang lên phải hạn chế tối đa cũng như quản lý nghiêm ngặt.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet trước sau 1/5/2016

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Theo thông số 1/2016 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam”, từ ngày 1/5/2016 hành khách được phép mang chất lỏng lên máy bay với những điểm đổi mới nhất định.

Theo quy định này, hành khách có thể thoải mái mang lên các loại nước rửa mặt, nước uống hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa. Các mặt hàng được mang lên vẫn không thay đổi so với trước nhưng có sự thay đổi về số lượng và cách thức mang. Một số thay đổi mới cụ thể như sau:

Với chuyến bay nội địa : không được mang chất lỏng có cồn trên 70%; không giới hạn chất lỏng, rượu có cồn dưới 24%; chất lỏng, rượu có cồn dưới từ 24% – 70% tối đa 5 lít

Với chuyến bay quốc tế : không được mang chất lỏng có cồn trên 70%; không giới hạn chất lỏng, chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn.

Theo ông Nguyễn Thành Trung – nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã phát biểu và cho rằng việc hạn chế quá mức hành khách mang chất lỏng lên máy bay nghiêm ngặt quá mức là điều quá cứng nhắc. Mặc dù sự đổi mới này sẽ khiến nhân viên hàng không vất vả hơn vì phải tăng cường kiểm tra chất lỏng đó có đảm bảo yếu tố an ninh hay không. Tuy nhiên, việc xây dựng thông tư này nhằm mong muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng nội địa trong các chuyến bay. Ông cho biết nhiều nước khác trên thế giới cũng đã thực hiện quy định mới này và nhiều quốc gia còn không áp dụng quy định này.

Tuy nhiên, quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet nói riêng và các hãng bay nói chung được cho là nới lỏng này chỉ áp dụng đối với các chuyến bay nội địa, còn lại các chuyến bay quốc tế thì các hãng hàng không của Việt Nam phải tuân thủ các quy định mà quốc tế yêu cầu.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ nhanh chóng nhất có thể với mức giá hết sức mềm mại mà không phải mất công sức hay thời gian tìm kiếm.

Bạn chỉ cần liên hệ  tới số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799 và để lại một số thông tin cá nhân cần thiết, khi có chuyến bay phù hợp với nhu cầu của bạn với mức giá rẻ nhất thì nhân viên sẽ nhanh chóng liên lạc với bạn. Bên cạnh đó, mọi thông tin về chuyến bay cũng sẽ được cung cấp tới bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho bạn lựa chọn và quyết định có mua vé hay không!

Sanvemaybay.com.vn luôn coi trọng chất lượng dịch vụ và đặt những ý kiến phản hồi của khách hàng lên hàng đầu để hoàn thiện tốt hơn!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi