Quá cảnh là gì? Hàng quá cảnh là gì?

Quá cảnh là gì? Hàng quá cảnh là gì? cùng hàng loạt các thông tin liên quan khác sẽ được Sanvemayabay tổng hợp và chia sẻ chi tiết dưới đây cho bạn đọc theo dõi và nắm bắt. Quá cảnh là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng nhiều trong ngành hàng không và được sử dụng hầu hết trong các chuyến bay quốc tế. Nhanh chóng tham khảo nguồn thông tin dưới đây để hiểu rõ và chi tiết nhất về thuật ngữ này nhé.

Quá cảnh là gì? phân biệt chuyến bay quá cảnh và chuyến bay chuyển tiếp

Quá cảnh (hay còn gọi là chuyến bay quá cảnh) là chuyến bay khách hàng phải trải qua ít nhất 1 điểm dừng nghỉ ngơi tại trạm trung chuyển rồi mới tới điểm đích đến của hành trình bay. Thời gian dừng lại đối với chuyến bay quá cảnh diễn ra tại các sân bay quá cảnh với mục đích để đón thêm khách, nhận thêm hàng hóa hoặc tiếp thêm nhiên liệu…. Lưu ý, chuyến bay quá cảnh được ký hiệu tiếng anh là Transit.

Quá cảnh là gì

Khi thực hiện dừng tại một hoặc nhiều điểm dừng nhất định trong hành trình bay quá cảnh, hành khách sẽ ngồi yên trên máy bay hoặc di chuyển xuống sân bay và đi vào khu vực quá cảnh trong sân bay theo quy định để chờ giờ lên chuyến bay tiếp theo nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Có một điều mà mọi người cần lưu ý đó là chuyến bay quá cảnh khác với chuyến bay chuyển giao (ký hiệu của chuyến bay chuyển giao trong tiếng anh là Tranfer). Chuyến bay chuyển giao khá giống với chuyến bay quá cảnh ở chỗ khách hàng cũng phải xuống tại một điểm dừng nhất định trong hành trình chuyến bay của mình nhưng lại không phải vì mục đích nhận thêm khách, hành lý hoặc tiếp nhiên liệu mà là chuyển khách lên một máy bay mới. Máy bay mới có thể của hãng bạn đi ban đầu hoặc hãng khác có sự liên kết trước với hãng ban đầu.

Chính vì vậy trong chuyến bay này hành khách bắt buộc phải xuống xe mà không có sự lựa chọn xuống hoặc ở trên máy bay như chuyến bay chuyển giao.

Quá cảnh là gì

Hàng quá cảnh là gì?

Hàng hóa quá cảnh là hàng hóa được vận chuyển trên chuyến bay thuộc quyền sở hữu của cá nhân hoặc thổ chức nước ngoài vào lãnh thổ nước ta theo nhiều hình thức như chia tách lô hàng, lưu kho, chuyển tải, trung chuyển hoặc các phương thức khác được thực hiện trong thời gian diễn ra quá cảnh. Hàng hóa quá cảnh chính là cách giúp tiết kiệm chi phí trên chuyến bay cho khách hàng và giúp tiết kiệm thời gian, công sức nên rất thuận tiện và được nhiều hành khách lựa chọn.

Ở nước ta, việc làm trung gian cho hàng hóa quá cảnh rất phổ biến không chỉ cho các nước trong khu vực mà còn áp dụng  cho các nước trên thế giới. Với vị trí địa lý thuận lợi nên nước ta đang ngày càng trở thành địa chỉ quá cảnh hàng hóa được nhiều nước chọn lựa và hệ thống luật cùng những quy định ban hành về việc này cũng được triển khai tới tất cả các chuyến bay. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa quá cảnh và đảm bảo an ninh tuyệt đối. Quy định về hàng hóa quá cảnh được quán triệt chi tiết trong Luật thương mại năm 2005 và nghị định 187/2013 quy định về thi hành luật thương mại hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hàng hóa quá cảnh với nước ngoài trong lãnh thổ nước ta.
Quá cảnh là gì
“Mọi hàng hóa thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân nước ngoài đều được quá cảnh lãnh thổ Việt Nam và chỉ cần làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập và cửa khẩu xuất theo quy định của pháp luật”. Điều này được quy định tại điều 242 (Luật thương mại năm 2005).
Những quy định về hàng hóa quá cảnh bạn cần nắm vững gồm:
  • Cấm tất cả các loại hàng hóa là vũ khí, vật liệu nổ, đạn dược và tất cả các loại hàng hóa có nguy cơ đe dọa tính mạng của hành khách trên chuyến bay và an ninh hãng hàng không.
  • Cấm những loại hàng hóa thuộc diện kinh doanh nhưng bị cấm nhập khẩu và xuất khẩu (trừ trường hợp được Bộ trưởng Bộ Thương mại cho phép).
Trong trường hợp các loại hàng hóa nằm trong danh mục “Hàng hóa có độ nguy hiểm cao vận chuyển trên chuyến bay” phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của nước ta và quy ước của quốc tế.

Một số kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh cần nắm vững

Sau đây, Sanvemaybay xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh cần nắm vững như sau:

Thứ nhất, cần tìm hiểu chi tiết về tất cả thông tin của chuyến bay mà bạn đi trước khi nó khởi hành gồm thời gian bay, máy bay, quy định của hãng, điểm quá cảnh, các khu vực và quy định của điểm quá cảnh tại quốc gia đó.

Quá cảnh là gì

Thứ hai, khi đến sân bay quá cảnh bạn cần nắm vững những vấn đề sau: Khi xuống sân bay cần xem giờ đồng hồ để căn lên chuyến bay. Hãy quan sát các bảng hướng dẫn chi tiết, nhất là bảng thông báo điện tử và tìm hiểu ga đến, ga đi tiếp theo. Lưu ý đi theo những người trên chuyến bay của bạn cũng là giải pháp an toàn.

Thứ ba, khi làm thủ tục tại sân bay quá cảnh quốc tế phải chú ý quan sát thông tin chuyến bay của mình, tìm cửa sổ và nhà ga ra, chuẩn bị vé máy bay và Passport để trình kiểm tra.

Thứ tư, mang hành lý gọn nhẹ xách tay trong chuyến bay quá cảnh, mua hàng miễn thuế cần chú ý số lượng

Hy vọng với tất cả những giải đáp về chuyến bay quá cảnh, hành lý quá cảnh trên đây đã giúp bạn nắm rõ những thông tin liên quan và quy định về các thuật ngữ trên chuyến bay này.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay giá rẻ nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi