Noel ngày bao nhiêu

Noel ngày bao nhiêu và ý nghĩa ngày Noel chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về ngày lễ giáng sinh này. Noel là một dịp lễ được xem là hết sức đặc biệt ở nước ta bởi chúng chứa đựng nhiều nét văn hóa du nhập từ phương tây với những đặc trưng vô cùng thú vị.

Noel ngày bao nhiêu

Noel đến, những cây thông lung linh đầy màu sắc, hình ảnh ông già Noel trong bộ áo quần đỏ và bộ ria trắng xóa luôn là điều thu hút rất đông người. Nếu bạn đang thắc mắc với nguồn thông tin Noel ngày mấy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Sanvemaybay sẽ giải đáp chi tiết cho bạn chính xác. Noel là ngày bao nhiêu cùng hàng loạt các thông tin ý nghĩa khác

Noel ngày bao nhiêu

Ngày lễ giáng sinh (hay còn gọi là ngày lễ Thiên chúa giáng sinh) được lập nên nhằm kỷ niệm ngày chúa Jesus được sinh ra lại nước Do Thái. Noel có nguồn gốc từ nước La – tinh và mang ý nghĩa là ngày sinh, theo tiếng Do Thái thì có nghĩa là “Thiện Chúa ở cùng chúng ta”. Khi sang đến nước Anh thì lễ Noel được dịch và gọi với tên gọi phổ biến là Christmas.

Noel ngày bao nhiêu

Vậy ngày Noel là ngày mấy? Thông thường, ngày lễ Noel được tổ chức bắt đầu từ tối 24/12 dương lịch cho tới hết ngày 25/12 dương lịch. Như vậy, ngày lễ này kéo dài trong vòng khoảng từ hai ngày và bắt đầu từ hoàng hôn của đêm 24. Vậy khi bạn đã giải đáp được thắc mắc Noel là ngày bao nhiêu thì có khó hiểu về thời điểm bắt đầu của ngày lễ này hay không?

Người Do Thái tin tưởng rằng một ngày mới không phải bắt đầu vào lúc bình minh mà được bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Chính vì lý do này mà Noel được tổ chức từ tối 24 và kéo dài hết đến ngày 25. Tối ngày 24 lễ giáng sinh được gọi là lễ vọng còn ngày 25 được gọi là lễ chính ngày. Cụ thể như sau:

Lễ vọng giáng sinh vào đêm 24/12:

Trong đêm trước lễ Noel này, các nhà thờ hoặc các gia đình có theo đạo đều phải tiến hành trang trí hang đá và các máng cỏ với biểu tượng chúa Hài đồng và Đức mẹ Maria phía bên trong. Ngoài ra còn có thể có thêm thánh Giesu, thiên thần hoặc chú lừa, tượng Ba vua…

Noel ngày bao nhiêu

Đặc biệt hình ảnh không thể thiếu trong đêm 24 chính là các cây thông Noel lộng lẫy tráng lệ với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Cây thông Noel đầu tiên được lập nên vào khoảng năm 2000 trước công nguyên với ý nghĩa là ngày tái sinh mặt trời. Cây thông này được trang trí bởi hoa, quả và lúa mì. Như vậy đêm 24 chính là một phần đáp án cho câu hỏi Noel ngày bao nhiêu rồi đấy nhé.

Lễ chính giáng sinh vào ngày 25/12:

Nhiều người vẫn có những tranh cãi và thắc mắc về việc ngày nào là ngày chúa Giesu chính thức ra đời, là đêm 24 hay ngày 25! Tuy nhiên, cho tới nay chưa có một tài liệu chính thức nào khẳng định chính xác ngày giờ ra đời của chúa. Chỉ biết rằng Chúa được sinh ra vào đêm tối tại một chuồng gia súc ở quán trọ, thông tin này được người chăn chiên thiên sứ báo đến và đã tìm đến nhà thờ Phụng Chúa.

Noel ngày bao nhiêu

Tuy nhiên, lúc này họ lại vướng phải sự bắt bớ và cấm đoán của chính quyền La Mã, do vậy họ tổ chức ăn mừng một cách bí mật vào ngày 25/12. Ngày lễ này trùng đúng với ngày Thần Mặt trời của người dân sinh sống tại La Mã. Chính vì lý do ngụy trang hoàn hảo này mà chính quyền La Mã không thể phát hiện hoặc bắt bớ lễ hội ăn mừng này trong suốt một thời gian dài.  Cho đến tận thời Hoàng đế La Mã Constantine I, ông đã hủy bỏ ngày lễ thờ thần mặt trời và từ đó 25/12 chính thức trở thành ngày lễ mừng sự ra đời của chúa.

Cho đến tận thời Giáo hoàng Libero, chính xác là vào năm 354 thì mới được công nhận chính thức ngày lễ này và từ đó được chính thức trở thành ngày chính giáng sinh. Như vậy thì 25/12 được toàn thế giới quy ước là ngày kỷ niệm lễ giáng sinh với sự kiện Đức Chúa trời giáng thế hoàn thành sứ mệnh cứu rỗi nhân thế của mình. Vậy ngày 25 ghép với đêm 24 là đáp án chính xác cho câu trả lời Noel ngày bao nhiêu rồi đấy nhé.

Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã giải đáp được thắc mắc ngày Noel là ngày nào và khai phá ra được hàng loạt thông tin ý nghĩa về ngày lễ này.

Ý nghĩa ngày Noel

Sau khi giải đáp cho bạn Noel ngày bao nhiêu, Sanvemaybay sẽ tiếp tục cung cấp tới quý bạn đọc thông tin về ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này nhé. Hãy đi từ ý nghĩa của tên gọi khác nhau được các nước trên thế giới sử dụng phổ biến:

Ý nghĩa của từ Christmas: Christmas có ý nghĩa là tước vị của chúa là đấng tối cao đứng đầu và thánh lễ nghi thức. Christmas được viết gộp lại bởi hai từ Christmas và Xmas đều mang ý nghĩa tôn thờ và kính trọng chúa.

Ý nghĩa của từ Noel: Từ Noel có nghĩa là ngày sinh và được dịch theo nghĩa phổ biến nhất là “Thiên chúa ở cùng với chúng ta’ để tưởng nhớ về ngày thiên chúa được sinh ra trên đời.

Noel ngày bao nhiêu

Như vậy, ý nghĩa của ngày lễ Noel (lễ giáng sinh) chính là để kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình đang theo đuổi và tôn thờ, người mà những thần dân tin tưởng là Thiên Chúa giáo xuống thế làm người và cứu rỗi chúng sinh qua kiếp khổ nạn.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa ra thì Noel còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt đó chính là ngày lễ gia đình cho mọi người quây quần ấm cúng đón giáng sinh bên nhau. Không như ở nước ta, người nước ngoài theo đạo ăn lễ giáng sinh rất lớn với đêm 24 thức trắng, cùng nhau ăn bữa cơm đầy đủ mọi thành viên và thông qua đó tạo dựng và gắn bó mối quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình hơn.

Noel ngày bao nhiêu

Đặc biệt hơn nữa, ở nhiều nước coi đây là ngày lễ của trẻ em bởi nó có ý nghĩa giáo dục trẻ phải luôn ngoan ngoãn và nghe thời thì mới nhận được món quà đặc biệt từ ông già Noel gửi tới. Chính vì vậy lũ trẻ nào cũng mong ngóng tới ngày lễ này.

Hơn nữa, đây cũng chính là ngày để gửi gắm thông điệp hòa bình là :Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”.

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã có được đáp án hoàn hảo cho câu hỏi Noel ngày bao nhiêu và ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này rồi đúng không nào!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Hiện nay, dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến ra đời là một sự thuận tiện hết sức dành cho khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng phương tiện máy bay. Để tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn, Sanvemaybay.com.vn hiện nay đang triển khai dịch vụ này và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Để sở hữu cho mình tấm vé máy bay chuyên nghiệp và được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 028 3997 7799. Sau khi nhận được thông tin của quý khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất và cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan khác.

Sanvemaybay.com.vn luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi