Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet là quy định cấm bạn cần tuyệt đối tuân thủ để không gặp phải những rắc rối phát sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết nguồn thông tin này để hành trình lên máy bay của bạn diễn ra thuận lợi suôn sẻ được Săn vé máy bay chia sẻ dưới đây nhé

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho hành khách thì Vietjet có quy định cấm hoàn toàn với một số vật phẩm nhất định. Những vật phẩm trong danh mục cấm sẽ không được phép mang trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Hãng bay hoàn toàn có quyền từ chối vận chuyển và không giải thích gì thêm. Cụ thể danh mục các vật phẩm bị cấm gồm:

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

1. Các vật phẩm không được tiến hành đóng gói đúng quy cách trong va ly hoặc các vật dùng để chứa đồ khác thích hợp đảm bảo có thể tiến hành vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường

2. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay bị cấm trong quy định về hàng hóa thuộc danh mục nguy hiểm của tổ chức hàng không quốc tế thế giới, hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thế giới và trong các điều khoản hợp đồng của hãng Vietjet.

3. Các hàng hóa bị cấm theo quy định hoặc luật của những quốc gia mà Vietjet áp dụng đường bay đến hoặc bay qua

4. Tất cả các loại vật phẩm theo nhận định của hãng hàng không Vietjet là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng không phù hợp để vận chuyển qua hàng không.

5. Tất cả các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng

6. Tất cả thịt và hài cốt động  vật là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

7. Các loại hải sản và tất cả các loại thịt tươi sống hoặc đông lạnh không được đóng gói kỹ càng. Trong trường hợp chúng được đóng gói kỹ càng đúng định sẽ được cho phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Ngoài ra, những dạng thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh đảm bảo có thể bảo quản được các thực phẩm không bị hư hỏng sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra vật phẩm chứa bên trong và cho phép thì mới được tiến hành làm thủ tục tại sân bay để ký gửi.

8. Súng và đạn dược là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

9. Tất cả các loại chất có thể gây nguy hiểm cho người, tài sản và chuyến bay đều liệt vào danh mục bị cấm. Cụ thể như sau:

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Các loại khí ga hoặc chất nổ ở mọi dạng dễ cháy hoặc không cháy: Điển hình như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt

Tất cả các loại khí làm lạnh: Điển hình như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng

Tất cả các loại chất lỏng dễ cháy: Điển hình như sơn, chất pha loãng, dung môi

Tất cả các loại chất rắn dễ cháy: Điển hình như diêm, bật lửa

Các hợp chất oxy hữu cơ: Điển hình như nhựa cây

Tất cả các loại chất độc, chất lây nhiễm virut hoặc vi khuẩn

Tất cả các loại chất phóng xạ: Điển hình như Ra-đi

Tất cả các loại chất ăn mòn: Điển hình như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế

Tất cả các loại chất có từ tính

Tất cả những vật liệu oxy hóa: Điển hình như chất tẩy trắng…

10. Tất cả các loại vũ khí có thể đe dọa gây nguy hiểm tới tính mạng con người như súng dao cổ, kiếm và các vật phẩm làm từ kim loại khác có tính gây sát thương là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet. Trong trường hợp có những lý do đặc biệt thì hãng hàng không sẽ xem xét và cho vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và không được phép mang theo hành lý xách tay. Ngoài ra tất cả các trường hợp khác tuyệt đối không được đưa lên máy bay dưới bất cứ hình thức và lý do gì.

11. Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet bao gồm tất cả các loại hàng hóa có giá trị cao nhưng mang thuộc tính dễ vỡ sẽ được hãng bay khuyến cáo không được mang theo lên máy bay dưới hình thức hành lý ký gửi. Trong trường hợp khách hàng vẫn quyết định ký gởi hoặc mang ở dạng xách tay thì tất cả mọi rủi ro hoặc vỡ hàng khách hàng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Các loại vật phẩm nằm trong danh mục hàng hóa có giá trị cao nhưng mang thuộc tính dễ vỡ sẽ có thể kể đến gồm: 

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Các loại nữ trang

Vật phẩm làm từ kim loại quý hiếm

Các loại đồ dùng bằng bạc

Các loại đồ dùng điện tử như máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim…

Lưu ý: Đối với tất cả các hàng hóa được khuyến cáo mang lên hoặc được phép mang lên thì hãng hàng không Vietjet đều có quyền lục soát với lý do an toàn và an ninh. Các hình thức kiểm tra như soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi khác. Hãng hàng không hoàn toàn có quyền kiểm tra hành lý khi không có mặt hành khách để đảm bảo hành khách không gian dối, phạm luật hoặc mang những thứ không được mang lên máy bay Vietjet.

Trong trường hợp khách hàng từ chối kiểm tra khi hãng hàng không có yêu cầu thì hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển số hành lý đó. Trong trường hợp kiểm tra hàng hóa gây tổn thất hoặc hư hỏng thì hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hàng hóa theo đúng giá trị nếu không phải do lỗi sơ suất.

Đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ tại Săn vé máy bay

Bạn đang mong muốn tìm cho mình một tấm vé máy bay của hãng hàng không Vietjet với mức giá rẻ nhất để tiết kiệm một khoản chi phí cho hành trình bay của mình! Tuy nhiên bạn lại không đủ kinh nghiệm trong “thương trường săn vé” hoặc không đủ thời gian để ngồi canh vé giá rẻ trên các trang mạng bán vé máy bay trực tuyến mỗi ngày.

Vậy thì hãy để đội ngũ booker chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của sanvemaybay.com.vn thực hiện điều này giúp bạn. Khi nhận được thông tin của khách hàng và yêu cầu tìm chuyến bay giá rẻ từ điểm khởi hành tới điểm dừng chân nhất định, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất có thể. 

Sau đó sẽ liên lạc lại với bạn thông qua thông tin mà bạn cung cấp và tư vấn cho bạn mọi thông tin khác liên quan tới thủ tục của hãng bay cũng như đường bay chi tiết. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về vùng đất bạn đáp xuống hoặc các kinh nghiệm du lịch thì đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ rất vui lòng giải đáp kỹ càng.

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi